XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Giá lạnh bao trùm toàn nước Mỹ
Friday, December 06, 2013 5:20:05 PM

WASHINGTON (AP)
- Giá lạnh bao trùm hầu như khắp nước Mỹ vào hôm Thứ Sáu, đưa nhiệt độ xuống âm 20 độ ở Wyoming, củi đốt lò sưởi bán sạch tại các tiệm ở Texas, và đe dọa có nạn mất điện trên các vùng bị băng giá ở miền Nam và Trung Tây Hoa Kỳ.

Riêng ở Bắc Texas, hơn 600 chuyến bay bị hủy bỏ, khoảng 250,000 người phải sống không có điện vì mưa đá làm gãy cây cối và đứt dây điện. Thành phố Dallas phải dời lại ngày chạy việt dã cuối tuần vì nhiều ngàn người tham dự e không đến được.Một công nhân làm việc tại Trung Tâm Hàng Không Wilson xịt hóa chất chống tuyết lên một máy bay của hãng Southwest Airlines trước khi máy bay cất cánh ngày 6 tháng 12, 2013. (Hình: AP Photo/The Commercial Appeal, Mark Weber)

Hơn 500 chuyến bay bị hủy ở phi trường Dallas Fort Worth trong hai ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, và 70,000 người sống gần chung quanh, không có điện, con số có thể lên đến 100,000 vào Thứ Bảy.

Năm tiểu bang có tuyết cao kỷ lục ít nhất là hai foot rưỡi, tính từ hôm Thứ Tư. Gần Two Harbors ở Minnesota, tuyết cao tổng cộng 35 inch.

Báo động bão mùa Ðông trên nhiều vùng ở Texas, Oklahoma, Arkansas, Illinois, Indiana, Kentucky và Ohio.

Miền Nam Illinois có tuyết cao nửa foot và tuyết cũng dày 3 inch rưỡi tại phi trường Indianapolis, dự trù trong ngày sẽ có thêm 5 đến 8 inch nữa.

Ngoại trừ một phần nhỏ của East Coast là tránh được “thần” mùa Ðông, còn các nơi khác đều không bị tuyết thì cũng bị băng giá và lạnh khủng khiếp.

Nhiệt độ xuống 23 dưới số không ở Laramie, Wyoming, nhưng cảm tưởng như 41 độ âm. Ở Helena, Montana, mức thủy ngân chỉ ở 10 độ dưới số không, khi có gió buốt thì xuống đến 29 độ âm.

Thành phố Rapid, South Dakota phải đóng sân chơi trượt băng ngoài trời vì quá lạnh.

Một phần tiểu bang Nevada có âm 18 độ, nhiều nơi ở Oregon 9 độ trên số không và 7 độ ở Flagstaff, Arizona.

Tại California, nông dân phải bơm nước vào đất để giữ khỏi bị đông giá, đồng thời dùng máy thổi gió đưa không khí dịu hơn qua các vườn trồng cam citrus. Citrus ở California là một ngành kỹ nghệ trị giá $2 tỉ. Vụ mùa của diếp cá và bơ cũng đang bị lâm nguy. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus