XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Có Medicare, không cần Obamacare
Monday, March 10, 2014 12:31:34 PM
Thực hiện:
Cô Ngô Yến Tuyết
PV Thiên An

Cư dân ở California, khi đã có Medicare thì không liên quan gì đến Cover California, vì chương trình này chỉ dành cho người từ 19 đến 64 tuổi.

Người đang hưởng phúc lợi của Medicare, lại được Cover California thông báo được hưởng thêm chương trình này, có nghĩa là thông tin cá nhân có thể đã bị ‘rò rỉ’, trừ khi người đó nhờ một một đại lý bảo hiểm ghi danh giúp.

Người sang Mỹ diện bảo lãnh, muốn có Medicare (chương trình bảo hiểm y tế Liên bang) phải sống ở Mỹ 5 năm liên tục. Nếu chưa đủ 5 năm có thể được hưởng các chương trình bảo hiểm của tiểu bang (ví dụ tại California là Medical) dành cho người có lợi tức thấp, nên cũng không cần ghi danh Obamacare.

Mời quý vị theo dõi chương trình tuần này, để được nghe giải thích thêm về sự cần thiết ghi danh Obamacrae, hay không, khi đã được hưởng một chương trình bảo hiểm y tế rồi qua các câu hỏi cụ thể do độc giả gửi đến. 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus