Tại sao nhiều giới hành nghề chuyên môn thích chích Botox?

Hình minh họa (Nguồn: Internet)

LONDON, Anh (NV) – Tháng trước, Hội Y Sĩ Giải Phẫu Thẩm Mỹ tiết lộ rằng doanh nghiệp giải phẫu thẩm mỹ sụt 40%, có thể do người ta quay sang cách làm đẹp mà không cần đến giải phẫu như chích Botox, phương pháp rất phổ thông tại dưỡng đường của Bác Sĩ Tijion Esho ở London.

Theo báo Independent, nhóm nhân số cậy đến Botox để làm đẹp đáng ngạc nhiên là giới chuyên môn như luật sư, tâm lý gia, chính trị gia, các nhà môi giới chứng khoán, để che giấu cảm xúc lộ ra từ sắc diện của họ.

Bác Sĩ Esho giải thích: “Tôi nhận thấy một đợt bệnh nhân mới tìm đến Botox để giúp họ giảm thiểu được vẻ cảm xúc nơi diện mạo.”

Ông thêm, đặc biệt phổ thông nơi những người thường dễ mất bình tĩnh và biểu lộ qua sắc diện nhưng muốn tỏ ra mình có vẻ bình thản hay chuyên nghiệp hơn.

Một số phụ nữ đặc biệt dễ xúc cảm, tìm đến Botox để trông mình cho có vẻ cứng cỏi

Một lý do khác giới chuyên môn cần đến Botox để bớt đổ mồ hôi do xúc động thái quá.

Bác Sĩ Roy G Geronemus, chuyên môn về da, giải thích: “Một số người đến với Botox vì bình thường họ hay đổ mồ hôi nơi lông mày và trên trán, khiến họ bối rối vì điều đó cho thấy họ thiếu bình tĩnh.” (TP)

Na Uy vượt qua Đan Mạch trở thành đất nước hạnh phúc nhất thế giới

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.