Công chức tại Sunnyvale biểu tình đòi tăng lương

Tòa thị chính Sunnyvale, nơi có cuộc đình công của SEA. (Hình minh họa: smartgunlaws.org)

SUNNYVALE, California (NV) – Cho rằng đời sống ngày càng đắt đỏ còn mình thì không được tăng lương từ nhiều năm qua, các thành viên Hiệp Hội Sunnyvale Employee Association (SEA), vào hôm 15 Tháng Hai, tụ tập gần tòa thị chính để biểu tình đòi tăng lương, tờ The Mercury News hôm Thứ Ba loan tin.

Gần 100 công nhân, viên chức làm việc tại các cơ sở của chính phủ trong thành phố, gồm nhân viên hành chánh, chuyên gia kế hoạch, kỹ sư, nhân viên bảo trì công trình, chuyên viên kiểm soát ô nhiễm nguồn nước, cùng các nhân viên tiện ích mang theo biểu ngữ đến tham dự cuộc biểu tình để đòi được tăng lương sau năm năm sống với đồng lương không thay đổi.

Nhóm biểu tình còn dọa sẽ mở cuộc đình công để yểm trợ cho đòi hỏi tăng lương của họ nếu hai phía chính quyền thành phố và giới công nhân, viên chức không sớm đạt một thỏa thuận.

Theo các số liệu chính thức, mỗi công chức thuộc SEA có mức lương trung bình $123,714 một năm, bao gồm luôn phúc lợi, trong tài khóa 2016. Thành phố đề nghị mức tăng lương 10% trong khi SEA lại đòi tăng 20%, viện cớ nay công nhân, viên chức phải đóng thêm tiền vào quỹ hưu bổng.

SEA đại diện cho 485 công nhân, viên chức làm việc trong 170 chức vụ và ban, ngành tại các cơ sở chính phủ trong thành phố. (V.P.)

Phát ngôn viên Hội Đồng An Ninh Quốc Gia từ chức vì tổng thống Trump