Đem lậu chất ma túy vào Mỹ, một cầu thủ đội Tijuana bị bắt

Cầu thủ trẻ Daniel Gomez của đội bóng câu lạc bộ Tijuana, Mexico. (Hình: Google.com/images)

TỔNG HỢP – Một cầu thủ trẻ của đội bóng câu lạc bộ Tijuana của Mexico, đã bị bắt giữ và bị truy tố về tội đem lậu chất methamphetamine vào Hoa Kỳ.

Daniel Gomez, 21 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ và là hậu vệ thi đấu cho đội trẻ Tijuana, ban đầu được gia đình báo cáo mất tích. Tuy nhiên, theo tin từ tờ báo San Diego Union Tribune cho biết trong tuần là cầu thủ này bị bắt giữ tại biên giới về tội tìm cách đưa lậu chất methamphetamine (một trong những chất ma túy) vào Hoa Kỳ.

Gomez bị bắt sau khi tìm cách đưa ma túy vượt qua biên giới tại Otay Mesa bằng xe Chrysler Sebring. Gomez khai với một nhân viên quan thuế và biên phòng là anh vào Mỹ để làm việc, nhưng khi lục soát chiếc xe, viên chức này nghi ngờ vỏ xe để trong trunk có nhiều chỗ rất cứng và có trọng lượng khác với bình thường.

Sau đó Gomez được các nhân viên của Department of Homeland Security thẩm vấn, và cầu thủ trẻ này nói rằng mình là chủ nhân chiếc xe Chrysler nhưng đã bán đi cách đây ba tháng cho một người không biết tên, và sau đó mua lại một xe khác tương tự cách đây một tháng.

Đem lậu chất ma túy vào Mỹ, một cầu thủ đội Tijuana bị bắt
Cảnh các nhân viên biên phòng và quan thuế Mỹ khám xét chiếc xe vượt qua biên giới. (Hình minh họa: Foxsports.com)

Gomez thú nhận rời nhà ở Tijuana để đi ăn sáng tại nhà hàng Denny ở National City trước khi trở lại Mexico tập dượt vào buổi sáng đó. Theo hồ sơ đệ trình tòa án, cầu thủ này khai “không biết bất cứ điều về các chất ma túy trong chiếc xe.”

Cũng theo hồ sơ cho biết, cảnh sát tuần tra biên phòng sau đó tái khám xét chiếc xe, và tìm thấy hơn 11 gói được cất giấu trong xe với tổng cộng 34 gói cân nặng 47.75 pound.

Gomez bị bắt giữ và bị truy tố tội đưa lậu ma túy vào Mỹ. Cầu thủ này vẫn bị giam và sẽ được đưa ra phiên điều trần vào ngày Thứ Ba tới đây.

Phía câu lạc bộ Tijuana hiện vẫn chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào. (TD)