Hawaii: Chèo xuồng đi câu gặp cá mập trắng dài gần 4 thước lội quanh

Cá mập trắng. (Hình minh họa: WikiPedia)

HONOLULU, Hawaii (NV) – Một người đàn ông đang câu cá trên chiếc xuồng kayak của mình ở ngoài khơi đảo Maui thì bỗng thấy một con cá lớn tiến đến gần.

Khi con cá tới sát hơn nữa thì ông này hoảng hồn nhận thấy đó là con cá mập trắng, dài khoảng 12 feet (chừng 3.6 mét).

Ông Leo Pagaduan chỉ biết ngồi yên tại chỗ, trong khi con cá mập lội vòng quanh chiếc xuồng của ông hôm 11 Tháng Ba.  Ông Pagaduan cho chương trình tin tức truyền hình địa phương Hawaii News Now hay rằng khi mới nhìn thấy con cá, ông hoảng sợ, “vì đây không phải con cá mập nhỏ loại ‘tiger shark’ mà là con cá mập trắng to lớn.”

Ông Pagaduan dùng máy thu hình GoPro mang theo để ghi lại cuộc gặp gỡ với con cá mập, trong khi kiên nhẫn chờ đợi để con cá thấy chán rồi bỏ đi nơi khác.

Ông cho Hawaii News Now hay rằng ông không muốn chèo xuồng về phía bờ vì sợ con cá mập sẽ đi theo, gây nguy hiểm cho những người đang trượt ván.

Theo một chuyên gia về động vật học ở Hawaii, ông Richard Pyle, ông Pagaduan đã có hành động đúng. Ông Pyle xem đoạn video và nói với Hawaii News Now rằng tuy tình huống có thể gây sợ hãi, nhưng con cá này chưa đến nỗi quá lớn để tấn công chiếc xuồng kayak.

Các con cá mập trắng có thể lớn tới 20 feet (chừng 6 mét).

Ông Pagaduan cho hay vụ gặp gỡ “người và cá” không định trước này sẽ không làm cho ông sợ để ngưng việc đi câu ngoài khơi. (V.Giang)

Na Uy vượt qua Đan Mạch trở thành đất nước hạnh phúc nhất thế giới