Lính Afgahnistan bắn vào lính Mỹ: 3 người bị thương

Các tân binh Afghanistan tốt nghiệp khóa huấn luyện ở Kabul. (Hình minh họa: Scott Olson/Getty Images)

KABUL, Afghanistan (NV) – Có ba quân nhân Mỹ bị thương trưa Chủ Nhật sau khi một lính Afghanistan bắn vào họ tại một căn cứ nằm ở tỉnh Helmand, phía Nam Afghanistan, theo giới hữu trách.

Bản tin của tờ báo Los Angeles Times cho hay Đại Úy William Salvin, một phát ngôn viên quân đội Mỹ tại Afghanistan, nói rằng lực lượng an ninh bên trong căn cứ bắn chết hung thủ và chấm dứt cuộc nổ súng.

“Các quân nhân Mỹ đang được điều trị và chúng tôi sẽ cung cấp thêm tin tức khi được thông báo,” Đại Úy Salvin cho hay.

Cuộc tấn công do “tay trong” thực hiện này xảy ra khoảng 1 giờ 30 trưa, giờ địa phương, ở căn cứ Antonik, thuộc quận Washer ở Helmand.

Hiện không rõ cuộc nổ súng xảy ra vì bất đồng cá nhân, hiểu lầm văn hóa hay do thành phần Taliban được gài vào thực hiện.

Kể từ năm 2008 đến nay đã có 94 cuộc tấn công do tay trong thực hiện ở Afghanistan, với ít nhất 150 lính ngoại quốc thiệt mạng và 187 người bị thương.

Mỹ hiện có 8,400 lính đồn trú ở Afghanistan để giúp huấn luyện và cố vấn cho quân đội Afghanistan. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.