Trung Quốc: Thương hiệu Ivanka Trump được cầu chứng ‘đúng quy trình’

Bà Ivanka Trump và ông chồng Jared Kushner, phải, trong bữa ăn tối với Tổng Thống Donald Trump và Tập Cận Bình ở Mar-a-Lago, Florida, hôm 6 Tháng Tư 2017. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

BẮC KINH, Trung Quốc (AP) – Trước những lời dèm pha, chính quyền Trung Quốc nói rằng thương hiệu của Ivanka Trump, con gái của Tổng Thống Donald Trump, được cấp phép cầu chứng “theo đúng quy trình.”

Khi được hỏi vấn đề này hôm Thứ Tư, ông Lục Kháng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc, nói rằng mọi chuyện diễn ra “bình thường,” một ngày sau khi có bản tin của AP cho hay cô Ivanka Trump được tạm thời cấp giấy chứng nhận cho ít nhất là năm thương hiệu tại Trung Quốc từ khi ông Trump lên làm tổng thống hồi đầu năm nay.

Ba trong số các thương hiệu được chấp thuận được cấp hôm 6 Tháng Tư, ngày mà cô Ivanka và chồng ngồi cùng bàn với Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân trong bữa ăn tối ở khu nghỉ mát Mar-a-Lago của ông Trump tại Florida.

Phát ngôn viên Lục Kháng nói rằng việc cấp giấy phép được tiến hành “đúng quy trình” và theo căn bản cho sự bảo vệ đồng đều đối với các thương hiệu ngoại quốc.

Trong bản thông cáo đưa ra hôm Thứ Ba, phát ngôn viên của thương hiệu Ivanka Trump cho hay việc cầu chứng nhằm mục đích chống hàng giả, hàng nhái tại Trung Quốc. (V.Giang)

TT Donald Trump ký sắc lệnh “Mua hàng Mỹ, mướn người Mỹ’

  • Tam Nguyen

    Haha phải nói là ” Mua hàng Mỹ, mướn di dân lậu”…

  • Minh Khánh

    Ông Trump đã lẫn lộn việc điều hành đất nước với
    việc điều hành công ty của gia đình. Nếu mai mốt, Tập Cận Bình có món quà
    nào lớn, chắc ông Trump cũng cho là Bắc Hàn là bạn của Mỹ !