Phi trường John Wayne sẽ có thêm nhiều đường bay mới

John Wayne Airport. (Hình minh họa: ocbc.org)

SANTA ANA, California (NV) – Một số đường bay mới sẽ khởi hành từ phi trường John Wayne trong năm nay vì hãng Southwest sẽ chuyển gần một triệu ghế hành khách sang các hãng hàng không khác, theo nhật báo The Orange County Register.

Trong Tháng Giêng, hãng này đã chuyển các đường bay đi Mexico City; Austin, Texas; Kansas, Missourri; Portland, Oregon; St Louis; và Seattle. Các chuyến bay đến Puerto Vallarta sẽ chấm dứt vào ngày 25 Tháng Tư.

Trong khi đó, các hãng Alaska Airlines và Delta sẽ có thêm các chuyến bay từ phi trường John Wayne đến Detroit, Albuquerque, Las Vegas và San Francisco.

Mới trong năm nay, hãng Alaska hàng ngày sẽ cung cấp một chuyến bay suốt, bắt đầu từ ngày 18 Tháng Tám, từ phi trường John Wayne đến Albuquerque, New Mexico. Hãng này cũng sẽ thêm một chuyến bay vào Tháng Sáu, từ phi trường John Wayne đến phi trường quốc tế San Francisco, một ngày ba chuyến, cùng với các chuyến bay đã có sẵn của hai hãng Southwest và United.

Hãng Delta sẽ thêm các chuyến bay đến Detroit và Las Vegas. Chuyến bay duy nhất hàng ngày đi Detroit sẽ bắt đầu vào ngày 5 Tháng Chín. Hàng ngày sẽ có bốn chuyến đi Las Vegas, bắt đầu từ ngày 17 Tháng Tư. Hãng Southwest hiện đã có các chuyến bay đi Las Vegas.

Nói tổng quát, hãng Alaska và hãng liên minh Horizon sẽ tăng thêm 257,596 chỗ; hãng Delta 387,630 chỗ; và hãng United sẽ thêm 296,346 chỗ. Hãng United chưa thông báo các chuyến bay mới.

Trong Tháng Giêng, số lượng khách phi trường John Wayne gia tăng không đáng kể, 1.2% so với năm trước. Phi trường này phục vụ 793,774 hành khách so với con số 784,248 vào Tháng Giêng năm 2016.

Các hãng hàng không có nhiều hành khách nhất là Southwest Airlines (341,723), American Airlines (125,184) và United Airlines (118,609). (L.N.)