Hơn 8,000 triệu phú di cư đến Canada năm ngoái

Thành phố Vancouver, nơi có nhiều triệu phú Trung Quốc đến sinh sống. (Hình: FRANCK FIFE/AFP/Getty Images)

OTTAWA, Canada (NV) – Theo một báo cáo gần đây từ New World Wealth, Canada thu hút được khoảng 8,000 triệu phú năm ngoái, chỉ sau Úc và Hoa Kỳ.

Tổ chức New World Wealth cho biết dòng di dân giàu có vào Canada đa phần là từ Trung Quốc sang Vancouver và từ Châu Âu vào Toronto, Montreal.

Theo nhóm nghiên cứu thị trường này, năm ngoái, số lượng các triệu phú rời quê quán đi di dân trên toàn thế giới đã tăng lên 82,000 từ 64,000 người trong năm 2015.

Hệ thống giáo dục tốt và an toàn cá nhân cao hơn là những động lực chính thúc đẩy người giàu có tìm đến cuộc sống mới, Andrew Amoils, nhà nghiên cứu trưởng tại New World Wealth, nói với đài CNBC.

New World Wealth cho biết Úc, Mỹ và Canada, là ba điểm đến hàng đầu và Pháp, Trung Quốc, Brazil là ba nguồn chính của giới di dân triệu phú này. Từ Pháp, khoảng 12,000 người rời đi vì sưu thuế cao và sự căng thẳng ngày càng tăng về tôn giáo, 9,000 người rời đi từ Trung Quốc và 8,000 từ Brazil.

Để thực hiện báo cáo này, nhóm nghiên cứu thị trường New World Wealth phân định một triệu phú nghĩa là bất cứ ai có tài sản ít nhất $1 triệu chưa tính đến giá trị nhà ở của họ.

Năm 2015, Canada đã bắt đầu một chương trình thí điểm để thu hút 60 triệu phú cho đất nước. Tuy nhiên, đến Tháng Giêng, 2016, chương trình chỉ thu hút bảy đơn xin nhập cư.

Trong báo cáo của mình, New World Wealth cho biết chính vị trí địa lý của Úc làm cho đất nước này trở thành một cơ sở tốt cho kinh doanh đối với các nước Châu Á mới nổi như Trung Quốc, Hồng Kông, Nam Hàn, Singapore, Việt Nam, và Ấn Độ. (L.Q.T.)