Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tặng người homeless Utah $25,000

Lãnh đạo tinh thần dân tộc Tây Tạng, Ðức Ðạt Lai Lạt ma. (Hình: AP/Tsering Topgyal)

SALT LAKE CITY, Utah – Cuối tháng trước, Ðức Ðạt Lai Lạt Ma, vị lãnh đạo tinh thần dân tộc Tây Tạng, đã trao cho Thống Ðốc Utah Gary Herbert một ngân phiếu 25,000 Mỹ kim để dùng “mua thực phẩm và các thứ cần thiết khác cho người homeless,” tờ Salt Lake Tribune đưa tin.

Nhà tranh đấu cho quyền lợi của người homeless ở Utah, bà Pamela Atkinson, từng tháp tùng vị lãnh đạo tinh thần dân Tây Tạng trong chuyến thăm Utah của ngài, tiết lộ món quà tặng đó của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma trong phiên họp của Ủy Ban Ðiều Hợp Vấn Ðề Vô Gia Cư của tiểu bang vào hôm Thứ Tư, 8 Tháng Hai.

Số tiền này là một phần trong tổng số tiền thù lao cho buổi nói chuyện của Ðức Ðạt Lai Lạt Ma tại Ðại Học of Utah vào ngày 21 Tháng Sáu năm 2016. Phần tiền còn lại được trao cho Hội Tây Tạng Utah.

Bà Atkinson cho biết Ðức Ðạt Lai lạt Ma muốn số tiền hiến tặng của ngài được dùng một cách chính đáng và thiết thực. Vì thế, bà và các giới chức Utah sẽ tìm cách chi tiêu món tiền đó một cách thật hữu ích để có thể báo cáo cho Ðức Ðạt Lai Lạt Ma biết hiệu quả của việc chi tiêu. (V.P.)

Nghi can ở New York nhận tội âm mưu giúp ISIS

 • Long Nguyen

  Đi tu chả làm gì, lấy tiền đâu mà giúp. Họa chăng là tiền của tín đồ đóng góp. Thế thì đừng dùng danh nghĩa của cá nhân, mà phải dùng danh nghĩa của một tập thể.

  • Bryan Vinh

   @LongNguyen
   Đọc kỹ bài báo chưa mà ý kiến, ý cò! Chủ nhật này đi xưng tội đi!

  • Lời Vàng

   … Hãy dùng cái não mà suy nghĩ, dùng mắt để thấy và dùng tai để nghe những gì về ngài. Tôi không là 1 Phật tử nhưng ít ra tôi cũng tìm hiểu về ngài, thú thật nhìn gương mặt của ngài toát lên vẻ thánh thiện chứ không như ngườicộng sản tuyên truyền dối trá và dốt nát. Chưa bao giờ tôi nghe chính miệng ngài đề cao cá nhân ngài. Chú em nên tìm xem những clips về ngài trước khi phát ngôn bậy bạ.