6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất

Ớt đỏ. (Hình minh họa: David Gannon/AFP/Getty Images)

WESTMINSTER, California (NV) – Sức khỏe là một trong các yếu tố quan trọng và hàng đầu được phụ nữ quan tâm, không chỉ cho bản thân mà còn cho gia đình của mình, trong đó, sự trao đổi chất là vô cùng quan trọng. Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, ngủ đủ giấc hoặc uống đủ nước mỗi ngày thì việc ăn gì cũng góp phần trong việc tăng cường sức khỏe, theo trang mạng Brightside.

1. Ớt đỏ
Khi ăn cay bạn thường đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường là do chất capsaicin, là chất kích thích tăng sự lưu thông máu và tốc độ trao đổi chất, giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh hơn. Chất capsaicin có nhiều trong ớt hiểm, ớt Mễ jalapenos, ớt cayenne và các loại ớt khác.

6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất
(Hình minh họa: Philippe Huguen/AFP/Getty Images)

2. Yến mạch và cơm gạo lứt
Từ lâu, các loại ngũ cốc là một trong những thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích dùng trong chế độ ăn uống lành mạnh, đặc biệt là các loại hạt như yến mạch, lúa mì hay gạo lứt. Các hạt ngũ cốc nguyên chất có chất dinh dưỡng và carbohydrate giúp tăng cường sự trao đổi chất bằng cách ổn định mức độ insulin.

6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất
(Hình minh họa: Peter Macdiarmid/Getty Images)

3. Bông cải xanh
Bông cải xanh là nguồn cung cấp canxi, vitamin C, K và A quan trọng, làm tăng quá trình trao đổi chất. Nó còn cung cấp một lượng lớn folate giúp chống oxy hóa.

6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất
(Hình minh họa: Chris McGrath/Getty Images)

4. Trà xanh
Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh có lợi cho sức khỏe vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp giảm lượng đường trong máu, đốt cháy nhiều chất béo và làm chậm quá trình lão hóa da.

6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất
(Hình minh họa: Sean Gallup/Getty Images)

5. Táo và lê
Trong các loại trái cây, táo và lê được xem là bạn đồng hành trong việc giảm cân, không chỉ có hàm lượng calories thấp mà còn thúc đẩy sự trao đổi chất trong cơ thể. Một cuộc nghiên cứu của đại học State University of Rio de Janeiro khẳng định phụ nữ ăn ba trái táo hoặc ba trái lê mỗi ngày sẽ giảm cân nhiều hơn những người không ăn.

6 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất
(Hình minh họa: David Gannon/AFP/Getty Images)

6. Các loại gia vị
Gia vị như tiêu đen, hạt mustard, bột tỏi hay gừng không những làm sự trao đổi chất trong cơ thể tăng lên mà còn có chức năng làm giảm cân, đốt mỡ và hơn 1000 calories mỗi ngày. (N.A)

Mời độc giả xem phóng sự: Dạy thi quốc tịch Mỹ ở Little Saigon