Quốc Hội Nga yêu cầu điều tra truyền thông Mỹ ở Moscow

Tòa nhà CNN ở Hollywood, California (Hình minh họa: DavidMcNew/Newsmakers)

MOSCOW, Nga (NV) – Quốc Hội Nga yêu cầu phải có cuộc điều tra về giới truyền thông Mỹ hoạt động tại quốc gia này để đáp trả điều mà họ coi là sự tấn công vào truyền thông Nga ở Mỹ, đặc biệt là đối với hệ thống RT News do chính phủ tài trợ.

Hạ Viện Nga đòi ủy ban tin tức và viễn thông phải mở cuộc thanh tra hoạt động của đài Radio Liberty, đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA), CNN và các cơ quan truyền thông khác để bảo đảm rằng hoạt động của các cơ quan này phù hợp với luật pháp Nga.

VOA là cơ quan của chính phủ Mỹ, trong khi Radio Free Europe/Radio Liberty là cơ quan tư nhân, bất vụ lợi, được Quốc Hội Mỹ tài trợ.

Ông Konstantin Zatulin, một dân biểu quốc hội Nga, hôm Thứ Sáu yêu cầu mở cuộc điều tra để đáp lại điều ông gọi là “hành động đàn áp” của Mỹ đối với RT.

Ông Zatulin nói rằng ông đưa ra lời yêu cầu này sau khi Thượng Nghị Sĩ Jeanne Shaheen (Dân Chủ, New Hamphsire) tuần này đưa ra dự luật ở quốc hội theo đó cho Bộ Tư Pháp quyền điều tra RT America xem có vi phạm luật về đăng ký nhân viên ngoại quốc (Foreign Agents Registeration Act FARA) hay không. (V.Giang)