Tổng thống Philippines: Sẽ giết thêm nhiều ngàn người để ngăn chặn ma túy

Tổng Thống Philippines Rodrigo Duterte (trái) gặp Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm Thứ Hai, 15 Tháng Năm. (Hình: AP Photo/Etienne Oliviau)

MANILA, Philippines (NV) – Tổng thống Philippines, ông Rodrigo Duterte, hôm Thứ Năm nói rằng ông không sợ bị tù và sẵn sàng trả giá để tiếp tục tiêu diệt những người mà ông cho rằng có liên hệ tới ma túy.

Bản tin của hãng thông tấn AFP cho hay ông Duterte nói các tổ chức bảo vệ nhân quyền cáo buộc rằng có khoảng 10,000 người đã chết trong cuộc chiến chống ma túy do ông phát động và cảnh cáo là sẽ còn thêm rất nhiều cái chết nữa trong nỗ lực của ông nhằm tận diệt ma túy trong xã hội Philippines.

“Có thể sẽ là 50,000. Tôi sẵn sàng tiêu diệt chúng. Và nếu tôi xuống địa ngục, nếu tôi chết rũ trong tù, tôi không sợ. Tôi lớn tuổi rồi,” ông Duterte cho hay, theo AFP.

Các phát biểu của ông Duterte được đưa ra sau khi phát ngôn viên của ông nói rằng Philippines từ nay sẽ không nhận tiền viện trợ của EU, vì cho rằng khối này can dự vào nội bộ Philippines, cũng theo AFP.

Các quốc gia trong khối EU là những nước chỉ trích mạnh mẽ nhất về cuộc chiến chống ma túy của ông Duterte.

Trong thời gian gần đây, ông Duterte thường có những lời chỉ trích mạnh mẽ đối với Mỹ và Âu Châu trong khi tiến gần hơn tới Trung Quốc. (V.Giang)

Chế độ Hà Nội “lờ mờ” về cá biển an toàn

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.