Dallas: Còi báo động hụ inh ỏi vì bị hacker xâm nhập

Hệ thống loa báo động. (Hình minh họa: FOX6 TV)

DALLAS, Texas (AP) — Thành phần hacker xâm nhập hệ thống kiểm soát còi báo động ở thành phố Dallas, được dùng để thông báo với dân chúng về thời tiết, khiến gây hụ còi inh ỏi trong khoảng một tiếng rưỡi đồng hồ trước khi giới chức trách nhiệm khóa các hệ thống này vào lúc rạng ngày Thứ Bảy.

Những kẻ tấn công đã lọt vào được hệ thống liên lạc với tất cả 156 còi báo động của thành phố Dallas, theo ông Rocky Vaz, người đứng đầu cơ quan điều hành tình trạng khẩn cấp thành phố, cho hay trong một cuộc họp báo.

Các chuyên viên kỹ thuật hiện đang tìm phương cách đưa hệ thống này hoạt động trở lại mà không bị tấn công lần nữa. Trong khi đó, thành phố cũng có các phương cách khác để thông báo cho cư dân, theo ông Vaz.

Các còi hụ bắt đầu vang lên lúc 11 giờ 42 phút khuya ngày Thứ Sáu. Giới hữu trách chỉ khóa được cả hệ thống vào lúc 1 giờ 17 phút sáng ngày Thứ Bảy.

Nữ phát ngôn viên thành phố Dallas, Sana Syed, cho hay giới hữu trách tin rằng cuộc tấn công do người trong thành phố này thực hiện.

Phát ngôn viên Syed cũng cho biết số người gọi điện thoại cấp cứu 911 tăng vọt trong thời gian còi hụ.

Có khoảng 4,400 cuộc gọi khẩn cấp từ 11 giờ 30 phút tối Thứ Sáu cho tới khoảng 3 giờ sáng ngày Thứ Bảy, tăng gần gấp đôi so với thường ngày. (V.Giang)

  • dan lam

    Neu he thong nay bi nhap , thi he thong ban hoa tien nguyen tu cung co the vao duoc .luc thi la loai nguoi tuyet chung .