Bí thư thị trấn ở Hòa Bình bị đâm gục tại trụ sở ủy ban

Công sở thị trấn Kỳ Sơn nơi xảy ra vụ việc. (Hình: Báo điện tử Dân Trí)

HÒA BÌNH, Việt Nam (NV) – Đang đi bộ trước sân cơ quan, ông bí thư thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, đã bị một thanh niên lạ mặt cầm dao đâm nhiều nhát vào người gục ngã tại chỗ.

Chiều 18 Tháng Năm, ông Bùi Tiến Phúc, trưởng Công An huyện Kỳ Sơn, loan báo với truyền thông Việt Nam, cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ ông Nguyễn Mạnh Hùng (42 tuổi, thị trấn Kỳ Sơn) để điều tra làm rõ việc đâm ông Nguyễn Quốc Khuyên, bí thư thị trấn Kỳ Sơn, hôm 16 Tháng Năm.

Nói với báo Lao Động, bà Nguyễn Thị Hạnh, phó chủ tịch huyện Kỳ Sơn, xác nhận sự việc nghiêm trọng trên và cho biết thêm, sức khỏe ông Khuyên đang dần ổn định, có thể sẽ không phải mổ.

Theo ông Phúc, tại cơ quan công an, ông Hùng khai được một ông (chưa rõ danh tính) cùng trú tại huyện Kỳ Sơn bán cho một ít “cỏ Mỹ” (một loại chất gây nghiện giống cần sa) nên đem ra hút tại nhà người này. Sau khi hút “cỏ Mỹ” thấy mệt, tinh thần không bình thường nên đã đi ngủ.

Trong lúc đang nằm nghỉ, ông Hùng “bị ảo giác” rồi vùng bỏ chạy về nhà lấy một con dao nhọn đi thẳng tới trụ sở ủy ban thị trấn Kỳ Sơn. Tại đây, thấy ông Khuyên đang đi bộ trong sân ủy ban, tưởng là người bán “cỏ Mỹ” cho mình nên đã xông vào đâm trọng thương.

Theo báo điện tử Dân Trí, ông Hùng sử dụng ma túy từ đầu năm 2000. Từ năm 2013 đến nay, không thấy ông có dấu hiệu sử dụng lại chất ma túy nên địa phương đang theo dõi làm hồ sơ đề nghị khen thưởng về cai nghiện ma túy tại cộng đồng.

Ông Trần Mạnh Hùng, trưởng Công An thị trấn Kỳ Sơn, cho hay: “Nghi phạm có cuộc sống thuần túy, hiền lành, làm nghề thợ xây và rất chăm chỉ. Nghi phạm có hoàn cảnh đáng thương, ly hôn vợ, hiện đang nuôi con nhỏ và mẹ bị bệnh ung thư giai đoạn cuối.” (Tr.N)

Mời độc giả xem bình luận tham vọng ‘Nhất Đới-Nhất Lộ’ của Tập Cận Bình (¼)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Long

    Báo của CSVN là không thể tin được … Dùng ma túy mà vô ủy ban phường kiếm đúng bí thư mà đâm, sao không đâm hàng xóm hay người đi đường?

    Lên tới thứ bí thư thì hay ăn uống tạp, chỉ biết cộng và nhân, không biết trừ và chia nên bị đâm. Tên ma túy này chỉ là công cụ làm việc thôi.