Hà Nội: Cả trăm nhà xe phản đối lệnh chuyển bến

Các nhà xe treo băng rôn phản đối, kêu cứu. (Hình: Báo Đất Việt)

HÀ NỘI (NV) – Cho rằng Sở Giao Thông Hà Nội không giữ đúng cam kết gây thiệt hại, gần 100 xe khách từ các tỉnh Nam Định, Thái Bình tập trung tại trạm thu phí Pháp Vân – Cầu Giẽ để phản đối.

Theo báo Đất Việt, sáng sớm ngày 28 Tháng Hai, đã có khoảng gần 100 xe khách tập hợp lại với nhau thành từng đoàn và từ chối chở khách từ hai tỉnh Nam Định, Thái Bình, đi Hà Nội để tiếp tục phản đối lệnh điều chuyển bến của Sở Giao Thông Hà Nội. Song, việc khiến nhiều người dân chú ý là trên các xe khách này đều treo banner to với dòng chữ “Đề nghị chính phủ cứu các nhà xe chúng tôi.”

Nói với phóng viên báo Đất Việt, ông Vũ Văn Viện, giám đốc Sở Giao Thông Hà Nội cho rằng, việc điều chuyển luồng tuyến sẽ không thay đổi vì mục tiêu giảm ùn tắc cho giao thông Hà Nội. Tuy nhiên, giai đoạn đầu có phát sinh một số vướng mắc với các bến xe và doanh nghiệp, Sở Giao Thông sẽ dần giải quyết từng bước.

“Trong kinh doanh có khó khăn, thua lỗ thì các doanh nghiệp phải khắc phục, không thể đổ lỗi cho nhà nước. Doanh nghiệp cần cơ cấu lại, đổi mới để kinh doanh có hiệu quả hơn,” ông Viện né trách nhiệm nói.

Trước đó, ngày 2 Tháng Giêng, Sở Giao Thông Hà Nội đã thực hiện điều chuyển tuyến vận tải hành khách liên tỉnh từ bến xe Mỹ Đình về các bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, Yên Nghĩa và ngược lại.

Tuy nhiên, việc điều chuyển tuyến đã gặp phải sự phản đối gay gắt của các nhà xe. Cụ thể, vào hai ngày cuối Tháng Mười Hai, 2016, hàng trăm xe khách tuyến Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định… đang hoạt động tại bến xe này bất ngờ từ chối chở khách, khiến nhiều người lỡ chuyến, không kịp về quê nghỉ lễ.

Lý do các nhà xe đưa ra là Sở Giao Thông Hà Nội đã bội tính, thông báo đến năm 2021 mới di dời, nhưng lại đột ngột thay đổi thời gian, khiến doang nghiệp không kịp trở tay.

Tin cho biết, Sở Giao Thông Hà Nội đã sẽ yêu cầu công an vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ “những người gây rối trật tự để xử phạt.” (Tr.N)

Bạo động chưa rõ nguyên do tại nhà máy của Samsung ở Bắc Ninh