Nghệ An: Phát hiện 5 xác hổ đông lạnh chờ ‘nấu cao’

5 xác hổ đông lạnh được phát hiện ở nhà ông Cao Xuân Toàn. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)

NGHỆ AN (NV) – Lực lượng chức năng đã phát hiện 5 xác hổ Ðông Dương lớn trong tủ đông lạnh của một nhà dân tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Theo báo Pháp Luật Sài Gòn, khoảng 12 giờ ngày 20 Tháng Ba, Phòng Phòng Chống Tội Phạm Buôn Lậu khu vực miền Trung Tây Nguyên, Bộ Công An phối hợp với công an huyện Diễn Châu triệt phá một đường dây chuyên cung cấp động vật hoang dã.

Một xác hổ phát hiện tại nhà ông Toàn. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)
Một xác hổ phát hiện tại nhà ông Toàn. (Hình: Báo Pháp Luật Sài Gòn)

Tại nhà riêng của ông Cao Xuân Toàn, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, lực lượng chức năng đã phát hiện 5 con hổ vằn Ðông Dương đã chết đang được ướp đông. Những xác hổ đã bị mổ lấy nội tạng nhưng vẫn còn nguyên da, trọng lượng khoảng từ 100 đến 150 kg/con. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra.

Theo thống kê mỗi năm chỉ tính riêng ở Việt Nam có khoảng 4,500 tấn động vật hoang dã bị mua bán, giết hại trái phép và đặc biệt là các loài động vật quý hiếm như hổ, voi, tê giác… do “các lỗ hổng trong quản lý, kiểm soát thực thi chính sách về bảo vệ động vật hoang tại Việt Nam.” (Tr.N)

Thầy giáo Cà Mau đánh học sinh vì dám chào bằng tiếng Anh

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.