Bắt một người mang lậu hai khẩu súng vào Tân Sơn Nhất

Hai khẩu súng bị tịch thu. (Hình: Báo Kiến Thức)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai khẩu súng được giấu kỹ trong hành lý của một nam hành khách 42 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn, trong chuyến bay từ Hồng Kông về phi trường Tân Sơn Nhất hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Ba.

Theo tin báo Kiến Thức, hải quan phi trường Tân Sơn Nhất đã giao hành khách này cho lực lượng an ninh phi trường và công an quận Tân Bình, để “tiếp tục làm rõ hành vi vận chuyển vũ khí trái phép.”

Nguồn tin cho biết, hải quan phát hiện trên chuyến bay từ Hồng Kông về Sài Gòn có một kiện hành lý nghi vấn. Qua kiểm tra thực tế, ngoài hành lý cá nhân, “còn có hai khẩu súng ngắn có độ sát thương cao.”

Trước đó, vào Tháng Tám năm ngoái, hải quan phi trường này phát hiện một khẩu súng hơi cùng 2,000 viên đạn đi kèm, giấu lẫn trong thùng hàng gồm quần áo, giày dép, thực phẩm, đưa về từ Mỹ của một thanh niên 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, không thấy nêu tên.

Hồi cuối Tháng Bảy, 2015, hải quan nơi này cũng bắt giữ một lô hàng (trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam) gồm 94 súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn còn mới nguyên do Czech sản xuất. (TN)