Bắt một người mang lậu hai khẩu súng vào Tân Sơn Nhất

Hai khẩu súng bị tịch thu. (Hình: Báo Kiến Thức)

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hai khẩu súng được giấu kỹ trong hành lý của một nam hành khách 42 tuổi, cư ngụ tại Sài Gòn, trong chuyến bay từ Hồng Kông về phi trường Tân Sơn Nhất hôm Chủ Nhật, 19 Tháng Ba.

Theo tin báo Kiến Thức, hải quan phi trường Tân Sơn Nhất đã giao hành khách này cho lực lượng an ninh phi trường và công an quận Tân Bình, để “tiếp tục làm rõ hành vi vận chuyển vũ khí trái phép.”

Nguồn tin cho biết, hải quan phát hiện trên chuyến bay từ Hồng Kông về Sài Gòn có một kiện hành lý nghi vấn. Qua kiểm tra thực tế, ngoài hành lý cá nhân, “còn có hai khẩu súng ngắn có độ sát thương cao.”

Trước đó, vào Tháng Tám năm ngoái, hải quan phi trường này phát hiện một khẩu súng hơi cùng 2,000 viên đạn đi kèm, giấu lẫn trong thùng hàng gồm quần áo, giày dép, thực phẩm, đưa về từ Mỹ của một thanh niên 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, không thấy nêu tên.

Hồi cuối Tháng Bảy, 2015, hải quan nơi này cũng bắt giữ một lô hàng (trên chuyến bay từ Thổ Nhĩ Kỳ về Việt Nam) gồm 94 súng ngắn quân dụng và 472 băng đạn còn mới nguyên do Czech sản xuất. (TN)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.