COSTA MESA, California (NV) – Bốn con vịt bị bắn chết trong công viên ở Costa Mesa cuối tuần qua, và trung tâm chăm sóc động thực vật địa phương đang kêu gọi công chúng giúp tìm thủ phạm, theo OC Patch hôm Thứ Năm, 21 Tháng Tư.
Người ta tìm thấy bốn con vịt này thiệt mạng, mỗi con bị nhiều vết đạn, trong TeWinkle Park, bà Debbie McGuire, giám đốc điều hành Trung Tâm Chăm Sóc Đầm Lầy và Động Thực Vật, cho hay trong thông cáo báo chí.

“Tôi thắc mắc kẻ bắn chết những con vật vô tội này có đầu óc rỗng tuếch và tàn bạo cỡ nào,” bà McGuire cho biết. “Ý nghĩ và cảm xúc gian xảo nào khiến họ làm như vậy? Tôi rùng mình sợ hãi và buồn bã.”
Một người khách thường đi công viên này cho bà McGuire hay nhiều con vịt khác đang mất tích và có lẽ đã chết. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy chúng còn sống là khoảng 7 giờ tối Chủ Nhật qua.
Trung tâm nêu trên đang hỗ trợ cảnh sát điều tra vụ này bằng cách chụp X-quang và gắp đạn ra khỏi xác bốn con vịt.
Trung tâm kêu gọi ai biết thông tin liên quan thì liên lạc với cảnh sát Costa Mesa.
“Cộng đồng chúng ta cũng phải nhớ rằng không chỉ động vật hoang dã gặp nguy hiểm tính mạng, mà cả chúng ta cũng như người thân của chúng ta,” bà McGuire cho hay. “Kẻ tấn công nổ súng trong công viên khu dân cư. Nếu họ bắn trật mục tiêu, đạn lạc có thể trúng người vô tội hoặc xe chạy ngang.”
TeWinkle Park rộng 49 mẫu, có hồ nước, sân tennis, sân chơi và hàng chục bàn picnic. Công viên này được cả người lớn lẫn trẻ em yêu thích. Hồ nước ở đây có vịt bơi vòng quanh và khách có thể cho vịt ăn. (Th.Long) [qd]





























































































