Dân biểu Cộng Hòa nói chuyện TT Trump đe dọa ông chỉ ‘tạo phản ứng ngược’

Dân Biểu Mark Sanford (Hình: Paul J.Richards/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một dân biểu nổi tiếng phía đảng Cộng Hòa, người từng chống lại dự luật cải tổ y tế của Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật nói rằng đe dọa từ Tòa Bạch Ốc là sẽ trừng phạt họ trong lần tranh cử tới, chỉ sẽ có “phản ứng ngược”.

Dân Biểu Mark Sanford, từng là thống đốc tiểu bang South Carolina, cho hay trong chương trình “State of the Union” của hệ thống CNN, rằng giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney, gọi và nói rằng “Tổng Thống hy vọng ông sẽ không bỏ phiếu chống vì nếu ông làm vậy tổng thống sẽ đưa người khác ra tranh cử chống lại ông.”

Ông Sanford cho hay Tổng Thống Trump cũng có lời đe dọa tương tự “với một số dân biểu Cộng Hòa khác,” và cho hay ông coi hành động này chỉ có “phản ứng ngược.”

Tuy bị đe dọa, ông Sanford cho biết ông tiếp tục chống dự luật mà Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan ủng hộ để thay thế Obamacare.

Ông Sanford cho hay ông tin rằng sẽ có cuộc bỏ phiếu khác trong thời gian ngắn tới đây và ông giải thích rằng ông chống lại dự luật lần trước vì tuân theo ý muốn của cử tri mà ông đại diện.

“Chẳng ai vui vẻ gì khi tổng thống Mỹ nói ‘Tôi sẽ loại trừ ông,’” ông Sanford nói.

“Tôi không làm việc cho tổng thống. Tôi làm việc cho khoảng 750,000 người trong khu vực tôi đại diện” ông Sanford nói trong chương trình của CNN.

Ông Sanford cũng nói thêm rằng việc đảng Cộng Hòa có một đạo luật y tế đúng đắn vẫn quan trọng hơn là có một chiến thắng chính trị nhất thời cho Tổng Thống Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cựu nữ quân nhân Mỹ bị ‘ngâm tôm’ hồ sơ được nhập tịch

Cô Yea Ji Sea, 29 tuổi, cựu quân nhân Mỹ bị Sở Di Trú Hoa Kỳ “ngâm tôm” hồ sơ trong hơn hai năm, sẽ được nhập quốc tịch vào ngày 24 Tháng Tám tới đây, theo nhật báo The Los Angeles Times.

Cựu cố vấn Omarosa: ‘Tôi sẽ không để bị ông Trump bắt nạt’

Một nguồn tin thông thạo hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám cho hãng thông tấn AP hay rằng cựu cố vấn Omarosa Manigault Newman của Tổng Thống Donald Trump đã không chỉ ghi âm

Tình già: Cụ ông 98 tuổi đi bộ 12 dặm mỗi ngày thăm vợ nằm bệnh viện

Cụ ông Luther Younger, 98 tuổi, cựu chiến binh từng tham dự cuộc chiến Triều Tiên, đi bộ mỗi ngày đoạn đường dài khoảng 12 dặm, bất kể thời tiết mưa nắng, từ nhà đến bệnh viện

Ông gốc Việt ở San Jose đánh vợ chết, bị truy tố tội sát nhân

Một phụ nữ ở San Jose vừa qua đời do các vết thương trầm trọng nơi đầu, tình nghi do chính người chồng gây ra hồi đầu tháng này, theo nguồn tin cảnh sát.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Chánh án xử vụ Manafort nói ông bị đe dọa

Chánh Án T.S. Ellis, người chủ tọa phiên tòa xử ông Paul Manafort, cựu chủ tịch Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Donald Trump.