Dân biểu Cộng Hòa nói chuyện TT Trump đe dọa ông chỉ ‘tạo phản ứng ngược’

Dân Biểu Mark Sanford (Hình: Paul J.Richards/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một dân biểu nổi tiếng phía đảng Cộng Hòa, người từng chống lại dự luật cải tổ y tế của Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật nói rằng đe dọa từ Tòa Bạch Ốc là sẽ trừng phạt họ trong lần tranh cử tới, chỉ sẽ có “phản ứng ngược”.

Dân Biểu Mark Sanford, từng là thống đốc tiểu bang South Carolina, cho hay trong chương trình “State of the Union” của hệ thống CNN, rằng giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney, gọi và nói rằng “Tổng Thống hy vọng ông sẽ không bỏ phiếu chống vì nếu ông làm vậy tổng thống sẽ đưa người khác ra tranh cử chống lại ông.”

Ông Sanford cho hay Tổng Thống Trump cũng có lời đe dọa tương tự “với một số dân biểu Cộng Hòa khác,” và cho hay ông coi hành động này chỉ có “phản ứng ngược.”

Tuy bị đe dọa, ông Sanford cho biết ông tiếp tục chống dự luật mà Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan ủng hộ để thay thế Obamacare.

Ông Sanford cho hay ông tin rằng sẽ có cuộc bỏ phiếu khác trong thời gian ngắn tới đây và ông giải thích rằng ông chống lại dự luật lần trước vì tuân theo ý muốn của cử tri mà ông đại diện.

“Chẳng ai vui vẻ gì khi tổng thống Mỹ nói ‘Tôi sẽ loại trừ ông,’” ông Sanford nói.

“Tôi không làm việc cho tổng thống. Tôi làm việc cho khoảng 750,000 người trong khu vực tôi đại diện” ông Sanford nói trong chương trình của CNN.

Ông Sanford cũng nói thêm rằng việc đảng Cộng Hòa có một đạo luật y tế đúng đắn vẫn quan trọng hơn là có một chiến thắng chính trị nhất thời cho Tổng Thống Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Julian Assange sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa

Người sáng lập WikiLeaks, ông Julian Assange, sẽ không tự ý đến Mỹ để ra tòa về các tội danh nêu trong cáo trạng hiện vẫn còn được giữ kín, theo một trong các luật sư của ông hôm

Bị bồ cũ hãm hại, suýt tù ‘mọt gông’ may nhờ hình selfie cứu mạng

Khi anh Christopher Precopia, 21 tuổi, đi gặp nhân viên tuyển mộ để xin gia nhập quân đội hồi Tháng Mười vừa qua, anh bị từ chối vì hồ sơ cho thấy anh từng bị bắt về một tội liên quan đến

Mua hỏa tiễn cho khách hàng Trung Đông, một tay lái súng bị bắt

Giới hữu trách mới đây cho hay một tay lái súng trên thị trường võ khí chợ đen, tìm cách mua hỏa tiễn vác vai chống phi cơ rồi sau đó bán lại cho khách hàng ở Trung Đông, đã bị tòa án

BECOMING: Hồi ký Michelle Obama bán 725,000 bản trong ngày đầu tiên

Số bán trong ngày đầu tiên của cuốn hồi ký có tên "Becoming" của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã vượt quá hơn 725,000 bản, khiến trở thành một trong những cuốn sách

Cảnh sát trưởng Houston: ‘Đang có trận chiến băng đảng trong thành phố’

"Hiện đang có chiến tranh băng đảng ở Houston," theo lời cảnh sát trưởng Art Acevedo, nói với đài truyền hình địa phương Channel 13.

Thẩm phán liên bang bác lệnh cấm cửa phóng viên CNN của Tòa Bạch Ốc

Một thẩm phán liên bang ở Washington, DC, ra lệnh Tòa Bạch Ốc phải để cho phóng viên Jim Acosta của CNN được vào bên trong tác nghiệp.

Cháy rừng lịch sử khiến San Francisco ô nhiễm hơn Bắc Kinh, New Delhi

Độ sạch không khí ở Bắc California đã trở thành tệ nhất thế giới, tệ hơn cả những thành phố khói bụi ở Trung Quốc, Ấn Độ.

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Chế bom trong nhà, gây tiếng nổ lớn, một ông ở Tustin bị bắt

Cảnh sát Orange County bắt một ông vì chế bom trong nhà và gây ra tiếng nổ lớn ở Tustin hôm Thứ Tư, 14 Tháng Mười Một.

Cơ quan hỏa xa Amtrak cho 550 nhân viên ở Riverside nghỉ việc

Khoảng 550 nhân viên một trung tâm trả lời điện thoại của khách hàng công ty hỏa xa Amtrak, ở Riverside, được thông báo là nơi này đóng cửa.