Dân biểu Cộng Hòa nói chuyện TT Trump đe dọa ông chỉ ‘tạo phản ứng ngược’

Dân Biểu Mark Sanford (Hình: Paul J.Richards/AFP/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Một dân biểu nổi tiếng phía đảng Cộng Hòa, người từng chống lại dự luật cải tổ y tế của Tổng Thống Donald Trump, hôm Chủ Nhật nói rằng đe dọa từ Tòa Bạch Ốc là sẽ trừng phạt họ trong lần tranh cử tới, chỉ sẽ có “phản ứng ngược”.

Dân Biểu Mark Sanford, từng là thống đốc tiểu bang South Carolina, cho hay trong chương trình “State of the Union” của hệ thống CNN, rằng giám đốc ngân sách Tòa Bạch Ốc, ông Mick Mulvaney, gọi và nói rằng “Tổng Thống hy vọng ông sẽ không bỏ phiếu chống vì nếu ông làm vậy tổng thống sẽ đưa người khác ra tranh cử chống lại ông.”

Ông Sanford cho hay Tổng Thống Trump cũng có lời đe dọa tương tự “với một số dân biểu Cộng Hòa khác,” và cho hay ông coi hành động này chỉ có “phản ứng ngược.”

Tuy bị đe dọa, ông Sanford cho biết ông tiếp tục chống dự luật mà Tổng Thống Trump và Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan ủng hộ để thay thế Obamacare.

Ông Sanford cho hay ông tin rằng sẽ có cuộc bỏ phiếu khác trong thời gian ngắn tới đây và ông giải thích rằng ông chống lại dự luật lần trước vì tuân theo ý muốn của cử tri mà ông đại diện.

“Chẳng ai vui vẻ gì khi tổng thống Mỹ nói ‘Tôi sẽ loại trừ ông,’” ông Sanford nói.

“Tôi không làm việc cho tổng thống. Tôi làm việc cho khoảng 750,000 người trong khu vực tôi đại diện” ông Sanford nói trong chương trình của CNN.

Ông Sanford cũng nói thêm rằng việc đảng Cộng Hòa có một đạo luật y tế đúng đắn vẫn quan trọng hơn là có một chiến thắng chính trị nhất thời cho Tổng Thống Trump. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một ông ở Ohio gọi 911 báo bị con heo theo sát

Cảnh sát ở tiểu bang Ohio cho hay họ đã nghĩ rằng một người đàn ông gọi điện thoại cho tổng đài cấp cứu 911 để báo cáo bị một con heo theo sát, là kẻ say rượu.

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.