Dân Hà Tĩnh xếp hàng phản đối trạm thu phí Cầu Rác

Dân dán khẩu hiệu trên xe để phản đối trạm thu phí Cầu Rác. (Hình: Báo Tuổi Trẻ)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Cho rằng không đi đường BOT (dự án giao thông được nhà đầu tư ứng tiền trước để làm công trình rồi mới thu phí) tuyến tránh thành phố Hà Tĩnh nhưng vẫn bị thu phí, hơn 30 xe các loại tập trung ở hai đầu trạm thu phí Cầu Rác trên quốc lộ 1 để phản đối.

Sau vụ hàng trăm xe hơi, xe tải của người dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, liên tục dùng phương pháp di chuyển chậm và đưa tiền lẻ có mệnh giá thấp để mua vé nhằm phản đối việc thu phí BOT vô lý tại trạm thu phí Bến Thủy thì người dân địa phương nơi này đã được miễn phí 100% khi qua trạm.

Tuy nhiên, ngày 19 Tháng Tư, đến lượt người dân huyện Cẩm Xuyên, cũng thuộc tỉnh này, “làm y chang” tại trạm thu phí Cầu Rác để phản đối vì cho rằng họ cũng không sử dụng đường BOT nhưng vẫn phải đóng khoản phí này từ nhiều năm qua.

Nói với phóng viên báo Phụ Nữ TP.HCM, ông Trần Quang Nam, xã Cẩm Trung, cho biết: “Người dân hai đầu cầu Bến Thủy không đi đường BOT đã được miễn phí 100% khi qua cầu. Chúng tôi cũng như họ tại sao lại không được miễn chứ?”

Theo báo Tuổi Trẻ, có hơn 30 xe ben, xe tải và xe hơi tập trung ở hai đầu trạm thu phí. Rất nhiều xe dán biểu ngữ: “Chúng tôi không đi đường BOT, tại sao bắt chúng tôi trả tiền.”

Tin cho biết, năm 2005, công ty hạ tầng Sông Đà được ủy ban tỉnh Hà Tĩnh cho phép xây dựng tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh với chiều dài 16 km theo hình thức BOT. Đến Tháng Năm, 2009, công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng trạm thu phí Cầu Rác để thu phí hoàn vốn.

Tuy nhiên, chủ đầu tư lại đặt trạm thu phí ở Cầu Rác, cách tuyến đường BOT này hơn 30 km. Nhiều phương tiện khi tham gia giao thông trên quốc lộ 1 không qua tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh vẫn chịu phí.

Nhiều chủ xe cho rằng trạm thu phí Cầu Rác đặt sai vị trí, phải di dời đặt ở đầu hoặc cuối tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh mới đúng.

Trả lời báo Tuổi Trẻ, ông Trịnh Xuân Phúc, đại diện đơn vị khai thác tuyến đường tránh thành phố Hà Tĩnh, cho biết trước đây đơn vị đã làm tờ trình gửi Bộ Giao Thông Vận Tải, đề nghị giảm 50% giá vé đối với các xe của người dân sống gần Cầu Rác nhưng chưa nhận được phản hồi.

“Trước mắt, đơn vị khai thác tuyến đường tránh này sẽ tiếp nhận các phản đối của người dân,” ông nói. (Tr.N)

Mời độc giả xem phóng sự: “Tấm lòng vàng của người thợ may hơn 90 tuổi”

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ

Trộm xe hơi ngay trong khách sạn ở Cần Thơ
Thấy hai người lái xe hơi của một người khách đến thuê phòng trước đó, chủ khách sạn ở quận Ninh Kiều đã báo công an và dùng xe máy truy đuổi...

Cà Mau: Dân đi quá đông làm sập cầu Hòn Đá Bạc

Cầu dẫn ra khu du lịch nổi tiếng Hòn Đá Bạc ở huyện Trần Văn Thời, bị sập ngay trong ngày mùng 1 Tết, do người đi quá đông buộc chính quyền địa phương phải cho rào lại chờ sửa chữa.

Tết Mậu Tuất ở Việt Nam: Gần 4,200 ca cấp cứu do đánh nhau

Đã có gần 4,200 người phải đến bệnh viện cấp cứu vì đánh nhau trong dịp nghỉ Tết Mậu Tuất, báo chí tại Việt Nam thuật theo các con số do Bộ Y Tế CSVN đưa ra.

Sài Gòn: Tranh giành hoa kiểng bỏ đi ở đại lộ Nguyễn Huệ

Nhiều người chen nhau chờ lấy hoa bỏ. (Hình: Báo Thanh Niên)
Sau 7 ngày trưng bày, khi các công nhân môi trường dọn bỏ đường hoa Nguyễn Huệ, nhiều người dân đã lén vào hoặc đến các xe rác “nhặt” mang hoa về.

Việt Nam: Gần 200 người chết vì đụng xe trong 7 ngày Tết

Trong 7 ngày nghỉ Tết ở Việt Nam xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông và 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, 199 người bị thương, chưa bao gồm những người bị thương nhẹ.

Con trai Mục Sư Tôn tố cáo CSVN tại ‘Hội Nghị Nhân Quyền’ ở Thụy Sĩ

Hội Nghị Thượng Đỉnh về Nhân Quyền và Dân Chủ năm nay quy tụ 25 tổ chức vận động nhân quyền trên thế giới, hình thành từ năm 2009.

Mẫu hạm Mỹ USS Carl Vinson sẽ thăm Đà Nẵng ngày 5 Tháng Ba

Hàng không mẫu hạm nguyên tử của Mỹ USS Carl Vinson sẽ đến cảng Đà Nẵng thăm viếng 5 ngày từ mùng 5 đến 9/3/2018 , một chỉ dấu tượng trưng cho cải thiện quan hệ an ninh quốc phòng Việt Mỹ.

Vợ chồng Việt kiều Mỹ bị tố cầm đầu giang hồ đại náo Biên Hòa

Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt bị tố là cầm đầu một nhóm giang hồ trong một vụ đánh nhau giữa hai nhóm có võ khí ở thành phố Biên Hòa tối 30 Mậu Tuất.

Trung Quốc thách đố Mỹ tạo nguy cơ xung đột Biển Đông

Nguy cơ của hành động tính toán sai lầm và xung đột võ trang gia tăng tại khu vực Biển Đông một khi Trung Quốc mạnh hơn đang thách đố nước Mỹ.

Người dân dựng rạp giữa quốc lộ đòi làm rõ vụ công an đụng chết người

Hàng chục người thân của nạn nhân bị ông thượng úy công an đụng xe chết rồi bỏ chạy đã dựng rạp giữa quốc lộ 15A. tỉnh Hà Tĩnh, đòi phải làm rõ sự việc.