Hà Tĩnh: Cưa đạn B40, em chết, anh bị thương nặng

Người thân đưa thi thể ông Nguyễn Văn Lượng về quê an táng. (Hình: Báo điện tử VietNamNet)

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Hai anh em ruột cưa quả đạn B-40 bằng máy mài cưa, quả đạn nổ làm một người chết, một người bị thương nặng.

Một số báo tại Việt Nam cho hay, hai anh em ông Nguyễn Văn Lịnh (39 tuổi) và Nguyễn Văn Lượng (35 tuổi), cư dân xã Hà Linh, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh, tìm thấy một quả đạn B-40 trong lúc đào đất làm hàng rào. Họ đã dùng máy cưa để cắt quả đạn nhưng chẳng may nó phát nổ.

Hậu quả, Nguyễn Văn Lượng thiệt mạng tại chỗ và người anh Nguyễn Văn Lịnh bị thương nặng được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Việc cưa bom, đạn con sót lại từ thời chiến tranh trước 1975 để lấy phế liệu kim loại và thuốc nổ đã từng làm chết rất nhiều người trước đây nhưng có người vẫn không sợ. Ước lượng còn cả trăm ngàn bom mìn và quả đạn đại bác, B-40, bom bi chưa nổ còn nằm rải rác trong lòng đất tại nhiều tỉnh tại Việt Nam. Chính phủ Mỹ từng tài trợ cho các chương trình rà phá bom mìn tại Việt Nam.

Theo tin tức, từ năm 1975 đến nay, riêng tại tỉnh Quảng Trị đã xảy ra hàng ngàn vụ tai nạn do bom, mìn, vật liệu nổ sót lại. Trong số 8,515 nạn nhân có đến 31% là trẻ em, 3,421 người thiệt mạng và bị thương hơn 5,000 người. (TN)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Sổ thông hành Việt Nam thua cả Lào và Cambodia

Sổ thông hành (passport) Việt Nam chỉ được 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn thị thực (visa) cho công dân, thua cả Lào và Cambodia.

Trung úy quân đội ‘nằm nghỉ mệt’ với phụ nữ trên giường

Một trung úy quân đội, thuộc Quân Khu 9, đã có vợ con, giải trình với cơ quan là “nằm nghỉ mệt,” khi bị lộ hình ảnh nằm chung với phụ nữ khác trên giường.

Bất chấp phản đối, Luật An Ninh Mạng sẽ được thông qua?

Dự luật này cấm đăng tải những nội dung “tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam” và kích động bạo động hoặc gây rối trật tự công cộng.

Chủ tịch phường ở Đồng Nai bị khởi tố vì chiếm đoạt tiền

Ông chủ tịch phường Tam Hiệp “đã tham mưu, trình ký các văn bản không đúng quy định, khi còn làm lãnh đạo Phòng Nội vụ” để ăn chặn tiền.

Bộ trưởng Giao Thông CSVN đổi ‘thu phí’ thành ‘thu giá’

Ông Nguyễn Văn Thể, bộ trưởng Giao Thông Vận Tải CSVN, vừa cho đổi đồng loạt tên các trạm “thu phí BOT” thành “thu giá BOT.”

Quốc lộ ở Quảng Ninh bị rải chông sắt, hàng chục xe hơi bể bánh

Những ngày qua, nhiều lái xe bị dính bẫy chông sắt trên quốc lộ 18, đoạn qua xã Hồng Thái Tây, thị xã Đông Triều.

Dân Đà Nẵng dựng barie chặn hàng trăm xe vận tải gây ô nhiễm

Hết chịu nổi ô nhiễm, người dân ở xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, phải dựng barie chặn xe vận tải chở đá.

Vĩnh Long: Giả say, phó trưởng công an xã sàm sỡ nữ sinh

Theo tố cáo của nữ sinh lớp 9, sau khi vào nhà xin số điện thoại em để “hẹn đi nhà trọ” không thành, phó công an xã đã lao vào ôm chặt sờ mó khắp người, khiến em phải tạm lánh nơi khác, không dám về nhà.

Ép uống bia không được, cán bộ Tỉnh Ủy Đồng Nai đánh phụ nữ

Một ông cán bộ Ban Nội Chính Tỉnh Ủy Đồng Nai bị tố là đã đánh, xúc phạm phụ nữ sau màn chào hỏi tại một quán nhậu vào giờ hành chính.

Ngôi nhà kỳ lạ liên tục tự phát hỏa ở Long An

Không mở điện, không dùng lửa nhưng quần áo, vật dụng trong nhà của một người dân ở thị trấn Thủ Thừa, liên tục tự bốc cháy một cách khó hiểu.