Hội Thân Hữu Bình Thuận hội ngộ mừng Xuân Mậu Tuất

Trúc Linh/Người Việt

Đại diện ban tổ chức trao bằng tri ân cho Giáo Sư Monte Ung (người mặc áo dài, khăn đóng) và ông Hoàng Chính (thứ hai từ phải sang). (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Vào trưa Chủ Nhật, ngày 4 Tháng Ba, năm 2018, Hội Thân Hữu Bình Thuận tổ chức chương trình Hội Ngộ Mừng Xuân Mậu Tuất, tại nhà hàng Diamond Seafood Place, thành phố Garden Grove, với sự tham dự của khoảng 300 hội viên và khách mời.

Trong không gian được trang trí đẹp và ấm cúng, quan khách tham dự ai cũng ăn mặc đẹp, thanh lịch. Hầu hết đàn ông mặc đồ vest, phụ nữ mặc áo dài.

Buổi tiệc Hội Ngộ Mừng Xuân Mậu Tuất của Hội Thân Hữu Bình Thuận với nghi thức đầu tiên là phần chào cờ VNCH, chào cờ Mỹ, một phút mặc niệm, dâng hương bàn thờ Tổ quốc, được ban tổ chức và quan khách thực hiện trang nghiêm, thành kính để nhớ về nguồn cội, tri ơn tổ tiên và những người đã ngã xuống vì tự do của đất nước.

Ban tổ chức Hội Thân Hữu Bình Thuận cũng mời Giáo Sư Monte Ung và ông Hoàng Chính lên sân khấu để trao bằng tri ân vì những đóng góp của hai ông cho hội trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, ông David Nguyễn, trao bằng Vinh Danh của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho Hội Thân Hữu Bình Thuận vì những đóng góp của hội này cho cộng đồng người Việt tại Nam California.

Ông Bùi Phát (người ngồi giữa), phó thị trưởng thành phố Garden Grove, nói rằng ông rất tự hào vì Bình Thuận có nhiều ca sĩ nổi tiếng. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Phát biểu trong buổi họp mặt, ông Bùi Phát, phó thị trưởng thành phố Garden Grove, nói rằng ông rất vui khi được mời tham dự và rất tự hào vì có nhiều người con của Bình Thuận là những ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như đôi song ca Ngọc Cẩm-Nguyễn Hữu Thiết, Nhật Trường-Trần Thiện Thanh…

Theo ông Tạ Trung, hội trưởng Hội Thân Hữu Bình Thuận được thành lập từ năm 1995 với số hội viên khoảng 300 người. Hằng năm, ngoài họp mặt mừng Xuân đầu năm, hội còn có một sinh hoạt định kỳ khác là buổi picnic, diễn ra trong Tháng Bảy.

Chị Nguyễn Hồng Thúy, thủ quỹ của hội cho biết, chi phí của buổi tiệc đầu năm, buổi picnic và các hoạt động khác của hội trong năm như tài trợ cho một vài chương trình ca nhạc, gây quỹ giúp đỡ thương phế binh, thăm viếng người đau bệnh, tang lễ… do hội viên và các thành viên trong ban tổ chức đóng góp. Theo chị Hồng Thúy, tổng số tiền cho buổi họp mặt đầu năm khoảng $6,000, bao gồm tiền trả cho nhà hàng, trang trí, ban nhạc, ca sĩ, tặng quà cho người các bậc trưởng thượng, lì xì cho các em nhỏ…

Bà Vivian Trần và bà Thu Vân Nguyễn cho biết đã gắn bó với Hội Thân Hữu Bình Thuận từ năm 1995 đến nay. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Bà Vivian Trần và Thu Vân Nguyễn, cư dân Garden Grove, gắn bó với Hội từ những ngày mới thành lập. Bà Vivian nói rằng các hội thân hữu thực sự có ý nghĩa, gắn kết mọi người với nhau, làm mọi người thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Cuộc sống ở Mỹ bận rộn, đâu dễ gì có gì có dịp gặp mặt nhau đông đủ, nên những dịp họp mặt như thế này rất có ý nghĩa.

Bà Vivian và bà Thu Vân cũng là “cây văn nghệ” của hội. Năm nào hai bà cũng hát góp vui cho mọi người. Ngoài ra, hai bà còn đi hát miễn phí ở các nursing home, bốn buổi sáng mỗi tuần. Điều thú vị là bà Vivian và Thu Vân là bạn thân với nhau từ hồi còn ở tuổi mà theo bà Vivian là “ở truồng tắm mưa.” Bây giờ ở tuổi ngoài 60, hai bà vẫn như hình với bóng mỗi ngày.

Trò chuyện với một vị khách mời của Hội Đồng Hương Bình Thuận, ông Lê Thanh, cư dân Garden Grove, cho biết ông sinh ra lớn lên ở Quảng Trị, sau đó gia đình di cư vào Bình Thuận cho nên là người có hai quê. Nhiều năm nay ông Lê Thanh tham gia Hội Đồng Hương Quảng Trị, mấy hôm trước xem báo biết Hội Thân Hữu Bình Thuận tổ chức buổi hội ngộ nên đến tham gia, để xem có gặp được người quen nào trước đây ở Bình Thuận không?

Ông Tạ Trung, hội trưởng (bìa phải), đại diện Hội Thân Hữu Bình Thuận, nhận bằng vinh danh của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từ ông David Nguyễn (giữa). (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Ông Tạ Trung, hội trưởng, mời ông Lê Thanh vào bàn ngồi nhưng ông Thanh muốn đứng ngay ở cửa ra vào để có người quen bước vào là ông sẽ nhận ra ngay. “Tôi hồi hộp lắm, rất mong là sẽ gặp được người quen, bạn bè của mình trước đây ở Bình Thuận. Thời đó đâu có Internet để mà giữ liên lạc với nhau một cách dễ dàng như bây giờ.”

Trong lúc trò chuyện, mắt ông Lê Thanh vẫn không rời cửa ra vào, ông nhìn kỹ từng người khách bước vào. Gần 30 phút, vẫn chưa thấy ai quen, có người mời ông Lê Thanh vào bàn ngồi và ông lại từ chối. “Vào bàn ngồi, sẽ không nhìn thấy kỹ những người bước vào.” ông Thanh giải thích.

Vậy mới thấy, dù có đi đâu về đâu thì dòng máu Việt, tình quê hương vẫn chảy trong mỗi người. Như tất cả những người có mặt trong buổi hội ngộ hôm nay, có người là phó thị trưởng, có người là giáo sư, bác sĩ, luật sư, có người là doanh nhân thành đạt… tại Hoa Kỳ, nhưng họ vẫn tự hào mình là “đứa con của Bình Thuận thân yêu.” (Trúc Linh)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hai bác sĩ trẻ dọn về Little Saigon để con học tiếng Việt

Hai bác sĩ trẻ, Thảo Võ và Chính Mai, đưa Andy, bảy tuổi và Audrey, năm tuổi về Little Saigon để hai con được học tiếng Việt và văn hóa Việt.

Thắm tình đồng môn, tình chiến hữu với ‘Đồng Đế, hẹn ngày ta về 2018’

Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã đào tạo rất nhiều các chiến sĩ anh hùng can đảm, đã hy sinh bỏ mình trong cuộc chiến bảo vệ lý tưởng tự do.

Một người qua đường bị ‘hit and run’ trước bệnh viện ở Santa Ana

Một người qua đường bị xe tông chết rồi bỏ chạy (hit and run) trước một bệnh viện ở Santa Ana lúc sáng Thứ Sáu, 19 Tháng Mười.

Westminster dành $25,000 trợ giúp thông dịch cho cư dân mobile home park

Hai lãnh đạo Westminster công bố đề nghị dành ngân khoản $25,000 để trợ giúp về ngôn ngữ cho cư dân sống tại các khu nhà mobile home.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

Orange County có trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018

Cơ Quan Y Tế Orange County công bố hôm Thứ Sáu, 19 Tháng Mười, một ông ở Irvine là trường hợp cúm đầu tiên của năm 2018 ở quận hạt.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Tôi phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ’

Hôm 19 Tháng Mười, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gửi thư cám ơn mọi người và khẳng định “phải rời khỏi Việt Nam một cách bất đắc dĩ.”

Triển lãm độc đáo tại chùa Bảo Quang

Những tác phẩm trưng bày gồm điêu khắc, hội họa, nhiếp ảnh và cây kiểng, do Hòa Thượng Thích Quảng Thanh sáng tác, sưu tập hơn ba thập niên.

Họp mặt liên khóa cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức: Những tâm tình riêng-chung

Các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức thuộc ba khóa 25, 26 và 27 vừa có cuộc họp mặt tại nhà hàng Crystal, Stanton.