Hội Thân Hữu Bình Thuận hội ngộ mừng Xuân Mậu Tuất

Trúc Linh/Người Việt

Đại diện ban tổ chức trao bằng tri ân cho Giáo Sư Monte Ung (người mặc áo dài, khăn đóng) và ông Hoàng Chính (thứ hai từ phải sang). (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

GARDEN GROVE, California (NV) – Vào trưa Chủ Nhật, ngày 4 Tháng Ba, năm 2018, Hội Thân Hữu Bình Thuận tổ chức chương trình Hội Ngộ Mừng Xuân Mậu Tuất, tại nhà hàng Diamond Seafood Place, thành phố Garden Grove, với sự tham dự của khoảng 300 hội viên và khách mời.

Trong không gian được trang trí đẹp và ấm cúng, quan khách tham dự ai cũng ăn mặc đẹp, thanh lịch. Hầu hết đàn ông mặc đồ vest, phụ nữ mặc áo dài.

Buổi tiệc Hội Ngộ Mừng Xuân Mậu Tuất của Hội Thân Hữu Bình Thuận với nghi thức đầu tiên là phần chào cờ VNCH, chào cờ Mỹ, một phút mặc niệm, dâng hương bàn thờ Tổ quốc, được ban tổ chức và quan khách thực hiện trang nghiêm, thành kính để nhớ về nguồn cội, tri ơn tổ tiên và những người đã ngã xuống vì tự do của đất nước.

Ban tổ chức Hội Thân Hữu Bình Thuận cũng mời Giáo Sư Monte Ung và ông Hoàng Chính lên sân khấu để trao bằng tri ân vì những đóng góp của hai ông cho hội trong nhiều năm qua. Nhân dịp này, ông David Nguyễn, trao bằng Vinh Danh của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho Hội Thân Hữu Bình Thuận vì những đóng góp của hội này cho cộng đồng người Việt tại Nam California.

Ông Bùi Phát (người ngồi giữa), phó thị trưởng thành phố Garden Grove, nói rằng ông rất tự hào vì Bình Thuận có nhiều ca sĩ nổi tiếng. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Phát biểu trong buổi họp mặt, ông Bùi Phát, phó thị trưởng thành phố Garden Grove, nói rằng ông rất vui khi được mời tham dự và rất tự hào vì có nhiều người con của Bình Thuận là những ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng như đôi song ca Ngọc Cẩm-Nguyễn Hữu Thiết, Nhật Trường-Trần Thiện Thanh…

Theo ông Tạ Trung, hội trưởng Hội Thân Hữu Bình Thuận được thành lập từ năm 1995 với số hội viên khoảng 300 người. Hằng năm, ngoài họp mặt mừng Xuân đầu năm, hội còn có một sinh hoạt định kỳ khác là buổi picnic, diễn ra trong Tháng Bảy.

Chị Nguyễn Hồng Thúy, thủ quỹ của hội cho biết, chi phí của buổi tiệc đầu năm, buổi picnic và các hoạt động khác của hội trong năm như tài trợ cho một vài chương trình ca nhạc, gây quỹ giúp đỡ thương phế binh, thăm viếng người đau bệnh, tang lễ… do hội viên và các thành viên trong ban tổ chức đóng góp. Theo chị Hồng Thúy, tổng số tiền cho buổi họp mặt đầu năm khoảng $6,000, bao gồm tiền trả cho nhà hàng, trang trí, ban nhạc, ca sĩ, tặng quà cho người các bậc trưởng thượng, lì xì cho các em nhỏ…

Bà Vivian Trần và bà Thu Vân Nguyễn cho biết đã gắn bó với Hội Thân Hữu Bình Thuận từ năm 1995 đến nay. (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Bà Vivian Trần và Thu Vân Nguyễn, cư dân Garden Grove, gắn bó với Hội từ những ngày mới thành lập. Bà Vivian nói rằng các hội thân hữu thực sự có ý nghĩa, gắn kết mọi người với nhau, làm mọi người thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Cuộc sống ở Mỹ bận rộn, đâu dễ gì có gì có dịp gặp mặt nhau đông đủ, nên những dịp họp mặt như thế này rất có ý nghĩa.

Bà Vivian và bà Thu Vân cũng là “cây văn nghệ” của hội. Năm nào hai bà cũng hát góp vui cho mọi người. Ngoài ra, hai bà còn đi hát miễn phí ở các nursing home, bốn buổi sáng mỗi tuần. Điều thú vị là bà Vivian và Thu Vân là bạn thân với nhau từ hồi còn ở tuổi mà theo bà Vivian là “ở truồng tắm mưa.” Bây giờ ở tuổi ngoài 60, hai bà vẫn như hình với bóng mỗi ngày.

Trò chuyện với một vị khách mời của Hội Đồng Hương Bình Thuận, ông Lê Thanh, cư dân Garden Grove, cho biết ông sinh ra lớn lên ở Quảng Trị, sau đó gia đình di cư vào Bình Thuận cho nên là người có hai quê. Nhiều năm nay ông Lê Thanh tham gia Hội Đồng Hương Quảng Trị, mấy hôm trước xem báo biết Hội Thân Hữu Bình Thuận tổ chức buổi hội ngộ nên đến tham gia, để xem có gặp được người quen nào trước đây ở Bình Thuận không?

Ông Tạ Trung, hội trưởng (bìa phải), đại diện Hội Thân Hữu Bình Thuận, nhận bằng vinh danh của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn từ ông David Nguyễn (giữa). (Hình: Trúc Linh/Người Việt)

Ông Tạ Trung, hội trưởng, mời ông Lê Thanh vào bàn ngồi nhưng ông Thanh muốn đứng ngay ở cửa ra vào để có người quen bước vào là ông sẽ nhận ra ngay. “Tôi hồi hộp lắm, rất mong là sẽ gặp được người quen, bạn bè của mình trước đây ở Bình Thuận. Thời đó đâu có Internet để mà giữ liên lạc với nhau một cách dễ dàng như bây giờ.”

Trong lúc trò chuyện, mắt ông Lê Thanh vẫn không rời cửa ra vào, ông nhìn kỹ từng người khách bước vào. Gần 30 phút, vẫn chưa thấy ai quen, có người mời ông Lê Thanh vào bàn ngồi và ông lại từ chối. “Vào bàn ngồi, sẽ không nhìn thấy kỹ những người bước vào.” ông Thanh giải thích.

Vậy mới thấy, dù có đi đâu về đâu thì dòng máu Việt, tình quê hương vẫn chảy trong mỗi người. Như tất cả những người có mặt trong buổi hội ngộ hôm nay, có người là phó thị trưởng, có người là giáo sư, bác sĩ, luật sư, có người là doanh nhân thành đạt… tại Hoa Kỳ, nhưng họ vẫn tự hào mình là “đứa con của Bình Thuận thân yêu.” (Trúc Linh)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuê nhà, ‘share’ phòng ở Little Saigon: ‘1001 chuyện’ nhức đầu!

Để người thuê dọn vào chỗ ở mới thích hợp tại Little Saigon trong lúc giá nhà cửa đắt đỏ là một chuyện rất khó cho cả chủ nhà lẫn người thuê.

Đại Lễ Phật Đản ở Tu Viện Hoa Nghiêm: ‘Phật ở ngay trong chính chúng ta!’

Tu Viện Hoa Nghiêm long trọng tổ chức đại lễ Phật Đản năm 2018, với sự tham gia của nhiều Hòa thượng, tăng sĩ và đông đảo Phật tử.

Nam California: Một người trúng hơn $6 triệu vé số cào trong 6 tháng

Một người đàn ông hết sức may mắn ở vùng Nam California, trong vòng sáu tháng qua đã bốn lần trúng lớn vé số cào, được hơn $6 triệu tiền trúng, gồm cả một lần được $5 triệu.

Mùa tốt nghiệp: Sinh viên gốc Việt nửa vui ra trường, nửa lo tìm việc

Năm 2018, có 12,200 sinh viên tốt nghiệp đại học CSU Fullerton. Những sinh viên này đang trong tình trạng nửa mừng, nửa lo.

Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam kỷ niệm 10 năm

Trong 10 năm qua, có hơn 200 gia đình, đặc biệt là những gia đình có thân nhân tâm bệnh đã dự các khóa học, để hiểu về vấn đề tâm bệnh.

California sắp có luật tiết kiệm nước

Các nhà lập pháp California vừa đưa ra một số đạo luật, khiến nhiều thành phố và thị trấn của tiểu bang này phải tiết kiệm nước.

Cư dân Santa Ana muốn giá thuê nhà được kiểm soát

Các nhà hoạt động ở Santa Ana đang lấy chữ ký của người dân để đưa ra luật kiểm soát giá thuê nhà lên trên phiếu bầu vào Tháng Mười Một này.

Một ông bị bắn chết ở Stanton, thi thể nằm trong xe

Cảnh sát tìm thấy thi thể của một người đàn ông bị bắn chết trong một chiếc xe đậu ở một khu nhà mobile home tại Stanton.

Orange County: Ăn cắp xe buýt, bị cảnh sát đuổi, đụng rào cản xa lộ

Một tài xế ăn cắp một chiếc xe buýt của Cơ Quan Giao Thông Orange County (OCTA), bị cảnh sát đuổi, vẫn chạy, cho tới khi đụng rào cản.

Nghe nhạc cổ điển trong đêm thính phòng ‘Vân Anh and Friends’

Những màn trình diễn đơn tấu, song tấu, tam tấu, tứ tấu của nhiều nhạc cụ piano, violin, cello, kèn... sẽ mang đến khán giả nhiều cảm xúc.