Kết thúc Đại Hội Võ Bị kỳ thứ 21 tại San Jose

Toán Quốc Kỳ và Quân Kỳ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. (Hình: Phan Việt K19 cung cấp)

SAN JOSE, California (NV) – Đại Hội Võ Bị kỳ thứ 21 của Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam vừa được tổ chức trong ba ngày, 11, 12, và 13 Tháng Năm, tại Scottish Rite Center, San Jose.

Đặc biệt, đại hội năm nay có sự tham dự của hai vị cựu chỉ huy trưởng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi và niên trưởng Đỗ Ngọc Nhận, trong vai trò đồng chủ tọa đại hội.

Hội Võ Bị Bắc California là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Đại Hội 21 theo quyết định của Đại Hội 20.

Theo ban tổ chức cho biết, thành phần tham dự gồm có 21 khóa ủng hộ hoặc đích thân tham dự, trong tổng số 31 khóa chính thức và một khóa phụ. Có năm khóa không có ý kiến.

Lễ Truy Điệu được cử hành trang nghiêm và xúc động. (Hình: Phan Việt K19 cung cấp)

Kể về hội thì có 10 hội ủng hộ hoặc đích thân tham dự.

Về số người tham dự, đại hội kỳ này đạt mức kỷ lục: 314 người, trong đó bao gồm các phu nhân tham dự.

Nếu chỉ tính riêng các cựu SVSQ mà thôi thì số tham dự lần này là 242 người, cũng là một con số kỷ lục.

Ngoài ra, còn rất nhiều cựu SVSQ tuy không thể đích thân về tham dự đại hội, nhưng lòng luôn hướng về Đại Hội 21 tại Bắc California.

Nhiều người gởi thư và phiếu tán thành hoặc email để nói lên quan điểm của họ.

Tổng kết, số cựu SVSQ không tham dự, nhưng ủng hộ đại hội là 324 người.

Có 302 người yểm trợ tài chánh cho đại hội, với tổng số tiền là $30,000.

Chương trình trong ba ngày, ngoài phần thăm hỏi và trò chuyện lẫn nhau giữa các cựu SVSQ, đại hội còn bao gồm các thủ tục nghi lễ, họp đại hội, bầu tân tổng hội trưởng, và dạ tiệc bế mạc.

Kết quả, Đại Hội 21 tín nhiệm cựu SVSQ Lưu Xuân Phước K24 vào chức vụ tổng hội trưởng nhiệm kỳ 2018-2020. (Đ.D.)

Mời độc giả xem bình luận “Buổi tối một mình”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Đả đảo Đàm Vĩnh Hưng’ tại Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon đã đến nhà hàng Royal biểu tình phản đối sau khi nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng từ Việt Nam sang trình diễn.

Hình ảnh biểu tình phản đối Đàm Vĩnh Hưng ở Little Saigon

Nhiều người Việt ở Little Saigon nghe tin ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng sẽ trình diễn ở nhà hàng Royal trên đường Bolsa nên có mặt trước nhà hàng này để phản đối.

Gia đình Mẹ Nấm đã đặt những bước chân đầu tiên đến Mỹ

Chuyến bay EVA52 mang gia đình Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng mẹ và hai người con của cô đã đáp xuống phi trường IAH ở Houston...

Little Saigon: Một bà 76 tuổi được cứu sống nhờ đến khám tại hội chợ y tế

Một bà cụ 76 tuổi may mắn được cứu sống nhờ sự phát hiện và cấp cứu kịp thời của các bác sĩ và các tình nguyện tại hội chợ y tế ở Rose Center.

Anaheim: Cướp 2 tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút

Cảnh sát Anaheim đang truy tìm một nghi can dùng súng cướp hai tiệm donut chỉ cách nhau 20 phút vào sáng Thứ Ba, 16 Tháng Mười.

Thịt bò BBQ đậm mùi khói hiếm thấy ở Orange County

Orange County có rất ít quán bán BBQ kiểu Mỹ đúng kiểu và nhà hàng LA Brisket ở Costa Mesa là một trong số ít các quán đó.

Lại chuyện ‘bức xúc’ khi về Việt Nam

Sau khi về Việt Nam, vừa qua Mỹ, anh Andy Tống gọi điện thoại cho báo Người Việt để nói những điều mà anh chịu đựng trong suốt hai tuần qua.

Bầu cử Ủy Ban Thường Vụ của Cộng Đồng NVQG Nam Cali

Trưa Chủ Nhật, tại Thư Viện Việt Nam, diễn ra buổi bầu cử để bầu chọn những thành viên trong Ủy Ban Thường Vụ - Hội Đồng Đại Biểu, Cộng Đồng người Việt Quốc Gia Nam California, nhiệm kỳ 2018-2021.

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch cộng đồng, qua đời

Kỹ sư Bùi Bỉnh Bân, cựu chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, vừa qua đời lúc 2 giờ 30 phút sáng Thứ Tư, 17 Tháng Mười.

Nhạc sĩ Song Ngọc trong lòng các ca nhạc sĩ

Song Ngọc là người bộc trực, tánh tình vui vẻ, bình dân tuy có đôi lúc nóng tánh. Ông đam mê sáng tác cho đến tận những năm tháng cuối đời.