Khu dân cư như thế nào là tốt?

Các khu phố gần biển và gần các khu giải trí vui chơi nhà thường đắt đỏ hơn. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Một căn nhà không phải chỉ giản dị là một kiến trúc được xây dựng trên một miếng đất. Khu phố mà một căn nhà tọa lạc có thể tạo một ảnh hưởng đáng kể đối với các điều kiện sinh sống, bên trong cũng như bên ngoài căn nhà đó. Do đó, trước khi bạn mua nhà, hãy kiểm tra khu phố một cách kỹ lưỡng.

Các đặc tính của khu phố không những ảnh hưởng lên giá nhà và mức độ thuận tiện, chúng cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho những người sinh sống tại đó. Theo một cuộc nghiên cứu, những khu phố với nhà cửa kém phẩm chất, ít tài nguyên và thiếu an toàn sẽ đưa tới sự căng thẳng, điều có thể gây ra tâm trạng chán nản, phiền muộn.

Những đặc điểm của khu phố mà bạn sẽ thấy đáng mong muốn hay không mong muốn phần nào có tính cách quan điểm cá nhân và tùy hoàn cảnh của bạn.

Những đặc điểm được nhiều người mong muốn

Tỉ lệ tội phạm thấp. Các yếu tố an toàn căn bản đối với bạn và gia đình bạn phải là ưu tiên hàng đầu. Bạn không muốn phải sợ hãi khi bước ra ngoài cửa. Tội phạm cũng là một chỉ dấu quan trọng về vấn đề căn nhà của bạn sẽ tăng hay mất giá trị theo thời gian. Hãy kiểm tra các con số thống kê theo zip code hoặc hỏi cảnh sát tại địa phương.

Nhà cửa được chăm sóc cẩn thận. Những người láng giềng có hãnh diện với căn nhà và sân vườn của họ hay không, hay nhiều căn nhà đang tàn tạ?

Trường học tốt. Trường học không phải chỉ dành cho con cái của bạn, đó cũng là thước đo xem khu phố có thân thiện với gia đình nói chung hay không. Hãy viếng thăm các trường học và kiểm tra các tòa nhà, bởi vì chúng cho thấy các nguồn tài trợ có dồi dào hay không.

Đi lại với những khoảng cách ngắn. Sống gần nơi làm việc để thuận tiện trong việc di chuyển có một ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng của nhân viên.

Các cửa hàng và tiệm ăn. Các cửa hàng thực phẩm và bán lẻ thuận tiện cho các nhu cầu căn bản, trong khi những quán cà phê và đời sống về đêm hấp dẫn để giải trí.

Có thể đi bộ. Đi bộ dọc theo những con đường yên tĩnh có lối đi bộ hai bên đường sẽ giúp bạn vận động thân thể.

Chuyên chở công cộng. Dù bạn có tính sử dụng hay không, phương tiện chuyên chở công cộng sẽ cho bạn biết thành phố hoặc thị xã có lưu tâm đến khu phố hay không.

Các hoạt động ngoài trời. Sân golf, các công viên, hồ tắm công cộng, sân tennis và những vùng hoang dã gần đó với các đường mòn sẽ cho bạn một lý do để trải qua thì giờ bên ngoài nhà.

Các dịch vụ y tế. Các văn phòng bác sĩ và bệnh viện ở gần đó rất tốt cho các dịch vụ khẩn cấp, và có thể có tầm quan trọng sống còn đối với những người lớn tuổi có những nhu cầu y khoa thường xuyên.

Những đặc điểm không mong muốn

Sau đây là một vài đặc điểm của một khu phố mà có thể bạn không mong muốn:

Tiếng ồn. Có thể bạn không muốn phải nút tai trong căn nhà của bạn hoặc trong khi nghỉ ngơi ở mái hiên. Tiếng ồn có thể tới từ các hoạt động kỹ nghệ ở lân cận, sự lưu thông (máy bay, xe lửa, xe hơi) hoặc một số doanh nghiệp như quán rượu. Khi kiểm tra một khu phố, hãy ngừng lại và lắng nghe vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Mùi. Cùng với những loại tiếng ồn, bạn nên kiểm tra những mùi lạ vào những thời điểm khác nhau.

Vẽ bậy trên tường và sự phá hoại. Đây những dấu hiệu cho thấy tình trạng tội phạm và mất an ninh tại địa phương. Bạn cũng nên tìm những tấm bảng trên các tòa nhà và cửa tiệm cảnh cáo sự phá hoại. Không phải tự nhiên mà họ dựng lên những bảng cảnh cáo đó.

Có nhiều bảng “Nhà Bán” ở các sân trước. Bạn không nên đầu tư vào một vùng mà nhiều người khác đang từ bỏ.

Tóm lại, đừng để một căn nhà đẹp đẽ làm bạn mờ mắt trước những thực tế của khu phố mà căn nhà tọa lạc. Bạn không thể dời căn nhà đó tới một nơi tốt hơn, do đó hãy bảo đảm khu phố thích hợp với các nhu cầu của bạn. Không phải bạn chỉ mua một căn nhà, bạn còn mua nó để vào sống trong khu phố. (N.N)

Mời độc giả xem bình luận “Vui buồn ngày Tết”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Medicare và bảo hiểm y tế sở làm

Bảo hiểm của sở làm rất khác nhau và không theo một tiểu chuẩn nào nhất định vì tùy thuộc giao kèo mà họ ký với nơi quí vị làm việc..

Quy định về đơn miễn sự hiện diện bất hợp pháp

Những người làm đơn xin thị thực dù là thị thực để xin đi du lịch, du học hoặc xin di dân đều bị lệ thuộc vào điều luật 212 Inadmissibility Grounds.

Giá nhà ở Mỹ tăng vì thuế nhập cảng gỗ tăng

từ lâu chính phủ Hoa Kỳ đã áp đặt thuế quan đối với gỗ xẻ nhập cảng từ Canada, là loại gỗ mà giới xây dựng nhà tại Hoa Kỳ sử dụng với số lượng lớn.

Có nên sửa sang trước khi bán nhà?

Một cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, hầu hết những người mua nhà - nhất là những người mua nhà lần đầu - muốn có một căn nhà mà họ có thể dọn vào ở ngay.

Liên quan giữa thực phẩm và ung thư

Chúng ta ai cũng biết “Bệnh tùng tại khẩu,” nghĩa là bệnh xuất phát từ miệng. Tuy nhiên, ít ai để ý đến cách ăn uống, mà thường ăn theo thói quen do tập quán, phong tục, địa lý và quốc gia...

Mặc ‘áo mưa’

Nếu biết cách chọn, giữ gìn, và sử dụng đúng cách, thường một “áo mưa” cũng đã đủ an toàn. Các “tai nạn” xảy ra thường là do chọn, cất giữ, sử dụng condom không đúng cách...

Wi-Fi và gọi điện thoại miễn phí

Wi-Fi là tên của một số các chuẩn về truyền thông không dây. Các chuẩn này cho phép các máy điện tử như máy tính hay điện thoại di động truy cập mạng Internet mà không cần dây.

Tối Cao Pháp Viện cho phép tiểu bang đánh thuế hàng mua trên Internet

Các tiểu bang có thể buộc người mua hàng qua Internet đóng thuế bán hàng, sau khi Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đưa ra một phán quyết hôm Thứ Năm, được coi là chiến thắng cho các tiểu bang.

Xôi mặn ngon bậc nhất Sài Gòn

Từ nhiều năm qua, quán Xôi Mặn vốn nổi tiếng với món xôi thơm, dẻo mà giá cả lại khá rẻ, nên đã thu hút đông đảo thực khách tới ăn tại chỗ hoặc mua về mỗi buổi chiều xuống.

Thử món bánh bao trong siêu thị H Mart ở Garden Grove

Ai cũng đến ngã tư đường Garden Grove và đường Magnolia để ăn súp đậu hủ, nhưng không nên bỏ qua tiệm bánh bao trong siêu thị H Mart.