Khu dân cư như thế nào là tốt?

Các khu phố gần biển và gần các khu giải trí vui chơi nhà thường đắt đỏ hơn. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Một căn nhà không phải chỉ giản dị là một kiến trúc được xây dựng trên một miếng đất. Khu phố mà một căn nhà tọa lạc có thể tạo một ảnh hưởng đáng kể đối với các điều kiện sinh sống, bên trong cũng như bên ngoài căn nhà đó. Do đó, trước khi bạn mua nhà, hãy kiểm tra khu phố một cách kỹ lưỡng.

Các đặc tính của khu phố không những ảnh hưởng lên giá nhà và mức độ thuận tiện, chúng cũng có thể gây ra những vấn đề sức khỏe cho những người sinh sống tại đó. Theo một cuộc nghiên cứu, những khu phố với nhà cửa kém phẩm chất, ít tài nguyên và thiếu an toàn sẽ đưa tới sự căng thẳng, điều có thể gây ra tâm trạng chán nản, phiền muộn.

Những đặc điểm của khu phố mà bạn sẽ thấy đáng mong muốn hay không mong muốn phần nào có tính cách quan điểm cá nhân và tùy hoàn cảnh của bạn.

Những đặc điểm được nhiều người mong muốn

Tỉ lệ tội phạm thấp. Các yếu tố an toàn căn bản đối với bạn và gia đình bạn phải là ưu tiên hàng đầu. Bạn không muốn phải sợ hãi khi bước ra ngoài cửa. Tội phạm cũng là một chỉ dấu quan trọng về vấn đề căn nhà của bạn sẽ tăng hay mất giá trị theo thời gian. Hãy kiểm tra các con số thống kê theo zip code hoặc hỏi cảnh sát tại địa phương.

Nhà cửa được chăm sóc cẩn thận. Những người láng giềng có hãnh diện với căn nhà và sân vườn của họ hay không, hay nhiều căn nhà đang tàn tạ?

Trường học tốt. Trường học không phải chỉ dành cho con cái của bạn, đó cũng là thước đo xem khu phố có thân thiện với gia đình nói chung hay không. Hãy viếng thăm các trường học và kiểm tra các tòa nhà, bởi vì chúng cho thấy các nguồn tài trợ có dồi dào hay không.

Đi lại với những khoảng cách ngắn. Sống gần nơi làm việc để thuận tiện trong việc di chuyển có một ảnh hưởng trực tiếp tới sự hài lòng của nhân viên.

Các cửa hàng và tiệm ăn. Các cửa hàng thực phẩm và bán lẻ thuận tiện cho các nhu cầu căn bản, trong khi những quán cà phê và đời sống về đêm hấp dẫn để giải trí.

Có thể đi bộ. Đi bộ dọc theo những con đường yên tĩnh có lối đi bộ hai bên đường sẽ giúp bạn vận động thân thể.

Chuyên chở công cộng. Dù bạn có tính sử dụng hay không, phương tiện chuyên chở công cộng sẽ cho bạn biết thành phố hoặc thị xã có lưu tâm đến khu phố hay không.

Các hoạt động ngoài trời. Sân golf, các công viên, hồ tắm công cộng, sân tennis và những vùng hoang dã gần đó với các đường mòn sẽ cho bạn một lý do để trải qua thì giờ bên ngoài nhà.

Các dịch vụ y tế. Các văn phòng bác sĩ và bệnh viện ở gần đó rất tốt cho các dịch vụ khẩn cấp, và có thể có tầm quan trọng sống còn đối với những người lớn tuổi có những nhu cầu y khoa thường xuyên.

Những đặc điểm không mong muốn

Sau đây là một vài đặc điểm của một khu phố mà có thể bạn không mong muốn:

Tiếng ồn. Có thể bạn không muốn phải nút tai trong căn nhà của bạn hoặc trong khi nghỉ ngơi ở mái hiên. Tiếng ồn có thể tới từ các hoạt động kỹ nghệ ở lân cận, sự lưu thông (máy bay, xe lửa, xe hơi) hoặc một số doanh nghiệp như quán rượu. Khi kiểm tra một khu phố, hãy ngừng lại và lắng nghe vào những thời điểm khác nhau trong ngày.

Mùi. Cùng với những loại tiếng ồn, bạn nên kiểm tra những mùi lạ vào những thời điểm khác nhau.

Vẽ bậy trên tường và sự phá hoại. Đây những dấu hiệu cho thấy tình trạng tội phạm và mất an ninh tại địa phương. Bạn cũng nên tìm những tấm bảng trên các tòa nhà và cửa tiệm cảnh cáo sự phá hoại. Không phải tự nhiên mà họ dựng lên những bảng cảnh cáo đó.

Có nhiều bảng “Nhà Bán” ở các sân trước. Bạn không nên đầu tư vào một vùng mà nhiều người khác đang từ bỏ.

Tóm lại, đừng để một căn nhà đẹp đẽ làm bạn mờ mắt trước những thực tế của khu phố mà căn nhà tọa lạc. Bạn không thể dời căn nhà đó tới một nơi tốt hơn, do đó hãy bảo đảm khu phố thích hợp với các nhu cầu của bạn. Không phải bạn chỉ mua một căn nhà, bạn còn mua nó để vào sống trong khu phố. (N.N)

Mời độc giả xem bình luận “Vui buồn ngày Tết”(Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.