Kiếm tiền từ credit card

Lê Hoàn/Người Việt

(Hình minh họa: Lê Hoàn/Người Việt)

Ngoài việc giúp bạn tiêu xài, credit card còn có một công dụng ít ai nghĩ đến là nó cũng có thể giúp bạn kiếm tiền. Vậy, kiếm tiền bằng credit card như thế nào?

1. Khi xin credit card, chỉ xin những thẻ nào không có phí thường niên và có tặng tiền (cash rewards bonus) khi sử dụng thẻ trong ba tháng đầu tiên. Điển hình là các thẻ:

Tên thẻ
(không có phí thường niên)
Tiền được thưởng ($) Tiền mua hàng trong 3 tháng đầu tiên tối thiểu ($)
Wells Fargo Cash Wise Visa 150 1,000
Barclaycard CashForward World Master 100 500
BankAmericard Cash Rewards 100 500
Chase Freedom Unlimited 150 500
Chase Freedom 150 500
Capital One Quicksilver Cash Rewards 100 500
Citi ThankYou 150 1,000
The Amex EveryDay 100 1,000
Expedia+ (Citi) 150 1,000
Blue Cash Everyday (American Express) 100 1,000
Blue Cash Preferred (American Express) 100 1,000
Susan G. Komen (Bank of America) 100 500
BankAmericard Better Balance Rewards 25/quý (100/năm) Sử dụng thẻ (không giới hạn số tiền) ít nhất 1 lần/tháng

Nếu bạn thường di chuyển bằng máy bay thì có thể lựa chọn thêm các thẻ sau:

Tên thẻ
(không có phí thường niên)
Tiền được thưởng ($) Tiền mua hàng trong 3 tháng đầu tiên tối thiểu ($)
BankAmericard Travel Rewards 200 1,000
Virgin America Visa Signature 100 1,000

Ngoài ra, một số nhà phát hành thẻ còn có những đợt gởi thư đến nhà “chiêu dụ” bạn mở thẻ có thưởng tiền cho những thẻ bình thường không được thưởng hoặc tăng số tiền thưởng so với bình thường (lên tới $250 – $300).

Mẹo vặt: Bạn có thể kiếm được tiền thưởng ngay trong tháng đầu tiên mà không phải tiêu hết số tiền yêu cầu bằng cách chuyển số tiền này từ credit card vào account Paypal của bạn (hoặc của người thân), dĩ nhiên bạn phải trả thêm khoản phí chuyển tiền khoảng 3% cho Paypal.

Giao dịch này được nhà phát hành thẻ xem như thanh toán tiền mua hàng thông qua Paypal và bạn sẽ nhận được tiền thưởng vào cuối kỳ thanh toán của thẻ. Sau đó, bạn chuyển tiền từ Paypal Balance về ngân hàng (miễn phí) rồi dùng tiền đó trả hết nợ thẻ là xong. Xem như bạn phải chi khoảng $15 – $30 để nhận được $100 hoặc $150 mà không cần mua sắm gì cả.

2. Khi xin credit card, nên chọn những thẻ có điểm thưởng cao tùy theo nhu cầu chi tiêu của mình và cố gắng sử dụng thẻ nào có điểm thưởng cao nhất phù hợp với loại hàng và thời điểm mua.

Thí dụ: Discover và Chase Freedom có chính sách thưởng 5% cho từng loại mặt hàng thay đổi theo từng quý trong năm. BankAmericard Cash Rewards thưởng 2% khi mua tại grocery stores và wholesale clubs, 3% khi đổ xăng. Wells Fargo Propel American Express thưởng 3% khi đổ xăng và 2% tại restaurants.

Ngoài ra, các nhà phát hành thẻ thỉnh thoảng sẽ gửi thư thông báo khi có đợt tăng điểm thưởng đột xuất, thí dụ: Citi Bank có thể bất ngờ tăng điểm thưởng lên 5% trong vòng một tháng khi dùng thẻ Citi ThankYou Preferred mua hàng hóa hay đổ xăng.

Xin nhắc lại nguyên tắc “ba không” khi muốn kiếm tiền từ thẻ credit card là không trả hóa đơn thẻ trễ hạn, không thiếu nợ thẻ và không dùng thẻ rút tiền mặt – để khỏi trả lãi.

Mời độc giả xem Điểm tin buổi sáng Thứ Năm, ngày 16 tháng 3 năm 2017

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.