Mua chiếc Ferrari $288,000, một giờ sau thành đống sắt vụn

Chiếc xe Ferrari bị cháy rụi. (Hình: South Yorkshire Police)

SOUTH YORKSHIRE, Anh (NV) – Một tài xế ở nước Anh vừa làm tiêu tan chiếc siêu xe Ferrari trong một tai nạn, sau khi làm chủ nó chỉ được một giờ đồng hồ.

Đài truyền hình CNBC trích thuật lời cảnh sát thành phố South Yorkshire nói rằng, hôm Thứ Năm, sau khi chiếc Ferrari 430 “bay bổng lên không rồi rớt xuống và bốc cháy,” người tài xế không hề hấn gì, chỉ bị trầy sướt qua loa và có thể đi đứng bình thường được.

Không rõ người đàn ông trả tiền cho chiếc xe như thế nào, nhưng đây là một trong 499 chiếc duy nhất từng được bán với giá gốc $288,000.

Theo lời một đại lý xe, những chiếc xe này hiện được rao bán với giá từ $80,000 đến $220,000.

Trong bài viết đăng trên Facebook, cảnh sát cho biết thêm: “Nhân viên cảnh sát hỏi người tài xế, rằng ông gây tai nạn với chiếc xe gì, thì người này đáp: ‘Đó là một chiếc Ferrari.’”

Người tài xế còn nói rõ hơn: “Tôi mới mua nó, và lấy ra khỏi đại lý cách đây chỉ mới một giờ.”

Chiếc Ferrari 430 Scuderia có thể gia tốc đến 60 dặm/giờ trong vòng 3.3 giây, và có thể chạy nhanh đến 198 dặm/giờ.

Tuy nhiên, hôm Thứ Sáu, cảnh sát nói họ “không tin vận tốc quá nhanh là yếu tố dẫn đến tai nạn.” (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc mua thêm công trái chính phủ Mỹ

Trong Tháng Bảy, Trung Quốc đã cho Mỹ vay thêm gần 20 tỷ đô la dưới hình thức mua công trái, tăng số công khố phiếu Mỹ mà họ làm chủ lên 1.17 ngàn tỷ đô la.

Giá đô la Mỹ ở mức thấp nhất trong gần 3 năm qua

Dù rằng giá đồng đô la Mỹ tăng vài tuần sau khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức vào Tháng Mười Một năm ngoái, nhưng nay có chiều hướng đi xuống và hiện ở mức thấp nhất.

Mặc cho đe dọa bão tố, dân Mỹ vẫn thích sống gần bờ biển

Các đe dọa về mực nước biển dâng lên và các trận bão khủng khiếp hiện vẫn không làm chậm lại sự nhanh chóng phát triển dân số dọc theo vùng bờ biển Mỹ trong những năm gần đây.

Dân Luật: Luật Tài Sản (tiếp theo)

Trong những vấn đề liên quan đến luật tài sản tại Hoa Kỳ ngoài những đề tài đã trình bày về thừa kế, mua bán, thuê mướn địa ốc còn có một mục quan trọng không kém là bảo vệ tài sản khỏi bị đe dọa mất mát vì thưa kiện bất cứ lý do nào đó nhất là đối với các chuyên gia hành nghề tư.

Có gì trong chiếc xe tự động Renault Symbioz của Pháp

Symbioz là một chiếc xe của tương lai. Nó có khả năng tự động lái hoàn toàn. Đặc biệt, nó còn trở thành một phần của căn nhà.

Chương trình Medicare Saving Program là gì?

Hỏi: Tôi 66 tuổi, vừa về hưu hôm 1/9/2017 và lãnh tiền hưu SSA là $1,200/ tháng. Vợ tôi đang đi làm với lợi tức là $800/tháng. Hiện trong nhà băng chúng tôi có khoảng $10,000... Tôi có thể xin hưởng MediCAL hay chương trình nào khác dành cho người có lợi tức thấp của chính phủ hay không?