Một ông bị bắt gần Tòa Bạch Ốc vì có hành vi khả nghi

Các giới chức Sở Mật Vụ ở nơi bị phong tỏa ở công viên Lafayette sau khi có báo động an ninh gần rào Tòa Bạch Ốc hôm 18 Tháng Ba 2017. (Hình: AP Photo/Alex Brandon)

WASHINGTON, DC (AP) – Một người đàn ông lái xe đến gần trạm kiểm soát gần Tòa Bạch Ốc trong chiếc xe có vẻ khả nghi đã bị nhân viên Mật Vụ bắt giữ tối Thứ Bảy.

Chiếc xe bị chặn lại ở nơi cách Tòa Bạch Ốc vào khoảng 400 mét. Đây là vụ mới nhất trong một loạt các vụ liên quan đến đe dọa an ninh cho Tổng Thống Mỹ xảy ra chỉ trong ít ngày qua.

Cơ quan Mật Vụ nói rằng họ đang mở cuộc điều tra. Hiện chưa rõ lý do vì sao chiếc xe và người lái bị coi là khả nghi.

Tổng Thống Donald Trump không ở trong Tòa Bạch Ốc vào thời điểm có vụ chặn bắt. Ông cùng gia đình đi nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ mát do ông làm chủ ở Palm Beach, tiểu bang Florida.

Trước đó trong ngày Thứ Bảy, có người nhảy qua một tường rào thấp bằng kim loại ngay bên ngoài rào Tòa Bạch Ốc.

Khoảng một tuần trước đó có một thanh niên Mỹ gốc Việt leo rào vào sân cỏ phía Nam của nơi này, đi lòng vòng nơi đây trong hơn 15 phút trước khi bị chặn bắt, tạo các câu hỏi về những sơ sót trong việc bảo vệ an ninh của Sở Mật Vụ. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.