Cụ ông 91 tuổi mãn nguyện lìa đời khi nghe ‘TT Trump bị đàn hặc’

Phần cáo phó của cụ Corliss Gilchirist trên báo. (Hình chụp từ màn hình TV)

DES MOINES, Iowa (NV) – Tin tưởng đang làm điều nhân đạo nhất, gia đình một cụ ông trên 90 tuổi cho cụ biết rằng “Tổng Thống Donald Trump đang bị đàn hặc,” để cụ có thể vui vẻ nhắm mắt.

Trang mạng InsideEdition trích cáo phó của cụ Corliss Gilchrist, qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi.

Nhưng trước khi cụ nhắm mắt, cháu chắt cụ cho cụ biết một tin hoàn toàn “cuội” (fake news).

Phần cáo phó đăng trên báo Des Moines Register số hôm Chủ Nhật có đoạn viết: “Chúng tôi cho cụ hay rằng tiến trình đàn hặc ông Trump vừa mới bắt đầu, nhờ vậy cụ có thể thanh thản ra đi.”

Cáo phó mô tả cụ Gilchrist như là một thành viên nghiệp đoàn đầy tự hào và rất hãnh diện với công việc của cụ ở công ty sản xuất bánh xe Armstrong Tire, nơi cụ về hưu sau 40 năm làm việc.

Lúc nhàn rỗi, cụ thích đi câu, làm vườn, săn sóc hoa. Cụ cũng yêu thú vật, nhất là mèo.

Trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ bị đưa ra đàn hặc, nhưng cụ Gilchrist không phải là người đầu tiên mà gia đình phịa chuyện như vậy đối với người thân đang hấp hối.

Ở Oregon, gia đình cụ Michael Elliott, 75 tuổi, cho biết cụ nhẹ nhàng qua đời sau khi được cho biết rằng “Tổng Thống Trump đang bị đàn hặc.”

Và trước kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, theo một cáo phó, một phụ nữ ở Virginia quyết định về với vòng tay yêu thương của Thượng Đế hơn là trực diện với viễn cảnh không biết chọn ai để bỏ phiếu, Donald Trump hay Hillary Clinton. (TP)

Trung Quốc mời Bắc Hàn dự diễn đàn kinh tế quốc tế

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Huy

    Corliss Gilchrist 91 tuổi lìa đời,… “công dân Hoa Kỳ mà chống Tổng Thống Hoa Kỳ thì sống làm gì”

Bắc Kinh nay làm chủ khách sạn Waldorf Astoria ở New York

Chính quyền Trung Quốc mới đây cho hay họ tạm thời giành quyền kiểm soát công ty Anbang Insurance Group Co. và sẽ truy tố người sáng lập đại công ty này là ông Wu Xiaohui về tội lừa đảo

Chó tấn công kẻ cướp để cứu chủ, bị bắn 3 phát đạn

Một con chó bẹc giê Đức tên Rex đang trong tình trạng phục hồi sau khi cứu mạng chủ khi kẻ cướp phá cửa vào nhà tại thành phố Des Moines, tiểu bang Washington.

Mỹ chuẩn bị bắt các tàu bè vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn

Chính phủ Trump và các đồng minh Á Châu hiện đang chuẩn bị mở rộng nỗ lực chặn bắt các tàu bè tình nghi vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn.

Học sinh thấy dấu hiệu “căn số” giống khẩu súng, gọi cảnh sát

Một cuộc thảo luận của một số học sinh trường trung học Oberlin High School tại thành phố Oberlin, tiểu bang Louisiana về một biểu hiệu toán học đã khiến đưa tới điều tra của cảnh sát

Hai chị em chó xa nhau lúc vừa chào đời, đoàn tụ ở Washington

Hai chị em chó không hề gặp lại nhau sau khi được hai gia đình khác nhau nhận nuôi, hồi đầu tháng này đã đoàn tụ trong một cuộc gặp gỡ bất ngờ, đầy xúc động ở khu chợ Pike Place Market tại thành phố Seattle.

Hy hữu tại Texas: Ân xá án tử hình cho con vì người cha

Ông Greg Abbott, thống đốc Texas, ban lệnh ân xá tử tù Thomas “Bart” Whitaker vài phút trước khi ông bị xử tử Thứ Năm, 22 Tháng Hai.

Một cư dân Nam California có thể tù 30 năm vì ‘khai thác tính dục trẻ em’

Một người đàn ông ở vùng Los Angeles từng bị điều tra về các cáo buộc là đặt hàng qua trung gian để có quan hệ tính dục với các trẻ nhỏ, cả nam lẫn nữ, cả trẻ mới 8 tuổi, tại thành phố Tijuana

Cháy khu chung cư ở Pico Rivera, 300 người mất nhà cửa

Một khu chung cu ở thành phố Pico Rivera, phía Nam của Los Angeles, bị cháy làm cho 300 cư dân ở đây mất nhà cửa.

Ghe chở các gói cần sa dạt vào bờ biển Carlsbad, California

Một chiếc thuyền chở đầy các kiện cần sa được tìm thấy dạt vào bờ biển ở thành phố Carlsbad, gần San Diego, trong vùng Nam California, vào sáng ngày Thứ Sáu, theo giới hữu trách.

Mỹ mở tòa đại sứ ở Jerusalem vào ngày Quốc Khánh Israel

Hoa Kỳ dự trù chuyển tòa đại sứ ở Israel đến Jerusalem vào ngày 14 Tháng Năm, USA Today dẫn lời ông Steven Goldstein, phụ tá ngoại trưởng Mỹ.