Cụ ông 91 tuổi mãn nguyện lìa đời khi nghe ‘TT Trump bị đàn hặc’

Phần cáo phó của cụ Corliss Gilchirist trên báo. (Hình chụp từ màn hình TV)

DES MOINES, Iowa (NV) – Tin tưởng đang làm điều nhân đạo nhất, gia đình một cụ ông trên 90 tuổi cho cụ biết rằng “Tổng Thống Donald Trump đang bị đàn hặc,” để cụ có thể vui vẻ nhắm mắt.

Trang mạng InsideEdition trích cáo phó của cụ Corliss Gilchrist, qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi.

Nhưng trước khi cụ nhắm mắt, cháu chắt cụ cho cụ biết một tin hoàn toàn “cuội” (fake news).

Phần cáo phó đăng trên báo Des Moines Register số hôm Chủ Nhật có đoạn viết: “Chúng tôi cho cụ hay rằng tiến trình đàn hặc ông Trump vừa mới bắt đầu, nhờ vậy cụ có thể thanh thản ra đi.”

Cáo phó mô tả cụ Gilchrist như là một thành viên nghiệp đoàn đầy tự hào và rất hãnh diện với công việc của cụ ở công ty sản xuất bánh xe Armstrong Tire, nơi cụ về hưu sau 40 năm làm việc.

Lúc nhàn rỗi, cụ thích đi câu, làm vườn, săn sóc hoa. Cụ cũng yêu thú vật, nhất là mèo.

Trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ bị đưa ra đàn hặc, nhưng cụ Gilchrist không phải là người đầu tiên mà gia đình phịa chuyện như vậy đối với người thân đang hấp hối.

Ở Oregon, gia đình cụ Michael Elliott, 75 tuổi, cho biết cụ nhẹ nhàng qua đời sau khi được cho biết rằng “Tổng Thống Trump đang bị đàn hặc.”

Và trước kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, theo một cáo phó, một phụ nữ ở Virginia quyết định về với vòng tay yêu thương của Thượng Đế hơn là trực diện với viễn cảnh không biết chọn ai để bỏ phiếu, Donald Trump hay Hillary Clinton. (TP)

Trung Quốc mời Bắc Hàn dự diễn đàn kinh tế quốc tế


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Huy

    Corliss Gilchrist 91 tuổi lìa đời,… “công dân Hoa Kỳ mà chống Tổng Thống Hoa Kỳ thì sống làm gì”

New York: 14 tuổi giả cảnh sát lấy tiền một người mất thị giác

Một thiếu niên ở thành phố New York, mới 14 tuổi mà đã ranh ma, tự xưng là cảnh sát, giả như giúp đỡ, để lừa lấy ví tiền của một người đàn ông mất thị giác trong trạm xe điện ngầm

30 triệu dân Mỹ xem truyền hình trực tiếp đám cưới Hoàng Gia Anh

Khoảng 29,2 triệu dân Mỹ đã mở TV sáng sớm Thứ Bảy để xem truyền hính trực tiếp đám cưới của Hoàng Tử Harry với nữ diễn viên Mỹ gốc Nam Phi Meghan Markle.

Khách hàng không trả tiền, bà thợ nail nhảy bám theo xe

Một vụ tranh cãi giữa khách hàng và nhân viên tiệm nail ở thành phố Jackson, tiểu bang Tennessee đã trở nên nguy hiểm hôm Thứ Bảy ngày 19 Tháng Năm vừa qua.

Mỹ-Trung Quốc ngưng không đánh thuế nhập cảng mới

Chính phủ Mỹ sẽ ngưng không đánh thuế nhập cảng trên $150 tỷ Mỹ kim hàng hóa mua từ Trung Quốc như Tổng Thống Trump từng đe dọa.

Tối Cao Pháp Viện Mỹ giới hạn quyền kiện cáo của công nhân

Tối Cao Pháp Viện Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm công bố phán quyết theo đó giới hạn quyền của công nhân Mỹ, không cho kiện cáo mà chỉ được có sự phân xử của trọng tài.

Mỹ cương quyết với Iran về ‘thỏa thuận nguyên tử mới’

Chính phủ Mỹ hôm Thứ Hai 21 Tháng Năm đưa ra một danh sách các đòi hỏi cứng rắn phải có trong thỏa thuận mới về nguyên tử với Iran.

Nói chuyện bằng tiếng Tây Ban Nha, hai công dân Mỹ bị Biên Phòng xét giấy

Một phụ nữ ở tiểu bang Montana cho hay bà sẽ đi kiện sau khi xảy ra việc một nhân viên Biên Phòng chặn giữ bà và một người bạn, chỉ vì nghe thấy họ nói tiếng Tây Ban Nha.

Lái xe cố ý ủi vào tiệm ăn, con gái và con dâu thiệt mạng

Một người đàn ông ủi chiếc xe Jeep của mình vào một tiệm ăn ở tiểu bang North Carolina trưa ngày Chủ Nhật 20 Tháng Năm vừa qua, làm thiệt mạng con gái và con dâu.

TT Trump đòi điều tra cáo giác FBI do thám ủy ban tranh cử

Tổng Thống Donald Trump hôm Chủ Nhật 20 Tháng Năm lên tiếng đòi hỏi rằng Bộ Tư Pháp phải điều tra xem cơ quan FBI có do thám ủy ban vận động tranh cử năm 2016 của ông hay không.

United Arab Emirates và Saudi Arabia từng muốn giúp ông Trump thắng cử

Donald Trump Jr., con trưởng của Tổng Thống Donald Trump, hồi tháng Tám năm 2018, đã gặp người một đại diện của các ông hoàng United Arab Emirates và Saudi Arabia.