Cụ ông 91 tuổi mãn nguyện lìa đời khi nghe ‘TT Trump bị đàn hặc’

Phần cáo phó của cụ Corliss Gilchirist trên báo. (Hình chụp từ màn hình TV)

DES MOINES, Iowa (NV) – Tin tưởng đang làm điều nhân đạo nhất, gia đình một cụ ông trên 90 tuổi cho cụ biết rằng “Tổng Thống Donald Trump đang bị đàn hặc,” để cụ có thể vui vẻ nhắm mắt.

Trang mạng InsideEdition trích cáo phó của cụ Corliss Gilchrist, qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi.

Nhưng trước khi cụ nhắm mắt, cháu chắt cụ cho cụ biết một tin hoàn toàn “cuội” (fake news).

Phần cáo phó đăng trên báo Des Moines Register số hôm Chủ Nhật có đoạn viết: “Chúng tôi cho cụ hay rằng tiến trình đàn hặc ông Trump vừa mới bắt đầu, nhờ vậy cụ có thể thanh thản ra đi.”

Cáo phó mô tả cụ Gilchrist như là một thành viên nghiệp đoàn đầy tự hào và rất hãnh diện với công việc của cụ ở công ty sản xuất bánh xe Armstrong Tire, nơi cụ về hưu sau 40 năm làm việc.

Lúc nhàn rỗi, cụ thích đi câu, làm vườn, săn sóc hoa. Cụ cũng yêu thú vật, nhất là mèo.

Trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ bị đưa ra đàn hặc, nhưng cụ Gilchrist không phải là người đầu tiên mà gia đình phịa chuyện như vậy đối với người thân đang hấp hối.

Ở Oregon, gia đình cụ Michael Elliott, 75 tuổi, cho biết cụ nhẹ nhàng qua đời sau khi được cho biết rằng “Tổng Thống Trump đang bị đàn hặc.”

Và trước kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, theo một cáo phó, một phụ nữ ở Virginia quyết định về với vòng tay yêu thương của Thượng Đế hơn là trực diện với viễn cảnh không biết chọn ai để bỏ phiếu, Donald Trump hay Hillary Clinton. (TP)

Trung Quốc mời Bắc Hàn dự diễn đàn kinh tế quốc tế


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hoa Kỳ hứa bảo vệ Đài Loan, Trung Quốc cáo giác ‘can thiệp nội bộ’

Trung Quốc hôm Thứ Ba lên tiếng đả kích một đạo luật ngân sách quốc phòng Hoa Kỳ, trong đó có đề cập đến nhu cầu trợ giúp Đài Loan gia tăng

Ngày càng nhiều di dân Ấn Độ tìm cách vào Hoa Kỳ qua ngả Mexico

Trong một chuyến viếng thăm mới đây tại nhà tù liên bang ở thành phố Victorville, tiểu bang California, Dân Biểu Hoa Kỳ Mark Takano (Dân Chủ, California) đã vô cùng ngạc nhiên khi biết

Bị than phiền, San Francisco lập đội đi dọn ‘mìn’ trên vỉa hè

Trong một thành phố mà tình trạng vỉa hè dơ bẩn tồi tệ là điều bị cư dân than phiền nhiều nhất, tòa thị chánh San Francisco mới đây đã phải quyết định thành lập một đội chuyên đi

Iowa: Ông bố bị truy tố tội giam cầm, tra tấn con trai 8 tuổi

Một người đàn ông bị cáo buộc tội tra tấn đứa con trai 8 tuổi bằng cách bỏ đứa nhỏ vào gầm cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi khóa lại trong ít nhất là 9 tiếng mỗi ngày, không cho ăn

Nhận tiền di dân, cảnh sát di trú lãnh ba năm tù

Một nhân viên cơ quan cảnh sát di trú (ICE) hôm Thứ Hai 13 Tháng Tám vừa bị tuyên án ba năm tù  do liên hệ vào việc lấy tiền di dân để hoãn trục xuất.

TT Trump gọi cựu phụ tá của mình là ‘chó’

Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Ba gọi bà Omarosa Manigault Newman, người Mỹ gốc Châu Phi duy nhất từng làm chức vụ cao nhất trong Tòa Bạch Ốc, là “chó.”

Lần đầu tiên trong 15 năm: Tổng Thống Đài Loan đọc diễn văn ở Hoa Kỳ

Tổng Thống Đài Loan hôm Thứ Hai ngày 13 Tháng Tám đã đọc một bài diễn văn trên lãnh thổ Hoa Kỳ, một sự kiện chỉ mới thấy lần đầu tiên trong 15 năm qua, và cũng là điều chắc chắn sẽ

Hạ Viện West Virginia đàn hạch toàn bộ Tối Cao Pháp Viện

Hạ Viện Tiểu Bang West Virginia hôm Thứ Hai bỏ phiếu đàn hạch (impeach) tất cả bốn thẩm phán còn lại của Tối Cao Pháp Viện vì họ bị tố cáo chi tiêu ngân sách hoang phí.

Kết quả nghiên cứu: Nếu phải chọn, người trẻ nghiêng về gia đình hơn bạn bè

Nếu bị buộc phải có sự chọn lựa, người trẻ sẽ đặt cha mẹ lên trước các bạn thân của họ, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Utah: Buồn phiền gia đình, lái phi cơ đâm vào nhà mình

Một người đàn ông ở Utah thiệt mạng sau khi lái một phi cơ phản lực dân sự loại nhỏ đâm vào căn nhà của mình, lúc đó có vợ và con trai ở bên trong.