Cụ ông 91 tuổi mãn nguyện lìa đời khi nghe ‘TT Trump bị đàn hặc’

Phần cáo phó của cụ Corliss Gilchirist trên báo. (Hình chụp từ màn hình TV)

DES MOINES, Iowa (NV) – Tin tưởng đang làm điều nhân đạo nhất, gia đình một cụ ông trên 90 tuổi cho cụ biết rằng “Tổng Thống Donald Trump đang bị đàn hặc,” để cụ có thể vui vẻ nhắm mắt.

Trang mạng InsideEdition trích cáo phó của cụ Corliss Gilchrist, qua đời hôm Thứ Tư, hưởng thọ 91 tuổi.

Nhưng trước khi cụ nhắm mắt, cháu chắt cụ cho cụ biết một tin hoàn toàn “cuội” (fake news).

Phần cáo phó đăng trên báo Des Moines Register số hôm Chủ Nhật có đoạn viết: “Chúng tôi cho cụ hay rằng tiến trình đàn hặc ông Trump vừa mới bắt đầu, nhờ vậy cụ có thể thanh thản ra đi.”

Cáo phó mô tả cụ Gilchrist như là một thành viên nghiệp đoàn đầy tự hào và rất hãnh diện với công việc của cụ ở công ty sản xuất bánh xe Armstrong Tire, nơi cụ về hưu sau 40 năm làm việc.

Lúc nhàn rỗi, cụ thích đi câu, làm vườn, săn sóc hoa. Cụ cũng yêu thú vật, nhất là mèo.

Trong khi không có dấu hiệu nào cho thấy ông Trump sẽ bị đưa ra đàn hặc, nhưng cụ Gilchrist không phải là người đầu tiên mà gia đình phịa chuyện như vậy đối với người thân đang hấp hối.

Ở Oregon, gia đình cụ Michael Elliott, 75 tuổi, cho biết cụ nhẹ nhàng qua đời sau khi được cho biết rằng “Tổng Thống Trump đang bị đàn hặc.”

Và trước kỳ bầu cử tổng thống vừa qua, theo một cáo phó, một phụ nữ ở Virginia quyết định về với vòng tay yêu thương của Thượng Đế hơn là trực diện với viễn cảnh không biết chọn ai để bỏ phiếu, Donald Trump hay Hillary Clinton. (TP)

Trung Quốc mời Bắc Hàn dự diễn đàn kinh tế quốc tế


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty Shell thí nghiệm dịch vụ bán xăng mới tại Mỹ

Công ty Royal Dutch Shell, hiện là công ty bán lẻ nhiên liệu lớn nhất ở Mỹ, vừa có một chương trình thí  nghiệm giúp khách hàng có thể đổ đầy bình xăng hay sạc bình điện của xe

Burger King: công ty fast food bán qua ‘drive-thru’ nhanh nhất ở Mỹ

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của tạp chí QSR Magazine thì chỉ cần khoảng 3 phút và 13 giây sau khi bạn đặt món ăn ở Burger King (BK) là bạn đã có thể có được thức ăn của mình.

Phải cẩn thận với các loại sản phẩm giúp giảm cân, tăng khả năng tình dục

Các giới chức thuộc cơ quan Y Tế Công Cộng tiểu bang California công bố kết quả một cuộc nghiên cứu theo đó cho thấy trong khoảng 746 sản phẩm phụ trợ

Texas: Bé gái 2 tuổi bị chó nuôi trong nhà cắn chết

Một bé gái 2 tuổi ở thành phố Alvin, tiểu bang Texas, vừa bị chó nuôi trong nhà cắn chết vào chiều Thứ Sáu, ngày 12 Tháng Mười, theo tin từ văn phòng cảnh sát trưởng quận Brazoria

Trung Quốc và Mỹ bày tỏ hy vọng sẽ có cuộc họp giữa TT Trump và Tập Cận Bình

Tổng Thống Mỹ, ông Donald Trump, và Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, có thể sẽ gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của khối G20 tháng tới.

Hơn 1,000 dân Honduras khởi sự cuộc đi bộ về hướng biên giới Mỹ

Hơn 1,000 người, gồm cả các gia đình và phụ nữ ôm theo trẻ nhỏ, hôm Thứ Bảy, ngày 13 Tháng Mười, đã khởi sự cuộc đi bộ từ vùng Bắc Honduras về hướng biên giới Mỹ, chỉ ít ngày

TT Trump: Bộ Trưởng Quốc Phòng Mattis có ‘khuynh hướng Dân Chủ’ và có thể sẽ ra đi

Tổng Thống Donald Trump trong một cuộc phỏng vấn dành cho chương trình "60 Minutes" gọi Bộ Trưởng Quốc Phòng Jim Mattis là người có khuynh hướng Dân Chủ và có thể sẽ

Vụ nhà báo Khashoggi mất tích: Saudi Arabia dọa trả đũa nếu bị trừng phạt

Saudi Arabia hôm Chủ Nhật, ngày 14 Tháng Mười, bác bỏ mọi đe dọa trừng phạt vương quốc này do bị coi là đã thủ tiêu nhà báo Jamal Khashoggi ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nói rằng sẽ có các

Cha cầm cưa máy rượt giết con, bị xe cắt cỏ cán qua người

Một cuộc cãi cọ gay gắt giữa hai cha con ở thành phố Bristol, tiểu bang Tennessee đã khiến đưa đến việc người cha dùng cưa máy tấn công con, nhưng bị xe cắt cỏ cán qua người đến

Giới chức Bưu Điện Louisiana lấy cắp tem thư khoảng $630,000 bán rẻ trên mạng

Ông Ryan Cortez, 46 tuổi, tại trạm bưu điện North Kenner, Louisiana, lấy trộm số tem thư trị giá khoảng $630,000 và bán trên eBay với giá rẻ.