Ngũ Giác Đài thuê phòng ở Trump Tower cho ‘trái banh nguyên tử’

Một sĩ quan mang “trái banh nguyên tử” trong sân Tòa Bạch Ốc (Hình: Olivier Douliery/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngũ Giác Đài hiện đang hoàn tất thủ tục để thuê lại một căn chung cư, do tư nhân làm chủ, bên trong tòa nhà Trump Tower ở New York, cho Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc sử dụng mà không bị mang tiếng là làm lợi cho Tổng Thống Donald Trump hay công ty Trump Organization, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc có nhiệm vụ mang theo và bảo vệ chiếc cặp da, vẫn được gọi là “Trái Banh-Football,” trong đó chứa máy liên lạc và các chỉ thị cần thiết để tổng thống Mỹ, dù bất cứ ở nơi nào, cũng có thể ra lệnh sử dụng võ khí nguyên tử.

Cả Tòa Bạch Ốc, Sở Mật Vụ, Bộ Quốc Phòng đều không bình luận gì về việc này cũng như trả lời câu hỏi là có những phòng như vậy ở Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, hay câu lạc bộ đánh golf Trump National Golf Club của ông Trump ở Bedminster, New Jersey, hay không, theo bản tin Reuters.

Một giới chức Bộ Quốc Phòng, ông James MacStravic, khi trả lời câu hỏi của Dân Biểu Jackie Speier (Dân Chủ-California), thành viên Ủy Ban Quốc Phòng Hạ Viện, nói rằng căn chung cư này do tư nhân làm chủ và Bộ Quốc Phòng thảo luận trực tiếp với người chủ này.

Ông MacStravic từ chối cho biết giá thuê, nhưng công nhận rằng việc thuê bất động sản nào hơn $1 triệu mỗi năm phải được sự chấp thuận của văn phòng ông. (V.Giang)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Phát hiện hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai trong nhà quàn

Hơn 60 thi hài trẻ sơ sinh và bào thai vừa được phát hiện giấu trong nhà quàn Perry Funeral Home ở Detroit, Michigan.

Thượng đỉnh lần nhì giữa TT Trump và CT Kim sẽ diễn ra đầu năm tới

Cuộc họp thượng đỉnh lần thứ nhì giữa Tổng Thống Donald Trump và Chủ Tịch Nhà Nước Bắc Hàn Kim Jong Un nhiều phần sẽ diễn ra vào đầu năm tới.

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Vẫn chưa ai trúng, lô độc đắc Mega Millions nay lên tới $1.6 tỷ

Do vẫn chưa ai trúng độc đắc Mega Millions, nên trị giá lô độc đắc này nay lên tới con số khó có thể tưởng tượng là $1.6 tỷ.

Giáo viên tiểu học ở South Carolina bị đuổi vì đá học sinh ra khỏi lớp

Một nữ giáo viên tiểu học ở South Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi có đoạn video cho thấy bà lấy chân đá một học sinh ra khỏi lớp học.

TT Trump có thể bổ nhiệm đại sứ tại Đức đại diện ở LHQ

TT Donald Trump đang xem xét một cách nghiêm túc việc bổ nhiệm vị đại sứ tại Đức thay thế bà Nikki Harley làm đại sứ tại Liên Hiệp Quốc.

Orange County có người chết vì bệnh West Nile đầu tiên năm 2018

Giới hữu trách y tế của Orange County cho biết quận hạt này có người chết liên quan đến bệnh West Nile đầu tiên của năm 2018.

San Diego: Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên xa lộ 8

Một chiếc máy bay nhỏ, có một học viên và giáo viên dạy lái máy bay bên trong, phải hạ cánh khẩn cấp xuống xa lộ 8 ở San Diego.

Cắn đứt môi bạn gái cũ để trả thù, thanh niên South Carolina bị 12 năm tù

Seth Aaron Fleury, 23 tuổi, ở tiểu bang South Carolina vừa bị tuyên án 12 năm tù do cắn đứt môi của người bạn gái cũ.

Trực thăng rớt trên mẫu hạm Ronald Reagan, 12 quân nhân bị thương

Có khoảng 12 quân nhân Hải Quân Mỹ bị thương sau khi một chiếc trực thăng loại MH-60 Seahawk rớt trên sàn mẫu hạm USS Ronald Reagan.