Ngũ Giác Đài thuê phòng ở Trump Tower cho ‘trái banh nguyên tử’

Một sĩ quan mang “trái banh nguyên tử” trong sân Tòa Bạch Ốc (Hình: Olivier Douliery/Getty Images)

WASHINGTON, DC (NV) – Ngũ Giác Đài hiện đang hoàn tất thủ tục để thuê lại một căn chung cư, do tư nhân làm chủ, bên trong tòa nhà Trump Tower ở New York, cho Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc sử dụng mà không bị mang tiếng là làm lợi cho Tổng Thống Donald Trump hay công ty Trump Organization, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters.

Văn Phòng Quân Sự Tòa Bạch Ốc có nhiệm vụ mang theo và bảo vệ chiếc cặp da, vẫn được gọi là “Trái Banh-Football,” trong đó chứa máy liên lạc và các chỉ thị cần thiết để tổng thống Mỹ, dù bất cứ ở nơi nào, cũng có thể ra lệnh sử dụng võ khí nguyên tử.

Cả Tòa Bạch Ốc, Sở Mật Vụ, Bộ Quốc Phòng đều không bình luận gì về việc này cũng như trả lời câu hỏi là có những phòng như vậy ở Mar-a-Lago tại Palm Beach, Florida, hay câu lạc bộ đánh golf Trump National Golf Club của ông Trump ở Bedminster, New Jersey, hay không, theo bản tin Reuters.

Một giới chức Bộ Quốc Phòng, ông James MacStravic, khi trả lời câu hỏi của Dân Biểu Jackie Speier (Dân Chủ-California), thành viên Ủy Ban Quốc Phòng Hạ Viện, nói rằng căn chung cư này do tư nhân làm chủ và Bộ Quốc Phòng thảo luận trực tiếp với người chủ này.

Ông MacStravic từ chối cho biết giá thuê, nhưng công nhận rằng việc thuê bất động sản nào hơn $1 triệu mỗi năm phải được sự chấp thuận của văn phòng ông. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Học sinh ‘biểu tình nằm’ trước Tòa Bạch Ốc, đòi kiểm soát súng

Hơn một chục học sinh hôm Thứ Hai “biểu tình nằm” (lie in) trước Tòa Bạch Ốc trong ba phút để đòi hỏi chính quyền có biện pháp kiểm soát súng.

Hung thủ nổ súng ở Florida từng mua 7 súng trường năm ngoái

Hung thủ Nicolas Cruz, bắn chết 17 người và bắn bị thương 14 người khác tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, hôm Thứ Tư, 14 Tháng Hai, từng mua bảy khẩu súng trường hồi năm ngoái

Ông Mueller chú ý chuyện làm ăn của con rể ông Trump với Trung Quốc

Ông Robert Mueller, điều tra viên đặc biệt trong vụ Nga bị tố cáo can thiệp vào bầu cử Mỹ, bắt đầu chú ý chuyện làm ăn ở Trung Quốc của ông Jared Kushner

TT Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử Thượng Viện

Tổng Thống Donald Trump ủng hộ ông Mitt Romney ứng cử chức thượng nghị sĩ liên bang đại diện tiểu bang Utah.

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Baltimore: Thành phố nhiều tội phạm nhất nước Mỹ

Tổng số các vụ giết người tại 50 thành phố lớn nhất nước Mỹ có giảm phần nào trong năm 2017, theo kết quả cuộc phân tách các dữ kiện về tội phạm của tờ USA Today mới đây.

Để súng trong xe, tài xế chở báo giới tháp tùng TT Trump bị thay thế

Mộttài xế lái xe chở giới truyền thông đi theo đoàn xe của Tổng Thống Donald Trump ở Nam Florida bị tạm giữ sau khi nhân viên mật vụ tìm được một khẩu súng trong xe.

Mua cá ở Costco, thấy có con sán ngoe nguẩy trong vỉ cá

Một phụ nữ ở Maryland nói rằng vỉ cá tuyết Atlantic (Atlantic cod) mà bà mua ở tiệm Costco có kèm theo một vật mà bà không muốn thấy chút nào: đó là một con sán lớn, ngoe nguảy bên trong.

Nhật báo Los Angeles Times thời cách mạng thông tin

Sau hơn một thập niên thuộc quyền sở hữu của một công ty ngoài vùng Nam California, nhật báo Los Angeles Times lại trở về với chủ nhân là cư dân thành phố Los Angeles.

Cãi nhau với người giao thức ăn Uber EATS, một ông bị bắn chết

Các điều tra viên đang lùng kiếm một người chuyên đi giao thức ăn, vì tình nghi nổ súng bắn chết khách hàng ở vùng ngoại ô thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia.