Nigeria tịch thu hơn $43 triệu vơ vét của chính phủ

Số tiền $43 triệu thu được. (Hình: CNN)

LAGOS, Nigeria (NV) – Cơ quan chống tham nhũng chính phủ Nigeria khám phá số tiền mặt bằng Mỹ kim trị giá hơn 43 triệu, tại một khu chung cư sang trọng ở Lagos.

CNN trích lời cơ quan này nói qua một thông cáo, rằng họ thực hiện cuộc bố ráp vào hôm Thứ Ba sau khi nhận được mật báo về một phụ nữ “ăn mặc bẩn thỉu” vào ra tòa nhà, vác theo những bịch lớn.

Cơ quan này cho hay, ngoài ra họ cũng tìm thấy số bạc Nigeria tương đương $75,000 và giấy bạc của Anh tương đương $35,000.

Tất cả được xếp gọn gàng bên trong những tủ kệ, che bằng ván ở phía trước, và nằm khuất bên trong một tủ áo quần.

Nhà đương cục nghi số tiền được sử dụng cho hoạt động phi pháp nhưng chưa có ai bị bắt.

Vào đầu tuần này, cơ quan khám phá số bạc tương đương $817,000 tại một khu chợ ở Lagos và thêm $1.5 triệu khác tại một thương xá.

Nigeria vật lộn với vấn nạn tham nhũng và ăn cắp của công trong suốt mấy thập niên.

Bộ trưởng Ngoại trưởng Hoa Kỳ nói, “Quan hệ Mỹ-Nga hiện ở mức thấp”

Những thành tích này nhờ bắt đầu từ Tháng Mười Hai, Bộ Tài Chánh Nigeria khuyến khích tố cáo những việc làm sai trái trong guồng máy chính phủ.

Hồi Tháng Hai, ông Lai Muhammad, thứ trưởng Bộ Thông Tin, nói chính sách này đã giúp chính phủ thu hồi lại được hơn $180 tỉ. (TP)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.