Tân trang nhà làm sao cho có lợi

Chi phí cho việc tân trang nhà bắt đầu từ việc mua sắm vật liệu. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Với tư cách chủ nhà, mỗi năm bạn thường thực hiện vài dự án tân trang cần thiết hoặc dự định từ lâu cho căn nhà của mình, và bạn thường chờ công bố bản báo cáo về Phí Tổn so với Trị Giá, báo cáo này sẽ cho biết liệu bạn sẽ thu về một món tiền kha khá hoặc chỉ phí phạm thời gian và tiền bạc vào những vụ tân trang đó hay không.

Bản phúc trình Phí Tổn so với Trị Giá là một tài liệu giống như cẩm nang, trong đó hướng dẫn để bạn có thể sẽ thu về một số tiền với việc sửa sang nhà bếp, phòng ngủ trên gác xép, sàn gỗ mới, hoặc làm thêm một thứ nào đó. Phúc trình này so sánh phí tổn trung bình cho 21 dự án tân trang thông thường trong 149 thị trường, với trị giá mà các dự án đó lúc chưa tân trang khi bán lại trong 100 thị trường Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa không những bạn được góp ý về những dự án tân trang có lợi trên toàn quốc mà còn được cho biết tại những vùng địa dư đặc biệt nào.

Trong bản phúc trình năm 2018, tiền thu về trung bình trong vụ đầu tư vào các dự án cải thiện nhà hầu như đều sụt giảm, trong khi các dự án đắt tiền bị thiệt hại nặng nhất.

Không rõ liệu đây là một dấu hiệu lo ngại trong giới địa ốc khi thị trường nhà bùng phát hay những quan ngại về khả năng mua nhà trên toàn quốc đang khiến các chuyên gia quan ngại giá trị những dự án tân trang sẽ khiến nhà cửa đắt tiền hơn khi bán lại – nhất là với luật thuế mới liên quan đến tiền khấu trừ tiền lời thế chấp và các loại thuế bất động sản của tiểu bang và địa phương.

Các chiều hướng tân trang trong năm 2018

Thu về nhiều nhất

Thu về nhiều nhất trong bản báo cáo của năm nay tập trung vào các dự án gia tăng sự hấp dẫn bề ngoài căn nhà. Trong năm 2018, ba dự án thu về nhiều nhất trong việc gia tăng trị giá theo năm là các dự án để căn nhà hấp dẫn hơn khi nhìn từ bên ngoài. Những dự án này bao gồm việc thay cửa garage (thu về tới 18.6%), làm thêm sàn gỗ cho mái hiên (tới 17.7%) và lắp đặt đá bọc ngoài nhân tạo (tới 15.7%). Để theo kịp chiều hướng này, các dự án cho thấy mức sụt giảm cao nhất là các dự án tân trang bên trong nhà như làm thêm dãy nhà chính (giảm 14.7%) việc tu bổ lớn nhà bếp (giảm 10.9%). Việc thay cửa ra vào bằng thép cũng tiếp tục cho thấy thu lợi nhiều nhất, lên tới 91.3% số tiền đầu tư.

Những khác biệt về địa dư

Bản phúc trình tiếp tục cho thấy những thay đổi lớn lao tùy theo vùng trong vấn đề thu lại tiền đầu tư, với mức thu về cao nhất ở bờ biển Thái Bình Dương, nơi mỗi đô la đầu tư thu về được trung bình gần 64 xu. Đầu tư mỗi đô la tại các thị trường ở vùng giữa của bờ biển Đại Tây Dương chỉ thu về được hơn 51 xu. Những khác biệt về phí tổn còn lớn lao hơn khi so sánh từng thị trường. Một sự khác biệt lên tới 73.1% giữa các thị trường có phí tổn cao nhất và thấp nhất đối với dự án thiết kế phòng tắm phổ thông, sự cách biệt này lớn hơn so với bất cứ công việc nào khác. Tùy theo dự án, trong số 149 thị trường, thị trường đắt tiền nhất cho việc tân trang các dự án đặc biệt là vùng thành phố New York, San Francisco, Los Angeles và điều đáng ngạc nhiên là ở cả Trenton, New Jersey.

Tân trang nhà bếp và phòng tắm

Trong những vùng then chốt này, các dự án tân trang cho thấy có lợi hơn là xây dựng thêm, và các dự án có tầm mức trung bình được xếp hạng cao hơn những vụ trùng tu lớn. Dự án cho nhà bếp có lợi nhất là một dự án nhỏ, thu về được tới 81.1%, trong khi một dự án tân trang lớn cho nhà bếp chỉ thu về được 59%. (N.N)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Nên mua nhà trước hay sau khi kết hôn?

Theo những con số thống kê gần đây, có nhiều cặp vợ chồng, thay vì kết hôn trước khi mua nhà thì lại mua nhà trước khi chính thức kết hôn.

Thị trường Mỹ thiếu nhà nhưng xây dựng quá chậm chạp

Tình trạng thiếu nhà tại Hoa Kỳ lan rộng hơn là chỉ giới hạn tại các thị trường ven biển, kéo dài từ những vùng giá nhà đắt như California và Massachusetts, tới những nơi bất ngờ hơn, như Arizona và Utah.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.