Tân trang nhà làm sao cho có lợi

Chi phí cho việc tân trang nhà bắt đầu từ việc mua sắm vật liệu. (Hình: Getty Images)

(Realtytimes.com) – Với tư cách chủ nhà, mỗi năm bạn thường thực hiện vài dự án tân trang cần thiết hoặc dự định từ lâu cho căn nhà của mình, và bạn thường chờ công bố bản báo cáo về Phí Tổn so với Trị Giá, báo cáo này sẽ cho biết liệu bạn sẽ thu về một món tiền kha khá hoặc chỉ phí phạm thời gian và tiền bạc vào những vụ tân trang đó hay không.

Bản phúc trình Phí Tổn so với Trị Giá là một tài liệu giống như cẩm nang, trong đó hướng dẫn để bạn có thể sẽ thu về một số tiền với việc sửa sang nhà bếp, phòng ngủ trên gác xép, sàn gỗ mới, hoặc làm thêm một thứ nào đó. Phúc trình này so sánh phí tổn trung bình cho 21 dự án tân trang thông thường trong 149 thị trường, với trị giá mà các dự án đó lúc chưa tân trang khi bán lại trong 100 thị trường Hoa Kỳ. Điều đó có nghĩa không những bạn được góp ý về những dự án tân trang có lợi trên toàn quốc mà còn được cho biết tại những vùng địa dư đặc biệt nào.

Trong bản phúc trình năm 2018, tiền thu về trung bình trong vụ đầu tư vào các dự án cải thiện nhà hầu như đều sụt giảm, trong khi các dự án đắt tiền bị thiệt hại nặng nhất.

Không rõ liệu đây là một dấu hiệu lo ngại trong giới địa ốc khi thị trường nhà bùng phát hay những quan ngại về khả năng mua nhà trên toàn quốc đang khiến các chuyên gia quan ngại giá trị những dự án tân trang sẽ khiến nhà cửa đắt tiền hơn khi bán lại – nhất là với luật thuế mới liên quan đến tiền khấu trừ tiền lời thế chấp và các loại thuế bất động sản của tiểu bang và địa phương.

Các chiều hướng tân trang trong năm 2018

Thu về nhiều nhất

Thu về nhiều nhất trong bản báo cáo của năm nay tập trung vào các dự án gia tăng sự hấp dẫn bề ngoài căn nhà. Trong năm 2018, ba dự án thu về nhiều nhất trong việc gia tăng trị giá theo năm là các dự án để căn nhà hấp dẫn hơn khi nhìn từ bên ngoài. Những dự án này bao gồm việc thay cửa garage (thu về tới 18.6%), làm thêm sàn gỗ cho mái hiên (tới 17.7%) và lắp đặt đá bọc ngoài nhân tạo (tới 15.7%). Để theo kịp chiều hướng này, các dự án cho thấy mức sụt giảm cao nhất là các dự án tân trang bên trong nhà như làm thêm dãy nhà chính (giảm 14.7%) việc tu bổ lớn nhà bếp (giảm 10.9%). Việc thay cửa ra vào bằng thép cũng tiếp tục cho thấy thu lợi nhiều nhất, lên tới 91.3% số tiền đầu tư.

Những khác biệt về địa dư

Bản phúc trình tiếp tục cho thấy những thay đổi lớn lao tùy theo vùng trong vấn đề thu lại tiền đầu tư, với mức thu về cao nhất ở bờ biển Thái Bình Dương, nơi mỗi đô la đầu tư thu về được trung bình gần 64 xu. Đầu tư mỗi đô la tại các thị trường ở vùng giữa của bờ biển Đại Tây Dương chỉ thu về được hơn 51 xu. Những khác biệt về phí tổn còn lớn lao hơn khi so sánh từng thị trường. Một sự khác biệt lên tới 73.1% giữa các thị trường có phí tổn cao nhất và thấp nhất đối với dự án thiết kế phòng tắm phổ thông, sự cách biệt này lớn hơn so với bất cứ công việc nào khác. Tùy theo dự án, trong số 149 thị trường, thị trường đắt tiền nhất cho việc tân trang các dự án đặc biệt là vùng thành phố New York, San Francisco, Los Angeles và điều đáng ngạc nhiên là ở cả Trenton, New Jersey.

Tân trang nhà bếp và phòng tắm

Trong những vùng then chốt này, các dự án tân trang cho thấy có lợi hơn là xây dựng thêm, và các dự án có tầm mức trung bình được xếp hạng cao hơn những vụ trùng tu lớn. Dự án cho nhà bếp có lợi nhất là một dự án nhỏ, thu về được tới 81.1%, trong khi một dự án tân trang lớn cho nhà bếp chỉ thu về được 59%. (N.N)

Mời độc giả xem phóng sự “Lễ chào cờ năm 2018 của liên đoàn Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ”

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Hiểu biết hơn về viêm gan B

Viêm gan B 1 trong 12 người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương ở Hoa Kỳ. Người Mỹ gốc Á và Đảo Quốc Thái Bình Dương cũng có những tỷ lệ mắc ung thư gan do nhiễm vi rút viêm gan B cao hơn.

Thử food truck bán các món fusion ở Orange County

Kogi Korean BBQ là một “nhà hàng” lưu động hay food truck chuyên bán các món ăn fusion, rất đáng để thử một lần cho biết.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.