Thái Lan: Bé trai 5 tuổi vào nhà cầu gặp con trăn dài 6 mét

Con trăn trong nhà cầu ở Thái Lan. (Hình: Newsflare)

CHONBURI, Thái Lan (NV) – Các tay bắt rắn được gọi đến một căn nhà ở Thái Lan sau khi đứa bé trai năm tuổi vào nhà cầu và thấy có con trăn dài 20 feet (khoảng 6 mét) ngọ nguậy trong cầu tiêu.

Người bắt rắn tên Thammasatri Maneerat, tới căn nhà ở Mueang Chonburi, thuộc tỉnh Chonburi, sau khi nhận được cú điện thoại của bà Chalida Thawephol, 37 tuổi, người có hai đứa con nhỏ, theo bản tin UPI.

Bà Chalida nói rằng đứa con trai 5 tuổi của bà vào nhà cầu nhưng vội chạy ra, cho hay có gì ngọ nguậy trong bồn cầu. Bà vào xem và thấy rằng đây là con trăn lớn, theo UPI.

Hình ảnh ghi được sau đó cho thấy ông Maneerat và hai người phụ giúp khác đã kéo được con trăn ra, cho vào túi và đưa ra ngoài cân trước một tiệm 7-Eleven.

Con trăn dài 6 mét này nặng khoảng 65 pounds (chừng 30 kg).

Hiện ngày càng xảy ra nhiều trường hợp trăn rắn vào nhà dân ở Thái Lan. Các chuyên gia cho hay đây là vì môi trường sống của người và thú hoang ngày càng gần với nhau hơn. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

 • Vô Ngã

  Thở nhỏ, ở miền thượng du Bắc Việt, người ta hay nói đến hai loại trăn: trăn đất và trăn gió –là loại sống trên cây, khi di chuyển nghe như có gió thổi trên cây. Sau này, đọc trên internet lại thấy nói đến một loại trăn nữa là con nưa, là loại trăn có nọc độc.
  Trên thế giới chắc có đến hàng trăm loại trăn chứ không ít. Khi trưởng thành, loài nào cũng nguy hiểm cả vì chúng là loài ăn thịt, vớ được cái gì gần miệng là nuốt trọng.
  Ấy thế mà có một số người Mỹ thích của lạ, nuôi trăn đốm làm PET, đến khi chán thả ra đầm lầy ở Florida. Loại này phàm ăn quá, chim chóc, cá kiếc, chuột chiếc, chúng sơi tuốt lại sinh sản mạnh quá mạnh, de dọa tiêu diệt hết các sinh vật bản địa nên chính quyền địa phương treo giải thưởng để giảm số lượng chúng. Nhưng chúng lẩn trốn giỏi, đầm lại rộng, cây cối um tùm nên kết quả chẳng bao nhiêu.
  Nghe nói ở Florida, đầm Miami hấp dẫn du khách rất mạnh. Vậy Bạn nào đi chơi đầm Miami, hãy cẩn thận, kẻo dẫm vào trăn đốm hay con anaconda thì tội lắm. Không phải tội cho chúng mà tội cho Bạn, vì rất có thể chúng sẽ xin Bạn một cái gì đó như bàn chân chẳng hạn. Nếu lại vô phúc gặp con nào dài tới 5, 6 mét thì ôi thôi! không biết cái gì sẽ sẩy ra cho thân thể của Bạn.,
  Vậy xin Bạn chú ý ! Chú ý !!!

Nga thích dùng Facebook xoay chuyển lá phiếu dân Mỹ

Công ty Facebook và mạng trao đổi hình ảnh Instagram được các đặc công tin học Nga tận dụng để gây ảnh hưởng trên kết quả cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Thụy Sĩ ban hành luật cấm luộc sống tôm hùm

Một luật bắt đầu có hiệu lực tại Thụy Sĩ vào ngày 1 Tháng Ba tới đây sẽ cấm việc cho tôm hùm sống vào nồi nước sôi, vì cho rằng điều này là tàn ác và con tôm hùm cũng biết đau.

TT Trump gửi hàng loạt tweet đả kích điều tra viên Mueller

Tổng Thống Donald Trump trong cuối tuần qua đã ào ạt gửi tweet ra để đả kích việc điều tra viên đặc biệt truy tố ba công ty và 13 cá nhân Nga vì bị coi là có hành động nhằm can dự vào bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trung Cộng lập trung tâm thông tin lớn trên Đảo Chữ Thập

Một viện nghiên cứu ở thủ đô Washington DC Mỹ loan tin rằng Trung Cộng đang biến hòn đảo nhân tạo trên đảo Đá Chữ Thập (Fiery Cross Reef) thành một trung tâm thông tin để trấn ngự cả vùng biển Đông Nam Á.

Đại Chiêu Tự 1,300 tuổi ở Tây Tạng bị hỏa hoạn

Một đám cháy lớn bùng ra tại chùa cổ Đại Chiêu (Jokhang Monastery) ở Tây Tạng, gây sự lo ngại về thiệt hại trầm trọng cho nơi đã có 1,300 năm lịch sử và cũng được coi là một thánh địa của Phật Giáo Tây Tạng.

Tai tiếng tính dục đe dọa chính phủ liên hiệp tại Úc

Thủ Tướng Úc, ômg Malcolm Turnbull hôm Chủ Nhật bác bỏ các tin tức cho rằng đang có sự rạn nứt trong chính phủ liên hiệp của ông, nói rằng “không có vấn đề gì” giữa đảng Cấp Tiến và đảng Quốc Gia trong liên minh cầm quyền

Phi cơ dân sự rớt ở Iran, 65 người thiệt mạng

Một phi cơ của hãng hành không Aseman Airlines rớt xuống vùng núi Zagros, phía nam Ian, khiến toàn bộ 65 người thiệt mạng.

Hỗn loạn và lo sợ trên du thuyền Carnival ở Nam Thái Bình Dương

Một chuyến đi trên du thuyền của công ty Carnival đã lâm vào tình trạng hầu như hỗn loạn, đầy lo sợ trong cuộc hành trình kéo dài 10 ngày ở vùng Nam Thái Bình Dương

TT Nam Hàn: Quá sớm để họp thượng đỉnh với Bắc Hàn

Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in hôm Thứ Bảy cho hay hiện còn quá sớm để bàn về việc có cuộc họp thượng đỉnh với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, dù rằng có sự hợp tác trong Thế Vận Hội Mùa Đông giữa hai bên.

‘Đầu bếp của Putin’ bị cáo buộc can dự bầu cử Mỹ

Một chủ hệ thống nhà hàng của Nga, ông Yevgeny Prigozhin, người có mối quan hệ gần gũi với Tổng Thống Vladimir Putin, được giới truyền thông trong quốc gia này cho hay là kẻ rất rành rẽ nghệ thuật sử dụng hệ thống mạng xã hội để lèo lái dư luận.