‘Ðón Mừng Dân Tị Nạn’ xuất hiện trên Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ Thần Tự Do ở New York với biểu ngữ “Refugees Welcome.” (Hình: Victoria Londero via AP)

NEW YORK, New York (NV) – Những người thách thức lệnh cấm dân di cư vào Mỹ của Tổng Thống Donal Trump đã thành công gắn một biểu ngữ mang hàng chữ “Ðón Mừng Dân Tị Nạn” (Refugees Welcome) vào bệ của Tượng Nữ Thần Tự Do tại hải cảng New York, tờ New York Daily News loan tin.

Ông Jerry Willis, phát ngôn viên Sở Công Viên Quốc Gia, cho biết tấm biểu ngữ dài 7 mét, rộng 1 mét, được gắn trên chiếc bao lơn quan sát ở phía trên chiếc bệ của bức tượng.

Nhà chức trách tin rằng tấm biểu ngữ này được gắn lên trước lúc 1 giờ chiều Thứ Ba, và một giờ sau đó thì bị gỡ xuống. Nhưng như thế cũng đủ thời gian để cho hàng chục khách du lịch ngó thấy cảnh Nữ Thần Tự Do đang gởi lời chào mừng dân tị nạn khắp nơi đến Mỹ.

Bà Victoria Londero, một du khách viếng thăm New York, cho rằng đây là công trình của một nhóm người rất gan dạ, và hành động này thật là đầy ý nghĩa.

Nhóm Alt-Lady Liberty, có lập trường ủng hộ di dân, đã lên Twitter nhận mình thực hiện thành tích táo bạo này. (V.P.)

Lo ngại heo rừng tràn lan, Texas mở chiến dịch đánh thuốc độc

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.