Tiệm donut bị kiện vì bán bánh gây dị ứng chết người

Bánh táo "apple fritter.” (Hình minh họa: Wikiapedia)

LAFAYETTE, Louisiana (AP) – Một người ở Georgia hiện đang kiện một tiệm bán bánh donut tại tiểu bang Louisiana, cho rằng cha của ông chết do phản ứng bệnh dị ứng sau khi ăn một miếng bánh táo làm bằng bột nghiền từ trái walnut.

Luật sư của người con hôm Thứ Năm đưa đơn kiện tội sai trái khiến gây ra cái chết đối với công ty Dynasty Donuts LLC, một công ty ở Lafayette có thương hiệu là Rickey Meche’s Donut King.

Đơn kiện đưa ra trước tòa liên bang, nói rằng tiệm donut bất cẩn khi bán cho ông Brian Allen Sr. miếng bánh táo (apple fritter) mà không cho biết là làm bằng bột từ trái walnut. Đơn kiện cho hay ông Allen bị dị ứng với walnut và chết sau khi ăn bánh này trong phòng ở khách sạn.

Ông Brian Allen Jr., 50 tuổi, ở thành phố Norcross, tiểu bang Georgia, đòi bồi thường thiệt hại từ tiệm cũng như công ty bảo hiểm tiệm này. (V.Giang)

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.