Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Hình minh họa (Getty Images).

(Realtytimes.com) – Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà. Do đó, là một chủ nhà, bạn cần coi sự an toàn của căn nhà và những người thân là ưu tiên hàng đầu.

Bạn đừng để kẻ trộm có cơ hội xâm nhập và khoắng sạch các món đồ đáng giá của mình. Hãy làm căn nhà bạn thành một mục tiêu khó khăn hơn đối với kẻ trộm. Hiện nay, với sự tiến bộ về kỹ thuật, bọn trộm đang sử dụng các kỹ thuật tân tiến để trộm cắp. Tuy nhiên, cũng may là có nhiều biện pháp an ninh không tốn kém, bạn có thể sử dụng để ngừa trộm và những loại tội phạm khác trong nhà bạn.

1- Thắp sáng bên ngoài nhà

Ban đêm, mọi lối vào nhà của bạn nên được thắp sáng. Đèn bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và những kẻ gian khác. Kẻ trộm thích hoạt động trong bóng tối, khi người ta không thể nhìn thấy chúng. Do đó, nếu bạn thắp sáng chung quanh nhà sẽ giảm thiểu những vụ xâm nhập, giúp người trong gia đình bạn được yên tâm.

2- Lắp đặt loại đèn phát hiện sự chuyển động

Trong xã hội hiện đại, bạn sẽ tìm thấy nhiều hệ thống đèn tân tiến, để phát hiện những vật chuyển động. Là chủ nhà, bạn cần mua loại đèn phát hiện sự chuyển động bằng tia hồng ngoại và lắp đặt chúng bên ngoài nhà, gần những lối vào. Loại đèn này được có bán rộng rãi và không đắt tiền. Những hệ thống đèn này phát hiện bất cứ vật nào di chuyển chung quanh nhà và lập tức thông báo cho chủ nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần mua loại đèn sẽ bật hoặc tắt, ngay khi chúng phát hiện một vật chuyển động. Chúng đóng vai những biện pháp ngăn ngừa một vụ xâm nhập.

3- Đặt những bảng cảnh cáo

Các dấu hiệu dán trên tường và các tấm bảng cảnh cáo rất hữu hiệu để ngăn kẻ trộm vào nhà. Bạn nên đặt chúng ở các lối vào, đặc biệt gần các cửa sổ và cửa ra vào. Chúng cần rõ ràng và được viết hoặc vẽ bằng màu sáng để ai cũng nhìn thấy. Nếu bạn đặt những bảng cảnh cáo này, kẻ trộm sẽ không dám đến gần nhà bạn. Họ thích che giấu lý lịch của họ.

 

Thẩm phán New York tuyên TT Trump không được phép chặn chỉ trích trên Twitter

4-Lắp đặt những ổ khóa sử dụng kỹ thuật số

Những ổ khóa kỹ thuật số hoặc “thông minh” là những dụng cụ điện tử tân tiến sẽ bảo vệ cửa nẻo nhà bạn. Bạn nên loại bỏ những ổ khóa cũ ít an toàn và lắp đặt những ổ khóa số trong nhà bạn. Những ổ khóa tân tiến an toàn hơn so với những ổ khóa cũ. Hơn nữa, những ổ khóa số khó mở hơn. Nếu bạn lắp đặt những ổ khóa số trong nhà, bạn sẽ không phải mang một chùm chìa khóa trong túi. Bạn có thể sắp đặt các ổ khóa tích hợp với một điện thoại thông minh và biến đổi chúng cho phù hợp với các nhu cầu của bạn.

5- Mua một hệ thống an ninh tân tiến

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hệ thống an ninh khác nhau. Chúng có một vai trò quan trọng trong việc cải thiện an ninh trong nhà hoặc tại các cơ sở kinh doanh. Bạn cần mua một hệ thống an ninh để đáp ứng các đòi hỏi của nhà bạn. Chẳng hạn, nó có thể có một máy báo động, các máy thu hình, và các đèn cảm ứng với sự chuyển động. Bạn nên nối hệ thống với điện thoại thông minh hoặc máy điện toán xách tay để bạn có thể theo dõi mọi sự chuyển động ở nhà bạn từ bất cứ đâu. Hãy mua hệ thống an ninh đó từ các cơ sở có uy tín và có giấy phép hoạt động.

6- Lắp đặt các dụng cụ điều khiển đèn tự động

Bạn nên lắp đặt những dụng cụ tự động điều khiển việc tắt/mở đèn trong nhà của bạn để cải thiện an ninh. Một khi bạn đi vắng, căn nhà của bạn sẽ trông như có người ở nhà, dù không có ai trong nhà. Bạn có thể điều khiển dụng cụ định giờ từ mọi nơi trên thế giới khi dùng ứng dụng của điện thoại di động. Khi một kẻ xâm nhập vào nhà của bạn, bạn có thể hoặc bật hoặc tắt đèn. Chúng giúp ích trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và theo dõi căn nhà.

Để kết luận, bạn cần giữ an toàn cho mọi món đồ đáng giá. Đừng phơi bày chúng cho người lạ. Nên mua một tủ sắt bằng kim loại chắc chắn và đặt nó trong một phòng an toàn trong nhà bạn. Bạn có thể chứa mọi món đồ quý của bạn trong đó, gồm những đồ trang sức bằng vàng, tiền bạc, và nhiều thứ khác. (N.N)

Nam Hàn họp khẩn cấp sau khi TT Trump hủy họp thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những đặc điểm hấp dẫn người mua nhà, nhưng không cần thiết

Nếu bạn đã mơ ước chuyện có một căn nhà với một cái sân lớn, sự háo hức đó có thể mờ nhạt sau khi bạn thấy việc cắt cỏ mất nhiều thì giờ...

Ung thư nhiếp hộ tuyến, căn bệnh chết người của thế kỷ

Bác Sĩ Khôi cho biết ung thư nhiếp hộ tuyến qua các dấu hiệu: Đi tiểu nhiều lần, nhất là vào ban đêm, tiểu khó hoặc tiểu són...

Bảo vệ căn nhà trước và sau một trận lụt

Điều quan trọng nhất phải làm trước một trận bão có thể gây lụt lội là lắng nghe các viên chức. Lưu ý những lời cảnh cáo để di tản.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”

Nghiên cứu: Chất hóa học từ vật dụng trong nhà gây nguy hại cho thận

Một số chất hóa học nhân tạo, gọi là "per- và polyfluoroalkyl substances," viết tắt là PFAS, không tự phân hủy và gây nguy hiểm cho thận.