Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Hình minh họa (Getty Images).

(Realtytimes.com) – Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà. Do đó, là một chủ nhà, bạn cần coi sự an toàn của căn nhà và những người thân là ưu tiên hàng đầu.

Bạn đừng để kẻ trộm có cơ hội xâm nhập và khoắng sạch các món đồ đáng giá của mình. Hãy làm căn nhà bạn thành một mục tiêu khó khăn hơn đối với kẻ trộm. Hiện nay, với sự tiến bộ về kỹ thuật, bọn trộm đang sử dụng các kỹ thuật tân tiến để trộm cắp. Tuy nhiên, cũng may là có nhiều biện pháp an ninh không tốn kém, bạn có thể sử dụng để ngừa trộm và những loại tội phạm khác trong nhà bạn.

1- Thắp sáng bên ngoài nhà

Ban đêm, mọi lối vào nhà của bạn nên được thắp sáng. Đèn bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và những kẻ gian khác. Kẻ trộm thích hoạt động trong bóng tối, khi người ta không thể nhìn thấy chúng. Do đó, nếu bạn thắp sáng chung quanh nhà sẽ giảm thiểu những vụ xâm nhập, giúp người trong gia đình bạn được yên tâm.

2- Lắp đặt loại đèn phát hiện sự chuyển động

Trong xã hội hiện đại, bạn sẽ tìm thấy nhiều hệ thống đèn tân tiến, để phát hiện những vật chuyển động. Là chủ nhà, bạn cần mua loại đèn phát hiện sự chuyển động bằng tia hồng ngoại và lắp đặt chúng bên ngoài nhà, gần những lối vào. Loại đèn này được có bán rộng rãi và không đắt tiền. Những hệ thống đèn này phát hiện bất cứ vật nào di chuyển chung quanh nhà và lập tức thông báo cho chủ nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần mua loại đèn sẽ bật hoặc tắt, ngay khi chúng phát hiện một vật chuyển động. Chúng đóng vai những biện pháp ngăn ngừa một vụ xâm nhập.

3- Đặt những bảng cảnh cáo

Các dấu hiệu dán trên tường và các tấm bảng cảnh cáo rất hữu hiệu để ngăn kẻ trộm vào nhà. Bạn nên đặt chúng ở các lối vào, đặc biệt gần các cửa sổ và cửa ra vào. Chúng cần rõ ràng và được viết hoặc vẽ bằng màu sáng để ai cũng nhìn thấy. Nếu bạn đặt những bảng cảnh cáo này, kẻ trộm sẽ không dám đến gần nhà bạn. Họ thích che giấu lý lịch của họ.

 

Thẩm phán New York tuyên TT Trump không được phép chặn chỉ trích trên Twitter

4-Lắp đặt những ổ khóa sử dụng kỹ thuật số

Những ổ khóa kỹ thuật số hoặc “thông minh” là những dụng cụ điện tử tân tiến sẽ bảo vệ cửa nẻo nhà bạn. Bạn nên loại bỏ những ổ khóa cũ ít an toàn và lắp đặt những ổ khóa số trong nhà bạn. Những ổ khóa tân tiến an toàn hơn so với những ổ khóa cũ. Hơn nữa, những ổ khóa số khó mở hơn. Nếu bạn lắp đặt những ổ khóa số trong nhà, bạn sẽ không phải mang một chùm chìa khóa trong túi. Bạn có thể sắp đặt các ổ khóa tích hợp với một điện thoại thông minh và biến đổi chúng cho phù hợp với các nhu cầu của bạn.

5- Mua một hệ thống an ninh tân tiến

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hệ thống an ninh khác nhau. Chúng có một vai trò quan trọng trong việc cải thiện an ninh trong nhà hoặc tại các cơ sở kinh doanh. Bạn cần mua một hệ thống an ninh để đáp ứng các đòi hỏi của nhà bạn. Chẳng hạn, nó có thể có một máy báo động, các máy thu hình, và các đèn cảm ứng với sự chuyển động. Bạn nên nối hệ thống với điện thoại thông minh hoặc máy điện toán xách tay để bạn có thể theo dõi mọi sự chuyển động ở nhà bạn từ bất cứ đâu. Hãy mua hệ thống an ninh đó từ các cơ sở có uy tín và có giấy phép hoạt động.

6- Lắp đặt các dụng cụ điều khiển đèn tự động

Bạn nên lắp đặt những dụng cụ tự động điều khiển việc tắt/mở đèn trong nhà của bạn để cải thiện an ninh. Một khi bạn đi vắng, căn nhà của bạn sẽ trông như có người ở nhà, dù không có ai trong nhà. Bạn có thể điều khiển dụng cụ định giờ từ mọi nơi trên thế giới khi dùng ứng dụng của điện thoại di động. Khi một kẻ xâm nhập vào nhà của bạn, bạn có thể hoặc bật hoặc tắt đèn. Chúng giúp ích trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và theo dõi căn nhà.

Để kết luận, bạn cần giữ an toàn cho mọi món đồ đáng giá. Đừng phơi bày chúng cho người lạ. Nên mua một tủ sắt bằng kim loại chắc chắn và đặt nó trong một phòng an toàn trong nhà bạn. Bạn có thể chứa mọi món đồ quý của bạn trong đó, gồm những đồ trang sức bằng vàng, tiền bạc, và nhiều thứ khác. (N.N)

Nam Hàn họp khẩn cấp sau khi TT Trump hủy họp thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.

Anh Minh – chợ nhỏ ở Little Saigon chuyên bán ‘hàng hiếm’

“Muốn tìm rau gì mà những chợ khác không có thì cứ đến đó. Bảo đảm sẽ có. Ở đó còn bán nhiều thứ độc đáo khác nữa.”

Lý do trục xuất người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ

Trục xuất tiếng Anh là “Removal,” và có hai loại, là trục xuất những người đang xin nhập cảnh Hoa Kỳ và trục xuất những người đã nhập cảnh.

Giai đoạn ghi danh Phần D hằng năm

Hằng năm, từ 15 Tháng Mười đến 7 Tháng Mười Hai, những người có Medicare có thể ghi danh chuyển đổi chương trình thuốc phần D.

Những sai lầm khi tự sửa nhà

Bạn hay xem chương trình truyền hình HGTV và nghĩ rằng bất cứ dự án sửa nhà nào bạn cũng có thể “tự làm lấy” (DIY). Bạn cần suy nghĩ lại!

‘Gánh Nặng Xã Hội’: 5 điều cần biết về ‘Dự Luật Di Dân Mới’ của TT Trump

Dự luật mới đề nghị từ Tòa Bạch Ốc sẽ gây khó khăn hơn cho di dân hợp pháp xin thẻ xanh nếu họ đã nhận vài loại trợ cấp...