Vợ TNS John McCain sắp giữ nhiệm vụ quan trọng tại Bộ Ngoại Giao

Thượng Nghị Sĩ John McCain và phu nhân. (Hình:AP Photo/Ross D. Franklin)

WASHINGTON, DC (AP) — Bà Cindy McCain, vợ Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), dự trù được đề nghị giữ một chức vụ trong Bộ Ngoại Giao của chính phủ Tổng Thống Donald Trump, theo các nguồn tin thông thạo cho hay hôm Thứ Năm.

Hiện chưa rõ bà McCain sẽ giữ nhiệm vụ gì, có nguồn tin nói rằng bà có thể là đại sứ lưu động, chuyên trách vấn đề chuyên biệt như chống buôn người.

Bà McCain, người thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới, từng mạnh mẽ lên tiếng về tệ nạn buôn người từ mấy năm nay.

Việc đưa bà McCain vào Bộ Ngoại Giao sẽ làm tăng vai trò người phối ngẫu của một trong những người từng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ nhất và cũng là người được sự kính nể trong lãnh vực chính sách ngoại giao.

Do vậy, hành động này có thể làm giảm sự căng thẳng giữa chính phủ Trump và giới bảo thủ Cộng Hòa trong lãnh vực ngoại giao quốc tế.

Điều này cũng có thể cải thiện mối quan hệ giữa Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội, trong khi Ngoại Trưởng Rex Tillerson chuẩn bị cắt giảm ngân sách và nhân sự, dù có sự phản đối của nhiều nhà lập pháp.

Nguồn tin từ chính phủ Donald Trump cho hay ông Trump thảo luận vấn đề này với hai vợ chồng ông McCain hồi tháng qua, khi mời họ đến dùng bữa tối tại Tòa Bạch Ốc cùng với Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina). (V.Giang)

Trung tá gốc Đài Loan tiêu tan binh nghiệp vì tội tiết lộ bí mật quốc phòng


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Trung Quốc huấn luyện phi công oanh tạc các mục tiêu Hoa Kỳ

Quân đội Trung Quốc đang chế tạo các oanh tạc cơ tầm xa cũng như huấn luyện phi công cho các phi vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ, theo một báo cáo mới đây của Ngũ Giác Đài.

Nghi bà mang bầu giấu đồ ăn cắp, đòi khám, quản lý Staples mất việc

Người quản lý tại một tiệm bán văn phòng phẩm Staples ở tiểu bang North Carolina vừa bị cho nghỉ việc sau khi xảy ra vụ một phụ nữ mang bầu sinh đôi vào mua đồ nơi này bị nghi

Cảnh sát Garden Grove truy lùng 3 thiếu niên trộm cửa hàng T-Mobile

Cảnh sát Garden Grove đang truy lùng ba thiếu niên và một phụ nữ vì trộm các sản phẩm Apple trong một cửa hàng T-Mobile ở Garden Grove,

Cụ bà 87 tuổi bị cảnh sát bắn súng điện vì ‘không tuân lệnh’

Cảnh sát ở thành phố Chatsworth, Georgia, vừa bắn súng điện một cụ bà 87 tuổi đang cắt hoa, vì bà không tuân lệnh.

Cảnh sát Orange County nghe lén 1,000 cú điện thoại tù nhân

Cảnh sát Orange County và các công tố viên hôm Thứ Năm giải thích và tranh cãi vụ hơn 1,000 cú điện thoại của tù nhân gọi cho luật sư của họ bị cảnh sát thu âm bất hợp pháp, vi phạm quyền bí mật...

Chánh án xử vụ Manafort nói ông bị đe dọa

Chánh Án T.S. Ellis, người chủ tọa phiên tòa xử ông Paul Manafort, cựu chủ tịch Ủy Ban Vận Động của Tổng Thống Donald Trump.

Nhiều lần đột nhập khách sạn, cưỡng bức phụ nữ, bị án 148 năm tù

Một người đàn ông bị cáo buộc là nhiều lần đột nhập vào các khách sạn ở New Jersey, dùng súng bắt các cặp thuê phòng phải làm tình trước mặt y, sau đó nhốt người đàn ông vào

Một ông ở Colorado bị bắt do tình nghi giết vợ và 2 con gái

Một người đàn ông ở tiểu bang Colorado, mới đầu tuần này xuất hiện trên truyền hình nghẹn ngào kêu gọi ai đó hãy thả người vợ đang có bầu và hai con gái nhỏ của mình, vừa bị bắt

Tòa liên bang ngưng việc trục xuất gia đình để trẻ nhỏ có thể xin tị nạn

Một thẩm phán tòa liên bang ở California hôm Thứ Sáu 17 Tháng Tám vừa ra một án lệnh tạm thời, theo đó ngăn không cho chính phủ Hoa Kỳ trục xuất các gia đình từng bị phân ly

Mùi hôi bí ẩn gây khó chịu dân khắp vùng Nam California

Dân chúng một số quận và thành phố ở vùng Nam California đang than phiền về một mùi hôi lạ lùng trong không khí, và các giới chức chính quyền địa phương có vẻ đang đổ lỗi