Vợ TNS John McCain sắp giữ nhiệm vụ quan trọng tại Bộ Ngoại Giao

Thượng Nghị Sĩ John McCain và phu nhân. (Hình:AP Photo/Ross D. Franklin)

WASHINGTON, DC (AP) — Bà Cindy McCain, vợ Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hòa-Arizona), dự trù được đề nghị giữ một chức vụ trong Bộ Ngoại Giao của chính phủ Tổng Thống Donald Trump, theo các nguồn tin thông thạo cho hay hôm Thứ Năm.

Hiện chưa rõ bà McCain sẽ giữ nhiệm vụ gì, có nguồn tin nói rằng bà có thể là đại sứ lưu động, chuyên trách vấn đề chuyên biệt như chống buôn người.

Bà McCain, người thường xuyên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện trên toàn thế giới, từng mạnh mẽ lên tiếng về tệ nạn buôn người từ mấy năm nay.

Việc đưa bà McCain vào Bộ Ngoại Giao sẽ làm tăng vai trò người phối ngẫu của một trong những người từng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ nhất và cũng là người được sự kính nể trong lãnh vực chính sách ngoại giao.

Do vậy, hành động này có thể làm giảm sự căng thẳng giữa chính phủ Trump và giới bảo thủ Cộng Hòa trong lãnh vực ngoại giao quốc tế.

Điều này cũng có thể cải thiện mối quan hệ giữa Bộ Ngoại Giao và Quốc Hội, trong khi Ngoại Trưởng Rex Tillerson chuẩn bị cắt giảm ngân sách và nhân sự, dù có sự phản đối của nhiều nhà lập pháp.

Nguồn tin từ chính phủ Donald Trump cho hay ông Trump thảo luận vấn đề này với hai vợ chồng ông McCain hồi tháng qua, khi mời họ đến dùng bữa tối tại Tòa Bạch Ốc cùng với Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina). (V.Giang)

Trung tá gốc Đài Loan tiêu tan binh nghiệp vì tội tiết lộ bí mật quốc phòng

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thêm cảnh sát bị tố không vào trường học khi thảm sát diễn ra

Thay vì chạy vào trong, một số cảnh sát viên của Broward County chờ đợi bên ngoài trường trung học Stoneman Douglas High School.

Thêm một số công ty bắt đầu ‘xa lánh’ NRA

Có thêm ba công ty hôm Thứ Sáu nói rằng họ chấm dứt các chương trình giảm giá đối với Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA).

San Gabriel Valley: Số dân gốc Á Châu vượt qua người da trắng

Cư dân người Mỹ gốc Á Châu sống trong vùng San Gabriel Valley, nằm về phía Đông thành phố Los Angeles, trong vùng Nam California, tăng 22% trong thời gian từ 2000 đến 2010, trong khi đó số cư dân gia trắng giảm 17%.

Nghiên cứu: Khói thuốc lá điện tử có chứa chất hóa học độc hại

Khói thuốc lá điện tử có chứa các chất hóa học độc hại, gồm cả chất chì, thoát ra từ ống xoắn hâm nóng chất lỏng, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Cựu cố vấn TT Trump nhận ‘có hành động chống lại chính phủ Mỹ’

Một cựu cố vấn cao cấp cho Tổng Thống Donald Trump trong thời gian tranh cử, hôm Thứ Sáu đã nhận tội có hành động chống lại chính phủ Mỹ và nói dối trong cuộc điều tra về can dự của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Xe hơi ‘cố tình’ đâm vào hàng rào Tòa Bạch Ốc, tài xế bị bắt

Toàn bộ Tòa Bạch Ôc bị phong tỏa hôm Thứ Sáu, sau khi một chiếc xe hơi “cố tình” đâm vào hàng rào an ninh, theo AP.

Các thị trưởng California vận động $1.5 tỉ đối phó tình trạng vô gia cư

Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất tại California hiện đang vận động tiểu bang cấp $1.5 tỉ để đối phó với tình trạng vô gia cư.

Học sinh trung học ở Parkland gây quỹ được $3.7 triệu trong 3 ngày

Học sinh trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School ở Parkland, Florida, gây quỹ được $3.7 triệu trong ba ngày vừa qua, theo CNN.

Thống Đốc Missouri bị truy tố tội xâm phạm đời tư phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở St. Louis hôm Thứ Năm có quyết định truy tố Thống Đốc tiểu bang Missouri, ông Eric Greitens, về tội xâm phạm đời tư, một tội hình sự, khi chụp các bức hình “nhạy cảm” của một phụ nữ mà ông có mối quan hệ ái tình vụng trộm năm 2015.

Ngân hàng ở Omaha ngưng cấp thẻ tín dụng cho NRA

Ngân hàng tư nhân lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ ngưng cung cấp thẻ tín dụng cho Hiệp Hội Súng Trường Quốc Gia (NRA) sau khi có phản ứng của khách hàng.