Kết thúc Đại Hội Võ Bị kỳ thứ 21 tại San Jose

Toán Quốc Kỳ và Quân Kỳ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. (Hình: Phan Việt K19 cung cấp)

SAN JOSE, California (NV) – Đại Hội Võ Bị kỳ thứ 21 của Tổng Hội Cựu SVSQ Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam vừa được tổ chức trong ba ngày, 11, 12, và 13 Tháng Năm, tại Scottish Rite Center, San Jose.

Đặc biệt, đại hội năm nay có sự tham dự của hai vị cựu chỉ huy trưởng Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, cựu Trung Tướng Lâm Quang Thi và niên trưởng Đỗ Ngọc Nhận, trong vai trò đồng chủ tọa đại hội.

Hội Võ Bị Bắc California là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức Đại Hội 21 theo quyết định của Đại Hội 20.

Theo ban tổ chức cho biết, thành phần tham dự gồm có 21 khóa ủng hộ hoặc đích thân tham dự, trong tổng số 31 khóa chính thức và một khóa phụ. Có năm khóa không có ý kiến.

Lễ Truy Điệu được cử hành trang nghiêm và xúc động. (Hình: Phan Việt K19 cung cấp)

Kể về hội thì có 10 hội ủng hộ hoặc đích thân tham dự.

Về số người tham dự, đại hội kỳ này đạt mức kỷ lục: 314 người, trong đó bao gồm các phu nhân tham dự.

Nếu chỉ tính riêng các cựu SVSQ mà thôi thì số tham dự lần này là 242 người, cũng là một con số kỷ lục.

Ngoài ra, còn rất nhiều cựu SVSQ tuy không thể đích thân về tham dự đại hội, nhưng lòng luôn hướng về Đại Hội 21 tại Bắc California.

Nhiều người gởi thư và phiếu tán thành hoặc email để nói lên quan điểm của họ.

Tổng kết, số cựu SVSQ không tham dự, nhưng ủng hộ đại hội là 324 người.

Có 302 người yểm trợ tài chánh cho đại hội, với tổng số tiền là $30,000.

Chương trình trong ba ngày, ngoài phần thăm hỏi và trò chuyện lẫn nhau giữa các cựu SVSQ, đại hội còn bao gồm các thủ tục nghi lễ, họp đại hội, bầu tân tổng hội trưởng, và dạ tiệc bế mạc.

Kết quả, Đại Hội 21 tín nhiệm cựu SVSQ Lưu Xuân Phước K24 vào chức vụ tổng hội trưởng nhiệm kỳ 2018-2020. (Đ.D.)

Mời độc giả xem bình luận “Buổi tối một mình”(Phần 1)


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Cảnh sát Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt

Một nhóm 8 người, trong đó có 2 người gốc Việt vừa bị cảnh sát Úc bắt giữ với cáo buộc vận chuyển lượng ma túy hơn 14 kg gồm heroin, cocaine và methamphetamine.

Hội Nhiếp Ảnh PSCVN khai giảng lớp nhiếp ảnh 2019

Hội nhiếp ảnh PSCVN (Vietnamese Photographic Society of California) vừa khai giảng khóa nhiếp ảnh 2019 miễn phí vào sáng Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng tại trụ sở của Hội Cộng Đồng Người Việt Quận Cam, Santa Ana.

Một doanh nhân Úc gốc Việt muốn tìm mẹ ruột sau hơn nửa thế kỷ bặt tin

Người đàn ông đó tên là Vũ Khắc Tâm, sinh năm 1967, cha là ông Vũ Văn Thạch và mẹ là bà Lâm Thị Sợi, hiện đang sống tại thành phố Melbourne, Úc, là giám đốc điều hành một công ty tư vấn Quản lý Doanh nghiệp.

Hai nghị viên Westminster đến chúc Tết báo Người Việt

Hai nghị viên thành phố là ông Sergio Contreras và Tài Đỗ ghé thăm và chúc Tết nhật báo Người Việt vào sáng Thứ Hai, ngày 14 Tháng Giêng.

Phóng hỏa bãi đậu xe khách sạn ở Ontario, 7 chiếc xe bị cháy

Bảy chiếc xe bị hư hại ở Ontario vì một đám cháy trong bãi đậu xe của một khách sạn xảy ra hôm Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng.

Một ngày không quên với Người Việt

Trong hội trường của quý vị, trong không khí hào hứng, sôi nổi, ồn ào của hàng mấy trăm con người chen chúc nói cười; một kỷ niệm rất riêng tư, rất sâu lắng đã lặng lẽ ngấm vào tâm não bố con, ông cháu chúng tôi.

Đồng hương Quảng Ngãi Nam California họp mặt Tân Niên: ‘Giữ vững truyền thống Việt’

Trưa Chủ Nhật, 13 Tháng Giêng 2019, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi Nam California (Hội ĐHQN) vừa tưng bừng hội ngộ Tất Niên và đón chào Tân Niên tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster

Hữu Thỉnh ‘giải cứu lợn!’

Trong lễ tổng kết hoạt động của Liên hiệp các hội Văn học nghệ thuật Việt Nam sáng ngày 9 Tháng Giêng, 2019, Chủ Tịch Hữu Thỉnh đã “vui mừng” loan báo các hội viên chuyện họ vẫn tiếp tục được nhà nước hỗ trợ

Người Việt và thế hệ trẻ

Thế giới ngày nay là của những người trẻ, năng động, nhạy bén với tin tức, có nhu cầu và có quyền được biết những gì diễn ra trong nước và trên thế giới.

Blogger Mẹ Nấm: ‘Little Saigon là một phần của dân tộc Việt Nam’

Gần ba tháng được hít thở không khí tự do, từ Houston, Texas, blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến Little Saigon trong buổi gặp gỡ thân mật với đồng hương vào trưa Thứ Bảy, 12 Tháng Giêng, 2019