Vài biện pháp chính yếu để ngăn trộm viếng nhà

Hình minh họa (Getty Images).

(Realtytimes.com) – Mỗi năm, có hàng trăm vụ trộm được báo cáo với cảnh sát tại Hoa Kỳ. Kẻ trộm đột nhập vào nhà và lấy đi tài sản trị giá hàng triệu đô la của chủ nhà. Do đó, là một chủ nhà, bạn cần coi sự an toàn của căn nhà và những người thân là ưu tiên hàng đầu.

Bạn đừng để kẻ trộm có cơ hội xâm nhập và khoắng sạch các món đồ đáng giá của mình. Hãy làm căn nhà bạn thành một mục tiêu khó khăn hơn đối với kẻ trộm. Hiện nay, với sự tiến bộ về kỹ thuật, bọn trộm đang sử dụng các kỹ thuật tân tiến để trộm cắp. Tuy nhiên, cũng may là có nhiều biện pháp an ninh không tốn kém, bạn có thể sử dụng để ngừa trộm và những loại tội phạm khác trong nhà bạn.

1- Thắp sáng bên ngoài nhà

Ban đêm, mọi lối vào nhà của bạn nên được thắp sáng. Đèn bên ngoài đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và những kẻ gian khác. Kẻ trộm thích hoạt động trong bóng tối, khi người ta không thể nhìn thấy chúng. Do đó, nếu bạn thắp sáng chung quanh nhà sẽ giảm thiểu những vụ xâm nhập, giúp người trong gia đình bạn được yên tâm.

2- Lắp đặt loại đèn phát hiện sự chuyển động

Trong xã hội hiện đại, bạn sẽ tìm thấy nhiều hệ thống đèn tân tiến, để phát hiện những vật chuyển động. Là chủ nhà, bạn cần mua loại đèn phát hiện sự chuyển động bằng tia hồng ngoại và lắp đặt chúng bên ngoài nhà, gần những lối vào. Loại đèn này được có bán rộng rãi và không đắt tiền. Những hệ thống đèn này phát hiện bất cứ vật nào di chuyển chung quanh nhà và lập tức thông báo cho chủ nhà. Ngoài ra, bạn cũng cần mua loại đèn sẽ bật hoặc tắt, ngay khi chúng phát hiện một vật chuyển động. Chúng đóng vai những biện pháp ngăn ngừa một vụ xâm nhập.

3- Đặt những bảng cảnh cáo

Các dấu hiệu dán trên tường và các tấm bảng cảnh cáo rất hữu hiệu để ngăn kẻ trộm vào nhà. Bạn nên đặt chúng ở các lối vào, đặc biệt gần các cửa sổ và cửa ra vào. Chúng cần rõ ràng và được viết hoặc vẽ bằng màu sáng để ai cũng nhìn thấy. Nếu bạn đặt những bảng cảnh cáo này, kẻ trộm sẽ không dám đến gần nhà bạn. Họ thích che giấu lý lịch của họ.

 

Thẩm phán New York tuyên TT Trump không được phép chặn chỉ trích trên Twitter

4-Lắp đặt những ổ khóa sử dụng kỹ thuật số

Những ổ khóa kỹ thuật số hoặc “thông minh” là những dụng cụ điện tử tân tiến sẽ bảo vệ cửa nẻo nhà bạn. Bạn nên loại bỏ những ổ khóa cũ ít an toàn và lắp đặt những ổ khóa số trong nhà bạn. Những ổ khóa tân tiến an toàn hơn so với những ổ khóa cũ. Hơn nữa, những ổ khóa số khó mở hơn. Nếu bạn lắp đặt những ổ khóa số trong nhà, bạn sẽ không phải mang một chùm chìa khóa trong túi. Bạn có thể sắp đặt các ổ khóa tích hợp với một điện thoại thông minh và biến đổi chúng cho phù hợp với các nhu cầu của bạn.

5- Mua một hệ thống an ninh tân tiến

Trên thị trường hiện nay, có nhiều hệ thống an ninh khác nhau. Chúng có một vai trò quan trọng trong việc cải thiện an ninh trong nhà hoặc tại các cơ sở kinh doanh. Bạn cần mua một hệ thống an ninh để đáp ứng các đòi hỏi của nhà bạn. Chẳng hạn, nó có thể có một máy báo động, các máy thu hình, và các đèn cảm ứng với sự chuyển động. Bạn nên nối hệ thống với điện thoại thông minh hoặc máy điện toán xách tay để bạn có thể theo dõi mọi sự chuyển động ở nhà bạn từ bất cứ đâu. Hãy mua hệ thống an ninh đó từ các cơ sở có uy tín và có giấy phép hoạt động.

6- Lắp đặt các dụng cụ điều khiển đèn tự động

Bạn nên lắp đặt những dụng cụ tự động điều khiển việc tắt/mở đèn trong nhà của bạn để cải thiện an ninh. Một khi bạn đi vắng, căn nhà của bạn sẽ trông như có người ở nhà, dù không có ai trong nhà. Bạn có thể điều khiển dụng cụ định giờ từ mọi nơi trên thế giới khi dùng ứng dụng của điện thoại di động. Khi một kẻ xâm nhập vào nhà của bạn, bạn có thể hoặc bật hoặc tắt đèn. Chúng giúp ích trong việc ngăn ngừa kẻ trộm và theo dõi căn nhà.

Để kết luận, bạn cần giữ an toàn cho mọi món đồ đáng giá. Đừng phơi bày chúng cho người lạ. Nên mua một tủ sắt bằng kim loại chắc chắn và đặt nó trong một phòng an toàn trong nhà bạn. Bạn có thể chứa mọi món đồ quý của bạn trong đó, gồm những đồ trang sức bằng vàng, tiền bạc, và nhiều thứ khác. (N.N)

Nam Hàn họp khẩn cấp sau khi TT Trump hủy họp thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Hàn

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan. 

Ngày Xuân với thầy thuốc

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác không chỉ là danh y đã cống hiến cho nền y học dân tộc, mà cụ còn là một nhà văn, nhà thơ, và nhất là đưa y khoa lên ngang hàng với đạo, hay còn gọi là Y Ðạo.

Thủy triều và năng lượng thủy triều

Thủy triều là do sức hút của mặt trăng. Sự lên xuống của thủy triều tạo nên một năng lượng rất lớn, gọi là năng lượng thủy triều...

Fed sẽ ngưng tăng lãi suất, ảnh hưởng gì với người mua nhà?

Vào đầu Tháng Hai, Quỹ Dự Trữ Liên Bang (Fed) đã đảo ngược đường lối và loan báo sẽ ngưng những vụ gia tăng lãi suất căn bản...

Cơm cháy kho quẹt, nhớ khói lam chiều

Kho quẹt là món được hầu hết người miền Nam biết đến, chứ không riêng gì xứ miền Tây. Trước kia, đây là món của người nghèo, nhưng những năm gần đây nhiều nhà hàng, tửu quán sang trọng cũng có món này.

Nạn dịch thuốc có chất á phiện ở Mỹ

Dịch nghiện thuốc có chất á phiện lan tràn trên tất cả các tiểu bang và tất cả các sắc dân. Thống kê của Đại Học Princeton năm 2015 cho thấy tử vong do ngộ độc thuốc tăng mạnh từ đầu thế kỷ thứ 21.