5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Một cái sân đẹp, xanh tốt có hoa nở và cây xanh phát triển, có nghĩa căn nhà đó được săn sóc cẩn thận. (Hình minh họa: iii.org)

(realtytimes.com) – Khi bạn muốn bán nhà, mọi thứ liên quan đến căn nhà đều quan trọng, nhưng không có gì quan trọng hơn là ấn tượng đầu tiên của những người mua. Đó chính là do bề ngoài của căn nhà của bạn tạo ra.

Sau đây là năm đường lối trong đó ai cũng có thể làm để tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát của nó.

Hàng rào chung quanh 

Với tính cách những người có thể mua căn nhà của bạn, ngay cả trước khi họ nhìn vào căn nhà của bạn, điều đầu tiên sẽ đập vào mắt họ đó và thúc đẩy họ lái xe vào là hàng rào chung quanh nhà, và đó là thứ mà bạn cần lo liệu trước tiên. Bạn có thể tham khảo hàng trăm ý kiến về hàng rào để tạo sự kín đáo, thí dụ loại hàng rào có tính cách trang trí, hàng rào bằng gỗ hay chỉ là những hàng rào mắt xích giản dị. Điều duy nhất mà bạn cần là bảo đảm hàng rào đó ăn khớp với chủ điểm và sự trang trí của phần còn lại bên ngoài.

Lối xe ra vào 

Bạn phải có một lối xe ra vào được chăm sóc cẩn thận. Một lớp nhựa đường đẹp đẽ sẽ bảo đảm rằng những người mua tương lai có một kinh nghiệm đẹp và êm ái khi họ lái xe vào để coi nhà.

Cửa trước 

Cửa trước gần như là nơi mà bất cứ ai từ bên ngoài cũng sẽ hướng tới và nó đóng vai lối ra vào giữa bên trong và bên ngoài nhà. Vì là nơi cuối cùng ở bên ngoài mà khách khứa của bạn hoặc những người mua sẽ nhìn thấy trước khi đi vào căn nhà của bạn, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải bảo đảm rằng cửa trước được đánh bóng, và nó không có những bản lề rỉ sét và khó mở.

Sân vườn 

Một cái sân đẹp, xanh tốt có hoa nở và cây xanh phát triển trông đáng thán phục, nó cũng có nghĩa căn nhà có sân trước đó được săn sóc cẩn thận. Thêm vào đó, nếu thảm cỏ được cắt gọn gàng, với một vài cây tô điểm sân sau, người mua sẽ cảm thấy như một khung vải đẹp còn để trống mà họ có thể hình dung tùy theo sự mong muốn của họ, hoặc cứ để nguyên như vậy. Nếu bạn hiện đang có một sân sau, điều đó rất tốt, nhưng nếu bạn không có, bạn chỉ cần giữ sạch sẽ và trang trí tối thiểu để tạo một loại hấp dẫn khác.

Ánh sáng 

Có một hệ thống đèn bên ngoài được thiết kế cẩn thận là một điều phải làm trong khi bạn sống trong căn nhà đó và nó sẽ làm cho căn nhà của bạn trông rực rỡ hơn nhiều khi bạn muốn bán nhà. Nhưng cần bảo đảm rằng những người mua của bạn tới vào thời gian chiều tối. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất cứ ngọn đèn nào ở bên ngoài nhà và bạn đang dự tính bán nhà, tốt hơn hết bạn nên tránh việc cho coi nhà vào buổi tối và chỉ tổ chức vào ban ngày.

Những lời khuyên để trang trí bên ngoài sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn và được giá hơn, nhưng đừng quên những điều căn bản khác. Bạn vẫn cần phải bảo đảm rằng lớp sơn không bị long tróc ở bất cứ chỗ nào và không có những vết bẩn hoặc rêu phát triển bên hông nhà của bạn.

Ngoài ra, việc mua một căn nhà là một vụ đầu tư lớn, do đó những người mua sẽ không trả nhiều tiền để mua căn nhà của bạn nếu nó có khiếm khuyết trong hệ thống ống nước hoặc dây điện, do đó bạn cần lo những công việc quan trọng trước tiên. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thử ăn quán Địa Trung Hải ở Westminster

Đối với tôi, các món ăn của vùng Địa Trung Hải lúc nào cũng đầy sức lôi cuốn vì cách nêm nếm đặc biệt và làm từ các vật liệu tươi, bổ dưỡng.

Giới trẻ Mỹ chưa chịu mua nhà, vẫn ở với cha mẹ

Giới trẻ, được định nghĩa như những người từ 25 đến 34 tuổi, vẫn tiếp tục ở trong gia đình mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thấp và mức tăng lương khiêm tốn.

Chuẩn bị cho năm học mới cùng thương hiệu Zojirushi của Nhật Bản

Ba sản phẩm đặc biệt để chuẩn bị cho mùa khai trường năm nay từ Zojirushi (1) Hộp cơm ba tầng - Ms. Bento Stainless Lunch Jar, (2) Lọ đựng thức ăn - Stainless Steel Food Jar, và (3) Bình thủy - Stainless Mug.
Zojirushi America Corporation vừa công bố chiến dịch “Trở lại trường với Zojirushi”, trong đó các sản phẩm làm bằng inox được đánh dấu đặc biệt sẽ có các hình dán tùy chỉnh đính kèm trên bao bì.

Freddie Mac dự tính giới hạn mức tăng tiền thuê nhà

Freddie Mac, công ty lớn nhất trong nước hỗ trợ các món vay để mua chung cư, sẽ đưa ra một chương trình mới nhằm cung cấp việc tài trợ với phí tổn thấp.

Đầy hơi

Nếu bên cạnh việc đầy hơi, ta có triệu chứng gì khác, như đau bụng, tiêu chảy, tiêu ra máu, sụt cân, vân vân, nguyên nhân có thể là các bệnh có thể nguy hiểm như viêm ruột, ung thư, …, khi đó, nên đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Siêu thị Aldi mở dịch vụ ‘khách lấy thực phẩm, không cần vào tiệm’

Công ty siêu thị Aldi hiện đang mở rộng các dịch vụ mua sắm thực phẩm qua mạng và chuẩn bị tiến hành dịch vụ "curbside pickup" để khách hàng có thể lái xe đến lấy các túi thực phẩm

Kinh tế Mỹ vững mạnh, tạo lợi thế cho TT Trump trong chiến tranh mậu dịch

WASHINGTON, D.C. (NV) -- Sức mạnh kinh tế của Trung Quốc có thể đã được thổi phồng quá lố, trong khi nền kinh tế Hoa Kỳ có nền tảng vững mạnh từ nhiều năm qua, giúp Tổng Thống Donald...

Yếu tố pháp lý với chủ quyền tài sản

Cách thức nắm chủ quyền một tài sản từ thí dụ đơn giản làm chủ một trương mục ngân hàng cho đến làm chủ một bất động sản đều có ảnh hưởng quan trọng tới mức độ an toàn của các tài sản này trong trường hợp bị kiện thưa hay ly dị.

Elon Musk ‘tuýt,’ Tesla bị dòm ngó

Mới tuần rồi, chính CEO của Tesla là Elon Musk đã làm cho Tesla trở thành tâm điểm của dư luận qua một chiêu thức nhắn tin Twitter!

Sống tích cực và tập thể dục giúp người cao niên ‘trẻ hơn’

Khi người cao niên cảm thấy rằng họ chủ động được cuộc sống của chính mình và tập thể dục nhiều hơn, họ sẽ cảm thấy trẻ hơn, lạc quan yêu đời hơn, sống lâu hơn