5 sửa sang bên ngoài giúp tăng giá trị căn nhà trước khi bán

Một cái sân đẹp, xanh tốt có hoa nở và cây xanh phát triển, có nghĩa căn nhà đó được săn sóc cẩn thận. (Hình minh họa: iii.org)

(realtytimes.com) – Khi bạn muốn bán nhà, mọi thứ liên quan đến căn nhà đều quan trọng, nhưng không có gì quan trọng hơn là ấn tượng đầu tiên của những người mua. Đó chính là do bề ngoài của căn nhà của bạn tạo ra.

Sau đây là năm đường lối trong đó ai cũng có thể làm để tô điểm bên ngoài của căn nhà và gia tăng giá trị tổng quát của nó.

Hàng rào chung quanh 

Với tính cách những người có thể mua căn nhà của bạn, ngay cả trước khi họ nhìn vào căn nhà của bạn, điều đầu tiên sẽ đập vào mắt họ đó và thúc đẩy họ lái xe vào là hàng rào chung quanh nhà, và đó là thứ mà bạn cần lo liệu trước tiên. Bạn có thể tham khảo hàng trăm ý kiến về hàng rào để tạo sự kín đáo, thí dụ loại hàng rào có tính cách trang trí, hàng rào bằng gỗ hay chỉ là những hàng rào mắt xích giản dị. Điều duy nhất mà bạn cần là bảo đảm hàng rào đó ăn khớp với chủ điểm và sự trang trí của phần còn lại bên ngoài.

Lối xe ra vào 

Bạn phải có một lối xe ra vào được chăm sóc cẩn thận. Một lớp nhựa đường đẹp đẽ sẽ bảo đảm rằng những người mua tương lai có một kinh nghiệm đẹp và êm ái khi họ lái xe vào để coi nhà.

Cửa trước 

Cửa trước gần như là nơi mà bất cứ ai từ bên ngoài cũng sẽ hướng tới và nó đóng vai lối ra vào giữa bên trong và bên ngoài nhà. Vì là nơi cuối cùng ở bên ngoài mà khách khứa của bạn hoặc những người mua sẽ nhìn thấy trước khi đi vào căn nhà của bạn, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải bảo đảm rằng cửa trước được đánh bóng, và nó không có những bản lề rỉ sét và khó mở.

Sân vườn 

Một cái sân đẹp, xanh tốt có hoa nở và cây xanh phát triển trông đáng thán phục, nó cũng có nghĩa căn nhà có sân trước đó được săn sóc cẩn thận. Thêm vào đó, nếu thảm cỏ được cắt gọn gàng, với một vài cây tô điểm sân sau, người mua sẽ cảm thấy như một khung vải đẹp còn để trống mà họ có thể hình dung tùy theo sự mong muốn của họ, hoặc cứ để nguyên như vậy. Nếu bạn hiện đang có một sân sau, điều đó rất tốt, nhưng nếu bạn không có, bạn chỉ cần giữ sạch sẽ và trang trí tối thiểu để tạo một loại hấp dẫn khác.

Ánh sáng 

Có một hệ thống đèn bên ngoài được thiết kế cẩn thận là một điều phải làm trong khi bạn sống trong căn nhà đó và nó sẽ làm cho căn nhà của bạn trông rực rỡ hơn nhiều khi bạn muốn bán nhà. Nhưng cần bảo đảm rằng những người mua của bạn tới vào thời gian chiều tối. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất cứ ngọn đèn nào ở bên ngoài nhà và bạn đang dự tính bán nhà, tốt hơn hết bạn nên tránh việc cho coi nhà vào buổi tối và chỉ tổ chức vào ban ngày.

Những lời khuyên để trang trí bên ngoài sẽ giúp bạn bán nhà nhanh hơn và được giá hơn, nhưng đừng quên những điều căn bản khác. Bạn vẫn cần phải bảo đảm rằng lớp sơn không bị long tróc ở bất cứ chỗ nào và không có những vết bẩn hoặc rêu phát triển bên hông nhà của bạn.

Ngoài ra, việc mua một căn nhà là một vụ đầu tư lớn, do đó những người mua sẽ không trả nhiều tiền để mua căn nhà của bạn nếu nó có khiếm khuyết trong hệ thống ống nước hoặc dây điện, do đó bạn cần lo những công việc quan trọng trước tiên. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thủ tục dự trù tài sản

Như đã trình bày, nếu ai nghĩ đến tương lai muốn an bài cho những người thân trong gia đình có được một cuộc sống đầy đủ sau khi mình chết đi thì nên lập kế hoạch dự trù tài sản càng sớm càng tốt.

Nhiều tin không vui cho ngành xe hơi Mỹ trước mùa bán xe cuối năm

Đây là thời điểm bán xe quan trọng nhất, bận rộn nhất. Tuy nhiên, năm nay giới buôn bán xe đang phải đón nhận nhiều tin không vui cho ngành công nghiệp xe hơi Hoa Kỳ.

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với lãnh sự quán Mỹ

Hồ sơ bị từ chối vì người thừa hưởng không biết chi tiết về đời sống của người bảo lãnh, hai người chỉ liên lạc bằng vài lá thư...

Ghi danh Medicare Phần D

Nếu muốn có một chương trình Thuốc Phần D ngay Tháng Mười Một, 2018, được phép ghi danh vào chương trình Kaiser Senior Advantage.

Kim loại độc hại trong nữ trang tiệm Ross, Nordstrom Rack, Papaya

Kim loại độc hại cadmium vừa được tìm thấy trong các nữ trang mua từ tiệm Ross, Nordstrom Rack, và Papaya quanh khu vực Vịnh San Francisco.

Đề phòng mối phá hoại nhà

Mối có thể là cơn ác mộng kinh hoàng nhất của mọi chủ nhà. Chúng rất nhỏ nhưng có thể phá hoại lớn căn nhà của bạn.

Gió trời và hiện tượng ánh sáng phương Bắc

Nếu bạn có dịp đi thăm những xứ gần Bắc Cực như Na Uy hay Phần Lan thì có thể thấy một hiện tượng thiên nhiên rất kỳ bí và đẹp mắt...

Cách trị đau lưng

Trừ khi đau lưng gây ra do một tình trạng trầm trọng, triệu chứng đau thường hồi phục nhanh chóng, ngay cả nếu bị tê tê như là do thần kinh.

Sửa nhà như thế nào để thích ứng với tuổi già

Khi bạn hoặc những người thân yêu của bạn già đi, căn nhà có thể cần được sửa sang để tạo dễ dàng cho những thay đổi lối sống, và đi lại.

Chân yếu không có lực

Thấp khớp gây ra thoái hóa khớp xương và viêm khớp gây ra chân đau, đi bất lực, còn do thận dương và thận âm suy mà gây ra.