Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Đừng vứt bỏ những ngọn cỏ mới thải ra vì chúng sẽ nhanh chóng phân hủy và nuôi dưỡng các sinh vật trong đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, và đóng góp chất hữu cơ cho đất. (Hình minh họa: extremecommunitymakeover.org)

(realtor.com) – Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Công việc này được gọi là tái sinh cỏ và sẽ có lợi cho vườn cỏ.

Tái sinh cỏ là gì? 

Đó là tiến trình cắt cỏ xong, bạn để nguyên các ngọn cỏ mới cắt trên vườn cỏ để chúng mủn ra và lẫn  vào đất. Đó không hẳn là một ý kiến mới, nhưng ngày càng có nhiều người quay sang loại chăm sóc sân cỏ này và bác bỏ quan niệm rằng họ nên bỏ đi những ngọn cỏ vụn.

Trong khi nhiều chủ nhà chọn giải pháp vứt bỏ những ngọn cỏ mới thải ra, có thể tốt hơn bạn nên để mặc những ngọn cỏ đó cho chúng phân hủy ngay trên sân của bạn. Tại sao? Trên hết, chúng giúp xây dựng một vườn cỏ lành mạnh hơn.

Những ngọn cỏ được để lại trên vườn sẽ nhanh chóng phân hủy và nuôi dưỡng các sinh vật trong đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, và đóng góp chất hữu cơ cho đất. Khi các ngọn cỏ phân hủy, chúng cung cấp một nguồn dinh dưỡng thường xuyên và đều đặn.

Theo Viện Thực Phẩm và Nông Nghiệp của trường Đại Học Florida, những ngọn cỏ phân hủy nhanh chóng bởi vì chúng gồm khoảng 90% nước. Và khi các ngọn cỏ phân hủy, chúng phóng thích trở lại vườn cỏ các chất dinh dưỡng như khí nitro.

Những ngọn cỏ quay trở lại vườn sẽ giảm bớt lượng phân bón cần thiết. Thật vậy, người ta ước lượng rằng lượng khí nitro ngấm trở lại vào đất do tái sinh cỏ tương đương với một hoặc hai lần bón phân mỗi năm.

Và ngoài chuyện không cần phải bón phân, bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhờ không còn phải thu dọn cỏ sau mỗi lần cắt cỏ.

Làm thế nào để làm đúng việc tái sinh cỏ 

Điểm then chốt để thành công trong việc tái sinh cỏ là cắt cỏ thường xuyên để các ngọn cỏ luôn luôn ngắn.

Việc cắt cỏ thường xuyên là điều quan trọng để những ngọn cỏ sau khi cắt không tạo thành một lớp dầy, làm hại cho thảm cỏ.

Nếu bạn thấy những cọng cỏ quá dài, hãy cắt cỏ một lần nữa để chúng ngắn lại cho vừa, và trải đều rải rác. Sau đó bạn hãy cố thiết lập một lịch trình cắt cỏ thường xuyên.

Bộ Tái Sinh và Phục Hồi Tài Nguyên của California cũng khuyến cáo nên để các lưỡi dao của máy cắt cỏ luôn sắc bén; nên cắt cỏ khi cỏ khô ráo, và chỉ cắt một phần ba chiều dài của cọng cỏ để vườn cỏ không bị cắt quá ngắn.

Nếu bạn đang tính mua một máy cắt cỏ mới, bạn nên xem xét một máy vừa cắt vừa nghiền sẽ cắt cỏ thành những mẩu nhỏ, giúp việc tái sinh cỏ dễ dàng hơn nhiều. (N.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...

Lan man: Ngày Tết, Ngày Tình Yêu

“Yêu (mê)” với “con tim (và nguy hiểm hơn nếu cả (và thường là) với khối óc bị (tê mê)) mù lòa,” sẽ là “trái phá” hủy hoại sức khỏe của những người có liên quan.