Cắt cỏ như thế nào để vườn cỏ luôn xanh tốt

Đừng vứt bỏ những ngọn cỏ mới thải ra vì chúng sẽ nhanh chóng phân hủy và nuôi dưỡng các sinh vật trong đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, và đóng góp chất hữu cơ cho đất. (Hình minh họa: extremecommunitymakeover.org)

(realtor.com) – Để sân cỏ trông xanh tốt mà không phải tốn thêm thời gian và tiền bạc, sau khi cắt cỏ, bạn cứ để nguyên những ngọn cỏ mà máy cắt cỏ thải ra.

Công việc này được gọi là tái sinh cỏ và sẽ có lợi cho vườn cỏ.

Tái sinh cỏ là gì? 

Đó là tiến trình cắt cỏ xong, bạn để nguyên các ngọn cỏ mới cắt trên vườn cỏ để chúng mủn ra và lẫn  vào đất. Đó không hẳn là một ý kiến mới, nhưng ngày càng có nhiều người quay sang loại chăm sóc sân cỏ này và bác bỏ quan niệm rằng họ nên bỏ đi những ngọn cỏ vụn.

Trong khi nhiều chủ nhà chọn giải pháp vứt bỏ những ngọn cỏ mới thải ra, có thể tốt hơn bạn nên để mặc những ngọn cỏ đó cho chúng phân hủy ngay trên sân của bạn. Tại sao? Trên hết, chúng giúp xây dựng một vườn cỏ lành mạnh hơn.

Những ngọn cỏ được để lại trên vườn sẽ nhanh chóng phân hủy và nuôi dưỡng các sinh vật trong đất, cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, và đóng góp chất hữu cơ cho đất. Khi các ngọn cỏ phân hủy, chúng cung cấp một nguồn dinh dưỡng thường xuyên và đều đặn.

Theo Viện Thực Phẩm và Nông Nghiệp của trường Đại Học Florida, những ngọn cỏ phân hủy nhanh chóng bởi vì chúng gồm khoảng 90% nước. Và khi các ngọn cỏ phân hủy, chúng phóng thích trở lại vườn cỏ các chất dinh dưỡng như khí nitro.

Những ngọn cỏ quay trở lại vườn sẽ giảm bớt lượng phân bón cần thiết. Thật vậy, người ta ước lượng rằng lượng khí nitro ngấm trở lại vào đất do tái sinh cỏ tương đương với một hoặc hai lần bón phân mỗi năm.

Và ngoài chuyện không cần phải bón phân, bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhờ không còn phải thu dọn cỏ sau mỗi lần cắt cỏ.

Làm thế nào để làm đúng việc tái sinh cỏ 

Điểm then chốt để thành công trong việc tái sinh cỏ là cắt cỏ thường xuyên để các ngọn cỏ luôn luôn ngắn.

Việc cắt cỏ thường xuyên là điều quan trọng để những ngọn cỏ sau khi cắt không tạo thành một lớp dầy, làm hại cho thảm cỏ.

Nếu bạn thấy những cọng cỏ quá dài, hãy cắt cỏ một lần nữa để chúng ngắn lại cho vừa, và trải đều rải rác. Sau đó bạn hãy cố thiết lập một lịch trình cắt cỏ thường xuyên.

Bộ Tái Sinh và Phục Hồi Tài Nguyên của California cũng khuyến cáo nên để các lưỡi dao của máy cắt cỏ luôn sắc bén; nên cắt cỏ khi cỏ khô ráo, và chỉ cắt một phần ba chiều dài của cọng cỏ để vườn cỏ không bị cắt quá ngắn.

Nếu bạn đang tính mua một máy cắt cỏ mới, bạn nên xem xét một máy vừa cắt vừa nghiền sẽ cắt cỏ thành những mẩu nhỏ, giúp việc tái sinh cỏ dễ dàng hơn nhiều. (N.N.)

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Verizon sẽ cắt giảm hơn 10,000 nhân viên trong năm 2019

Công ty Verizon hôm Thứ Hai, ngày 10 Tháng Mười Hai, nói rằng sẽ cắt giảm khoảng 10,400 nhân viên trong năm tới, theo chương trình trả tiền cho nhân viên để khuyến khích họ

Hãng thuốc lá Marlboro đầu tư $1.8 tỉ vào kỹ nghệ cần sa

Altria Group, công ty sản xuất các loại thuốc lá, nổi tiếng nhất là Marlboro ở thị trường Mỹ, hiện đang tìm cách xâm nhập thị trường cần sa Canada, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của một

Di chúc và tín mục cho vợ chồng

Trong cuộc sống hôn nhân một vấn đề được nhiều cặp vợ chồng quan tâm đến là lập di chúc hoặc tín mục để an bài tài sản trong tương lai nếu chẳng may mệnh hệ nào qua đời sớm.

Toyota thống trị 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Giải thưởng hàng năm Best Resale Value Awards của Kelley Blue Book vừa vinh danh 10 kiểu xe ‘giữ giá tốt nhất’ năm 2018

Little Saigon: Tư vấn Medicare miễn phí tại báo Người Việt

Nhiều đồng hương đến dự buổi tư vấn miễn phí về bảo hiểm y tế Medicare do HICAP tổ chức tại hội trường nhật báo Người Việt.

Lexus RC-F Track Edition 2020 sẽ ra mắt vào Tháng Giêng, 2019

Lexus RC F Track Edition 2020, một trong những mẫu xe có động cơ mạnh nhất và nhanh nhất của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản

Sinh viên Mỹ gốc Á Châu học cách để tránh xa bài bạc

Nếu sinh viên đến sòng bài, NICOS giúp cho những mẹo sau: Giới hạn tiền tiêu bằng cách để thẻ tín dụng và thẻ rút tiền ở nhà...

Xếp hàng rồng rắn đi ăn ‘phơ’ tại ‘Hội Chợ Phở’ Fountain Valley

Thành phố Fountain Valley tổ chức “Hội Chợ Phở” và thu hút được sự hiếu kỳ của nhiều đồng hương và người thuộc sắc dân khác.

Thay đổi chương trình Medicare Phần C

Medicare còn có thời gian Ghi Danh Đặc Biệt để ghi tên vào một chương trình MAPD dành những người về hưu với thời hạn tối đa 63 ngày...

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 1)

Bộ An Ninh Nội Chính và Bộ Tư Pháp đã liên tiếp khám phá ra các vụ gian lận hồ sơ di trú, đặc biệt là diện hôn phu hôn thê, bảo lãnh vợ chồng.