Món ‘french fries’ ở McDonald’s có thể giúp trị sói đầu?

Chất hóa học dùng trong tiến trình chiên “french fries” ở các tiệm McDonald’s có thể giúp trị sói đầu. (Hình minh họa: KABC7)

SAN FRANCISCO, California (NV) – Món ‘french fries” do tiệm McDonald’s bán ra có thể giúp đưa tới một phương cách dễ dàng trị chứng sói đầu, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây.

Nhưng đó chẳng phải là nhờ ăn nhiều món này.

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu đăng tải trên tạp chí “Biomaterials”, thì một chất hóa học thấy trong ‘french fries’ do các tiệm McDonald’s bán ra, có thể dẫn tới phương cách chữa trị được chứng sói đầu.

Theo các khoa học gia tại đại học Yokohama National University ở Nhật thì chất hóa học được đưa vào món khoai tây chiên này ở các tiệm McDonald’s nhằm không để dầu chiên văng tung tóe.

Khi họ thử nghiệm chất hóa học này, có tên là dimethylpolysiloxane,  trên các con chuột, các khoa học gia thấy chúng mọc lại lông, nhờ vào việc sản xuất hàng loạt nang lông (hair follicle).

Các nhà khoa học ở Nhật nói rằng cuộc nghiên cứu này cho thấy có thể dễ dàng tạo ra các tế bào có thể giúp nang lông/tóc phát triển nhanh chóng.

Bước tới của nhóm nghiên cứu là thử trên các tế bào da con người.

McDonald’s hiện chưa có bình luận gì về cuộc thí nghiệm nói trên.

Thị trường bán các sản phẩm giúp mọc tóc có trị giá lên tới khoảng $6 tỉ trên toàn thế giới, theo kết quả một cuộc nghiên cứu năm 2016. (V.Giang)

Một ông gốc Việt ở Westminster bị án quản chế vì mang cá và rùa lậu vào Mỹ

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.

Gỏi cuốn, món ăn giản dị mà hấp dẫn

Tại Sài Gòn, gỏi cuốn là món ăn vặt phổ biến, được rất nhiều người ưa thích. Chế biến món gỏi cuốn không nhọc công, cầu kỳ...

Giữ an toàn khi trang trí đèn Giáng Sinh

Đèn Giáng Sinh tiêu thụ nhiều điện, nó làm tăng tiềm năng gây tai nạn nếu bạn không thực hiện một số biện pháp an toàn.