X

Có cần hồ bơi trong nhà?

Một hồ bơi trong nhà làm tăng nhiều phí tổn. (Hình minh họa: aquacleanpoolservicellc.org)

(realtor.com) – Đối với nhiều chủ nhà và người mua nhà, hồ bơi là một tiện nghi cao cấp và làm cho căn nhà được những người mua tương lai mong muốn. Nhưng ý tưởng được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì gia tăng.

Vài người mua nhà nghĩ một hồ bơi dưới mặt đất là một phần thưởng, trong khi những người khác coi đó như một thứ làm tan vỡ một thỏa thuận mua bán. Nhưng nó có tăng trị giá cho một căn nhà hay không? Câu trả lời tùy thuộc vài yếu tố.

Phí tổn trung bình để xây một hồ bơi 

Theo ông Dan DiClerico, một chuyên viên tân trang nhà tại HomeAdvisor, khi tới lúc lắp đặt một hồ bơi dưới mặt đất, phí tổn trung bình sẽ ở trong khoảng $35,516 và $65,067.

Phí tổn trung bình sơ khởi của một hồ bơi bằng bê tông là $40,000. Theo ông Diclerico, có những yếu tố khác, như kích thước của hồ, sẽ quyết định phí tổn để xây một hồ bơi dưới mặt đất.

Phí tổn để bảo trì hồ bơi 

Nếu bạn đang có ý tưởng mua một căn nhà với một hồ bơi, bạn nên biết phí tổn để bảo trì là bao nhiêu. Theo ông DiClerico, các chủ nhà sẽ trả một phí tổn trung bình từ $1,200 đến $1,800 một năm để bảo trì.

Việc cho hồ bơi hoạt động, bao gồm việc gỡ bỏ tấm che mặt hồ, ráp lại hệ thống lọc, làm sạch và thử nghiệm nước về mặt hóa học, và cho nước vào đầy hồ, thường tốn trong khoảng $150 và $300. Tuy nhiên, ông nói, phí tổn này có thể cao hơn nếu hồ bơi của bạn bị bẩn và đòi hỏi thêm lao động và các hóa chất.

Tại những vùng lạnh lẽo, việc cho hồ ngưng hoạt động và thích hợp với mùa Đông cũng tốn trong khoảng $150 đến $300.

Việc bảo trì hằng tháng có thể tốn khoảng từ $80 đến $150, tùy theo các dịch vụ. Ở mức rẻ nhất, các chuyên viên dịch vụ hồ bơi sẽ thử độ pH của nước và cũng kiểm tra các tấm lọc, các sắp đặt, và đồ trang bị. Ở mức đắt tiền, phí tổn còn bao gồm những dịch vụ như dùng bàn chải để kỳ cọ bề mặt, hút bụi, vớt rác (liên quan đến việc sử dụng một chiếc sào có gắn vợt bằng lưới để loại rác rưởi nổi trên mặt nước).

Nếu bạn quyết định tự mình bảo trì chiếc hồ bơi dưới mặt đất, bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất một giờ một tuần để làm công việc đó, và có thể sẽ cần những món sau:

-Chất chlorine để vô hiệu hóa các vi khuẩn có hại: từ $60 đến $70 mỗi 25 pound.

-Acid muriatic (cũng được gọi là acid hydrochloric, công thức hóa học là HCl)) để hạ thấp mức pH: $8 một gallon (pH: độ acid hoặc độ kiềm, với nước nguyên chất có pH là 7, dưới 7 là độ acid cao và trên 7 là độ kiềm cao).

-Bộ thử nghiệm để đo mức pH: $15.

-Lưới vớt rác trên mặt hồ: $7.

-Máy hút để hút những thứ còn sót sau khi vớt bằng lưới: $20 đến $600.

-Những tấm lọc: $7 đến $75.

-Tấm che phủ mặt hồ: $600, tùy theo vật liệu và kích thước của hồ.

Phí tổn bảo hiểm đối với các chủ nhân hồ bơi 

Có một hồ bơi sẽ gia tăng trách nhiệm của căn nhà, và điều đó có thể sẽ tăng lệ phí bảo hiểm nhà của bạn. Hầu hết các hợp đồng bảo hiểm che chở các tai nạn liên quan đến hồ bơi, nhưng các chuyên viên khuyến cáo nên tăng trách nhiệm của bạn từ $100,000 tới $500,000, điều, theo HouseLogic, sẽ tốn khoảng $30 một năm.

Bảo hiểm của chủ nhà có thể sẽ cao hơn so với trường hợp bạn không có hồ bơi trên bất động sản của bạn.

Một hồ bơi tăng trị giá của một căn nhà? 

Nếu bạn đang cân nhắc chuyện có nên xây một hồ bơi hay không, bạn nên thuê một thẩm định viên để xem nó sẽ tăng trị giá cho bất động sản của bạn hay không. Hãy yêu cầu họ thẩm định trị giá căn nhà của bạn như hiện nay và rồi thẩm định trị giá của nó một lần nữa nếu có một hồ bơi.

Nếu căn nhà trị giá $300,000 không có hồ bơi và $335,000 với một hồ bơi, trong khi phí tổn để lắp đặt chiếc hồ là $65,000 – bạn thấy rằng việc lắp đặt chiếc hồ đó sẽ không tăng giá trị cho căn nhà ($335,000 trừ đi phí tổn $65,000 chỉ còn $270,000, so với trị giá hiện nay là $300,000).

Theo HouseLogic, nhiều nhất trị giá của căn nhà có thể tăng 7% khi đến lúc bán nhà. Tuy nhiên, điều đó còn tùy thuộc vào một số yếu tố: nếu hầu hết hàng xóm của bạn đều có hồ bơi, bạn sống trong một vùng khí hậu ấm, và căn nhà của bạn đủ lớn để thích hợp với một hồ bơi.

Tuy nhiên, quyết định cuối cùng tùy thuộc vào chủ nhà khi cân nhắc những điều lợi và bất lợi trong việc xây dựng một hồ bơi. Liệu một hồ bơi có làm cho những tháng nóng nực mùa Hè dễ chịu hơn hay không, bạn có con cái để có chỗ cho chúng vui chơi hay không. Chỉ riêng những lý do này cũng có thể giúp cho việc làm chủ một hồ bơi. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút phía góc phải bên dưới của khung video.