Công ty súng Remington khai phá sản Chapter 11

Ông Kevin Kao, ở thành phố Irvine, California, xem xét súng tại gian hàng của Remington tại hội chợ súng SHOT ở Las Vegas hôm Chủ Nhật 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)

MADISON, North Carolina (NV) – Công ty sản xuất súng Remington của Mỹ, thành lập vào năm 1816, mới đây đã nộp đơn khai phá sản theo hình thức Chapter 11 để bảo vệ tài sản và có cơ hội tái cấu trúc, chỉ ít tuần sau khi có được thỏa thuận với các chủ nợ trong hoàn cảnh số bán giảm sút.

Công ty Remington nộp đơn khai phá sản tại tòa liên bang ở tiểu bang Delaware hôm Chủ Nhật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hồi tháng qua, Remington loan báo dự trù thương thảo với các chủ nợ để thay đổi lịch trình trả số nợ $700 triệu, đồng thời cũng nhận vào số tiền vốn mới là $145 triệu để có thể tiếp tục duy trì sản xuất trong thời gian phá sản Chapter 11.

Loan báo về việc thương thảo trả nợ được Remington đưa ra chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Pakrland, tiểu bang Florida, khiến 17 người chết và làm tăng đòi hỏi phải có thay đổi về luật pháp liên quan tới súng ở Mỹ.

Khẩu súng shotgun loại 870 của Remington trong tiệm Duke’s Sport Shop ở New Castle, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

Các công ty bán lẻ, gồm cả Walmart và Dick’s Sporting Goods, đưa ra các biện pháp giới hạn hoặc ngưng bán súng trong các cửa tiệm của họ, theo UPI.

Công ty Remington, cũng sản xuất súng dưới nhãn hiệu Marlin và Bushmaster, cho hay số bán năm ngoái của họ chỉ vào khoảng hơn $600 triệu, giảm 30% so với năm 2016, và mức lời của họ giảm 90%. Trong lá thư gửi các cổ đông hôm Thứ Sáu, công ty cho hay họ hiện có số thiếu hụt về tiền mặt để hoạt động là $7.4 triệu.

Nói chung, số bán của súng ở Mỹ giảm trong 14 tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump, một phần có lẽ vì giới thích súng tin rằng việc giới hạn bán súng sẽ không xảy ra dưới thời của một chính quyền Cộng Hòa.

Công ty Remington cũng gặp vụ kiện liên quan đến an toàn súng. Công ty đồng ý sẽ thay thế cò trên hàng triệu khẩu súng trường Model 700 từng xảy ra  nhiều vụ súng cướp cò.

Công ty này cũng chưa cho biết rõ là việc khai phá sản có ảnh hưởng gì tới thỏa thuận thay cò súng hay không. (V.Giang)

Thị trường nhà đất ở Dallas tăng mạnh hơn ở Houston

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Người vay tiền mua nhà ‘đừng lo’ khi liên bang tăng lãi suất

Cứ sáu tuần một lần, Ủy Ban Thị Trường Mở Rộng Liên Bang (Federal Open Market Committee hay FOMC), lại tổ chức hai ngày họp để thảo luận về tình hình kinh tế hiện nay với cái nhìn hướng về tương lai.

Thế hệ trẻ ở Mỹ ít làm chủ nhà hơn thế hệ trước

Theo các nhà nghiên cứu về đô thị, thế hệ trẻ thích sống trong những thành phố đắt đỏ, nơi số cung về nhà ở khó thích nghi.

Hàng bánh đúc đắt khách nhất Sài Gòn

Hàng bánh đúc trên xe đẩy đặt ngay hè phố, trước mặt căn nhà số 130 Võ Thị Sáu, phường 8, quận 3, được xem là hàng bánh đúc đắt khách nhất ở Sài Gòn.

Đậu nành và sức khỏe

Các sản phẩm chế biến từ đậu nành cũng đã được các giới chức y tế thế giới chính thức công nhận là có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và duy trì sức khỏe con người.

Có nên tập thể dục mỗi ngày?

Có khi nào bạn cảm thấy mệt mỏi khi ráng tập hay có cảm giác như thiếu động lực để vận động, hoặc mục tiêu đặt ra quá cao so với điều kiện sức khỏe cho phép?

Những điều cần biết về dầu olive

Dầu olive là một trong sản phẩm không thể thiếu trong căn bếp ngày nay vì lợi ích về sức khỏe mà nó đem lại cho gia đình.

Kinh tế Mỹ lạc quan, dân chúng mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu

Người dân Mỹ chi tiền mua sắm nhiều hơn trong Tháng Sáu vừa qua, gồm cả xe cộ và một số mặt hàng khác, xác định sự ước tính của các kinh tế gia là nền kinh tế sẽ phát triển mạnh

Mỹ thiếu hơn 50,000 tài xế xe tải, gây trì trệ kinh tế

Tình trạng thiếu hụt trầm trọng tài xế xe vận tải ở Hoa Kỳ có thể sẽ dẫn đến một vấn đề mới: đó là khiến mức lạm phát tăng nhanh hơn.

Nỗ lực đưa xe hơi không người lái vào đời sống

Cho đến thời điểm này, xe hơi tự động hoàn toàn (hay xe tự hành, xe hơi không người lái) không còn là một ngành kỹ thuật xa vời của tương lai.

Luật Khánh Tận California: Thương thảo điều đình nợ

Không hẳn những người ở California có hoàn cảnh khó khăn vì nợ nhiều đều bắt buộc phải khai phá sản.