Công ty súng Remington khai phá sản Chapter 11

Ông Kevin Kao, ở thành phố Irvine, California, xem xét súng tại gian hàng của Remington tại hội chợ súng SHOT ở Las Vegas hôm Chủ Nhật 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)

MADISON, North Carolina (NV) – Công ty sản xuất súng Remington của Mỹ, thành lập vào năm 1816, mới đây đã nộp đơn khai phá sản theo hình thức Chapter 11 để bảo vệ tài sản và có cơ hội tái cấu trúc, chỉ ít tuần sau khi có được thỏa thuận với các chủ nợ trong hoàn cảnh số bán giảm sút.

Công ty Remington nộp đơn khai phá sản tại tòa liên bang ở tiểu bang Delaware hôm Chủ Nhật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hồi tháng qua, Remington loan báo dự trù thương thảo với các chủ nợ để thay đổi lịch trình trả số nợ $700 triệu, đồng thời cũng nhận vào số tiền vốn mới là $145 triệu để có thể tiếp tục duy trì sản xuất trong thời gian phá sản Chapter 11.

Loan báo về việc thương thảo trả nợ được Remington đưa ra chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Pakrland, tiểu bang Florida, khiến 17 người chết và làm tăng đòi hỏi phải có thay đổi về luật pháp liên quan tới súng ở Mỹ.

Khẩu súng shotgun loại 870 của Remington trong tiệm Duke’s Sport Shop ở New Castle, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

Các công ty bán lẻ, gồm cả Walmart và Dick’s Sporting Goods, đưa ra các biện pháp giới hạn hoặc ngưng bán súng trong các cửa tiệm của họ, theo UPI.

Công ty Remington, cũng sản xuất súng dưới nhãn hiệu Marlin và Bushmaster, cho hay số bán năm ngoái của họ chỉ vào khoảng hơn $600 triệu, giảm 30% so với năm 2016, và mức lời của họ giảm 90%. Trong lá thư gửi các cổ đông hôm Thứ Sáu, công ty cho hay họ hiện có số thiếu hụt về tiền mặt để hoạt động là $7.4 triệu.

Nói chung, số bán của súng ở Mỹ giảm trong 14 tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump, một phần có lẽ vì giới thích súng tin rằng việc giới hạn bán súng sẽ không xảy ra dưới thời của một chính quyền Cộng Hòa.

Công ty Remington cũng gặp vụ kiện liên quan đến an toàn súng. Công ty đồng ý sẽ thay thế cò trên hàng triệu khẩu súng trường Model 700 từng xảy ra  nhiều vụ súng cướp cò.

Công ty này cũng chưa cho biết rõ là việc khai phá sản có ảnh hưởng gì tới thỏa thuận thay cò súng hay không. (V.Giang)

Thị trường nhà đất ở Dallas tăng mạnh hơn ở Houston

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

  • Long Nguyen

    Bán bất cứ hàng hoá gì, phẫm chất quan trọng hàng đầu. Giới tiêu thụ không đánh giá cao hàng hoá của Remington, khai phá sản là chuyện phải đến. Nếu phẫm chất hàng của Remington mà tốt như Colt, Sig & Sauer, Ruger, khai phá sàn mới là chuyện lạ.

Dân Trung Quốc ưa chuộng xe hơi Mỹ hiệu Mustang

Xe hiệu Mustang của Mỹ, từ lâu nay vẫn được coi là chiếc xe "truyền thống Mỹ" và được nhiều người ưa chuộng, nhưng nay giới mua xe ở Trung Quốc cũng bắt đầu bị xe này lôi cuốn.

Cách làm món salad tôm đơn giản

Món salad tôm này có vị giòn ngọt của tôm, của ớt chuông, hành tây, chua chua của chanh, của cà, vị béo béo của bơ, cùng vị cay nhẹ của ớt, ăn cùng với chip. Salad tôm dùng để ăn kiêng hay ăn khai vị trong các bữa tiệc nhẹ đều thích hợp.

Còn thương rau đắng

  Tiểu Vân Ph. LGT: Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội...

Tháng Ba, nhà có sẵn trên thị trường Mỹ vẫn không đủ bán

Số bán của nhà có sẵn trên thị trường ở Mỹ tăng trong Tháng Ba, tháng thứ nhì liên tiếp, nhờ có thêm nhiều người mua ở vùng Đông Bắc và Trung Tây, tuy nhiên tình trạng không đủ nhà trên thị trường để bán

Harley-Davidson tuyển 8 sinh viên để cỡi xe khắp nước Mỹ

Công ty xe mô tô nổi tiếng toàn cầu Harley-Davidson hiện đang tìm kiếm tám sinh viên đại học để nhận vào một chương trình làm việc tập sự, theo đó họ sẽ được cỡi xe mô tô đi nhiều nơi ở Mỹ, ghi lại các cảm nhận của mình trên suốt chặng đường, rồi chia sẻ những gì ghi nhận trên các trang mạng xã hội.

Làm sao mua nhà để bán có lợi về sau?

Trong luật địa ốc Hoa Kỳ không có điều khoản nào ấn định vĩnh viễn giá trị của một bất động sản nên gia chủ khi bán nhà có quyền ra bất cứ giá nào bất kể lúc mua nguyên thủy đã trả bao nhiêu.

Scooter điện góp phần giải quyết vấn nạn kẹt xe ở California

Tiểu bang California luôn đi đầu cả nước Mỹ trong việc giải quyết vấn nạn kẹt xe, khói xe làm ô nhiễm môi trường. Hãng Tesla ở Bắc California đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện của nước Mỹ.

Thẻ xanh 10 năm, mẫu đơn I-751, phần 1

Điều kiện của thẻ xanh 2 năm có thể bỏ đi nếu “người thừa hưởng” làm mẫu đơn I-751 chung với “người bảo lãnh” 90 ngày trước khi thẻ hết hạn.

Đôi điều về một số thuốc ngủ không cần toa

Chỉ nên dùng các thuốc không cần toa nếu bị mất ngủ nhất thời (thử xem thế nào). Thường thì không cần dùng thuốc ngủ, các cơn mất ngủ thoáng qua cũng sẽ chỉ... thoáng qua rồi đi (dù có dùng thuốc hay không).

Tiểu đêm nhiều lần

Bàng quang sở dĩ thải được nước tiểu ra ngoài, phải nhờ vào khí hóa của tam tiêu. Tam tiêu dùng được tác dụng của khí hóa lại cần vào sự chưng bốc của thận dương.