Công ty súng Remington khai phá sản Chapter 11

Ông Kevin Kao, ở thành phố Irvine, California, xem xét súng tại gian hàng của Remington tại hội chợ súng SHOT ở Las Vegas hôm Chủ Nhật 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)

MADISON, North Carolina (NV) – Công ty sản xuất súng Remington của Mỹ, thành lập vào năm 1816, mới đây đã nộp đơn khai phá sản theo hình thức Chapter 11 để bảo vệ tài sản và có cơ hội tái cấu trúc, chỉ ít tuần sau khi có được thỏa thuận với các chủ nợ trong hoàn cảnh số bán giảm sút.

Công ty Remington nộp đơn khai phá sản tại tòa liên bang ở tiểu bang Delaware hôm Chủ Nhật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hồi tháng qua, Remington loan báo dự trù thương thảo với các chủ nợ để thay đổi lịch trình trả số nợ $700 triệu, đồng thời cũng nhận vào số tiền vốn mới là $145 triệu để có thể tiếp tục duy trì sản xuất trong thời gian phá sản Chapter 11.

Loan báo về việc thương thảo trả nợ được Remington đưa ra chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Pakrland, tiểu bang Florida, khiến 17 người chết và làm tăng đòi hỏi phải có thay đổi về luật pháp liên quan tới súng ở Mỹ.

Khẩu súng shotgun loại 870 của Remington trong tiệm Duke’s Sport Shop ở New Castle, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

Các công ty bán lẻ, gồm cả Walmart và Dick’s Sporting Goods, đưa ra các biện pháp giới hạn hoặc ngưng bán súng trong các cửa tiệm của họ, theo UPI.

Công ty Remington, cũng sản xuất súng dưới nhãn hiệu Marlin và Bushmaster, cho hay số bán năm ngoái của họ chỉ vào khoảng hơn $600 triệu, giảm 30% so với năm 2016, và mức lời của họ giảm 90%. Trong lá thư gửi các cổ đông hôm Thứ Sáu, công ty cho hay họ hiện có số thiếu hụt về tiền mặt để hoạt động là $7.4 triệu.

Nói chung, số bán của súng ở Mỹ giảm trong 14 tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump, một phần có lẽ vì giới thích súng tin rằng việc giới hạn bán súng sẽ không xảy ra dưới thời của một chính quyền Cộng Hòa.

Công ty Remington cũng gặp vụ kiện liên quan đến an toàn súng. Công ty đồng ý sẽ thay thế cò trên hàng triệu khẩu súng trường Model 700 từng xảy ra  nhiều vụ súng cướp cò.

Công ty này cũng chưa cho biết rõ là việc khai phá sản có ảnh hưởng gì tới thỏa thuận thay cò súng hay không. (V.Giang)

Thị trường nhà đất ở Dallas tăng mạnh hơn ở Houston

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Con người đi tìm thuốc trường sinh

Giấc mộng trường sinh, bất tử đã được ghi nhận từ thuở hoang sơ, khi con người còn ăn lông ở lỗ, nó là mục tiêu nghiên cứu của các khoa học gia xưa nay.

Một phần ba gia đình trung lưu Mỹ bất ổn tài chánh

Có được số tiền $400 để trang trải cho chi phí khẩn cấp mới nghe qua có vẻ là điều không khó khăn gì đối với một gia đình hạng trung lưu ở Mỹ

Porsche vào top 3 hiệu xe ‘tin cậy’ nhất 2019 cùng với Lexus và Toyota

Hãng sản xuất xe Nhật Bản Toyota thống trị danh sách những hiệu xe đáng tin cậy nhất năm 2019 do J.D. Power thực hiện.

Ủy thác thay quyền quyết định

Một vị nọ không may bất thình lình bị cơn đột quỵ (stroke). Thân nhân gọi 911 đem vào nhà thương cứu cấp kịp thời. Nhờ bác sĩ giỏi tận tình chữa trị nên thoát được lưỡi hái tử thần.

Honda Ridgeline đời 2017-2019 có thể bị cháy vì xà phòng rửa xe

Honda đang chuẩn bị thu hồi hơn 100,000 xe pickup truck Ridgeline đời 2017- 2019 vì một lỗi có thể gây cháy sau khi rữa xe bằng xà phòng.

Mỹ: Số nợ tiền học không trả lên hơn $166 tỉ

Số vụ xù nợ tiền học hồi năm ngoái ở Mỹ đã tăng cao, lên tới con số kỷ lục là $166.3 tỉ trong quý 3 và $166.4 tỉ trong quý 4.

Vì sao sinh viên mới nên chọn vào đại học cộng đồng?

Vì đại học cộng đồng ngày càng tiến bộ, có nhiều đầu tư hơn, nên sinh viên nên cân nhắc chọn hệ thống đại học này.

Giải đáp Luật Di Trú: ‘Đang xin thẻ xanh, chồng đổi ý làm đơn ly dị’

Tôi là người bảo lãnh có ký đơn bảo trợ tài chánh (mẫu đơn I-864), nếu chúng tôi ly dị, tôi còn phải tiếp tục trách nhiệm những điều kiện trong đơn bảo trợ tài chánh hay không?

Thống Đốc Newsom mở rộng bảo hiểm y tế cho người dân California

Vài giờ sau khi nhậm chức, thống đốc California, ông Gavin Newsom, đã thách thức chính quyền Tổng Thống Trump bằng kế hoạch mở rộng bảo hiểm y tế cho nhiều người dân California.

Bán nhà dưới mức nợ và xiết nhà khác nhau như thế nào?

Bán dưới mức nợ và xiết nhà là những giải pháp dành cho các chủ nhà chậm trễ trong việc thanh toán tiền thế chấp căn nhà mà họ đã vay tiền để mua...