Công ty súng Remington khai phá sản Chapter 11

Ông Kevin Kao, ở thành phố Irvine, California, xem xét súng tại gian hàng của Remington tại hội chợ súng SHOT ở Las Vegas hôm Chủ Nhật 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)

MADISON, North Carolina (NV) – Công ty sản xuất súng Remington của Mỹ, thành lập vào năm 1816, mới đây đã nộp đơn khai phá sản theo hình thức Chapter 11 để bảo vệ tài sản và có cơ hội tái cấu trúc, chỉ ít tuần sau khi có được thỏa thuận với các chủ nợ trong hoàn cảnh số bán giảm sút.

Công ty Remington nộp đơn khai phá sản tại tòa liên bang ở tiểu bang Delaware hôm Chủ Nhật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hồi tháng qua, Remington loan báo dự trù thương thảo với các chủ nợ để thay đổi lịch trình trả số nợ $700 triệu, đồng thời cũng nhận vào số tiền vốn mới là $145 triệu để có thể tiếp tục duy trì sản xuất trong thời gian phá sản Chapter 11.

Loan báo về việc thương thảo trả nợ được Remington đưa ra chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Pakrland, tiểu bang Florida, khiến 17 người chết và làm tăng đòi hỏi phải có thay đổi về luật pháp liên quan tới súng ở Mỹ.

Khẩu súng shotgun loại 870 của Remington trong tiệm Duke’s Sport Shop ở New Castle, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

Các công ty bán lẻ, gồm cả Walmart và Dick’s Sporting Goods, đưa ra các biện pháp giới hạn hoặc ngưng bán súng trong các cửa tiệm của họ, theo UPI.

Công ty Remington, cũng sản xuất súng dưới nhãn hiệu Marlin và Bushmaster, cho hay số bán năm ngoái của họ chỉ vào khoảng hơn $600 triệu, giảm 30% so với năm 2016, và mức lời của họ giảm 90%. Trong lá thư gửi các cổ đông hôm Thứ Sáu, công ty cho hay họ hiện có số thiếu hụt về tiền mặt để hoạt động là $7.4 triệu.

Nói chung, số bán của súng ở Mỹ giảm trong 14 tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump, một phần có lẽ vì giới thích súng tin rằng việc giới hạn bán súng sẽ không xảy ra dưới thời của một chính quyền Cộng Hòa.

Công ty Remington cũng gặp vụ kiện liên quan đến an toàn súng. Công ty đồng ý sẽ thay thế cò trên hàng triệu khẩu súng trường Model 700 từng xảy ra  nhiều vụ súng cướp cò.

Công ty này cũng chưa cho biết rõ là việc khai phá sản có ảnh hưởng gì tới thỏa thuận thay cò súng hay không. (V.Giang)

Thị trường nhà đất ở Dallas tăng mạnh hơn ở Houston

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”

Nghiên cứu: Chất hóa học từ vật dụng trong nhà gây nguy hại cho thận

Một số chất hóa học nhân tạo, gọi là "per- và polyfluoroalkyl substances," viết tắt là PFAS, không tự phân hủy và gây nguy hiểm cho thận.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

Thay đổi Medicare Phần D

Văn phòng HICAP sẽ tổ chức hơn 30 địa điểm so sánh chương trình Thuốc Phần D tại quận Cam để giúp những người có Medicare tìm hiểu.

Làm gì khi đơn xin thay đổi tình trạng di trú chưa được quyết định?

Những đơn bảo lãnh (đơn I-130) được chấp thuận mà đơn xin chiếu khán hoặc đơn xin thay đổi tình trạng di trú chưa được quyết định.