Công ty súng Remington khai phá sản Chapter 11

Ông Kevin Kao, ở thành phố Irvine, California, xem xét súng tại gian hàng của Remington tại hội chợ súng SHOT ở Las Vegas hôm Chủ Nhật 25 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Julie Jacobson)

MADISON, North Carolina (NV) – Công ty sản xuất súng Remington của Mỹ, thành lập vào năm 1816, mới đây đã nộp đơn khai phá sản theo hình thức Chapter 11 để bảo vệ tài sản và có cơ hội tái cấu trúc, chỉ ít tuần sau khi có được thỏa thuận với các chủ nợ trong hoàn cảnh số bán giảm sút.

Công ty Remington nộp đơn khai phá sản tại tòa liên bang ở tiểu bang Delaware hôm Chủ Nhật, theo bản tin của hãng thông tấn UPI.

Hồi tháng qua, Remington loan báo dự trù thương thảo với các chủ nợ để thay đổi lịch trình trả số nợ $700 triệu, đồng thời cũng nhận vào số tiền vốn mới là $145 triệu để có thể tiếp tục duy trì sản xuất trong thời gian phá sản Chapter 11.

Loan báo về việc thương thảo trả nợ được Remington đưa ra chỉ hai ngày trước khi xảy ra vụ nổ súng trong trường trung học tại thành phố Pakrland, tiểu bang Florida, khiến 17 người chết và làm tăng đòi hỏi phải có thay đổi về luật pháp liên quan tới súng ở Mỹ.

Khẩu súng shotgun loại 870 của Remington trong tiệm Duke’s Sport Shop ở New Castle, Pennsylvania. (Hình: AP Photo/Keith Srakocic)

Các công ty bán lẻ, gồm cả Walmart và Dick’s Sporting Goods, đưa ra các biện pháp giới hạn hoặc ngưng bán súng trong các cửa tiệm của họ, theo UPI.

Công ty Remington, cũng sản xuất súng dưới nhãn hiệu Marlin và Bushmaster, cho hay số bán năm ngoái của họ chỉ vào khoảng hơn $600 triệu, giảm 30% so với năm 2016, và mức lời của họ giảm 90%. Trong lá thư gửi các cổ đông hôm Thứ Sáu, công ty cho hay họ hiện có số thiếu hụt về tiền mặt để hoạt động là $7.4 triệu.

Nói chung, số bán của súng ở Mỹ giảm trong 14 tháng đầu tiên dưới thời Tổng Thống Donald Trump, một phần có lẽ vì giới thích súng tin rằng việc giới hạn bán súng sẽ không xảy ra dưới thời của một chính quyền Cộng Hòa.

Công ty Remington cũng gặp vụ kiện liên quan đến an toàn súng. Công ty đồng ý sẽ thay thế cò trên hàng triệu khẩu súng trường Model 700 từng xảy ra  nhiều vụ súng cướp cò.

Công ty này cũng chưa cho biết rõ là việc khai phá sản có ảnh hưởng gì tới thỏa thuận thay cò súng hay không. (V.Giang)

Thị trường nhà đất ở Dallas tăng mạnh hơn ở Houston

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Giá bán của BMW Z4 2020 ‘rò rỉ’ trên các trang mạng xe hơi

Những thông tin rò rỉ trên các trang mạng chuyên về xe hơi cho thấy giá bán của một chiếc xe BMW Z4 sẽ rơi vào khoảng $65,000.

Những kỹ năng trẻ em nên được học từ nhỏ

Trẻ em cần phải biết rất nhiều thứ để trở thành một người lớn thành đạt và phải được dạy con mình những kỹ năng căn bản trong cuộc sống.

‘Sài Gòn Niềm Nhớ,’ cơ hội chụp hình trên phố xưa tại Little Saigon

Trong hai ngày 15 và 16 Tháng Mười Hai, Viện Bảo Tàng Lịch Sử QLVNCH tổ chức “Sài Gòn Niềm Nhớ” để tưởng nhớ Giáng Sinh xưa.

Kháng cáo hồ sơ bảo lãnh bị Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối (phần 2)

Đa số hồ sơ bảo lãnh thân nhân bị Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ từ chối không cấp chiếu khán là vì Tòa Lãnh Sự cho rằng hôn nhân của đương sự là giả.

Cha mẹ mua nhà cho con, chuyện không dễ!

Bạn cần xem xét mọi yếu tố đi kèm với việc mua một căn nhà cho con trước khi quyết định bỏ tiền ra, bởi vì đây không phải chuyện dễ.

Giới trẻ muốn làm chủ nhà nhưng bị cản trở

Đối với nhiều người thuộc thế hệ trẻ (được định nghĩa như những người từ 25 đến 35 tuổi), để sở hữu nhà vẫn là một giấc mơ lớn.

Làm sao để bớt ngáy

Ngáy là chuyện rất thường gặp. Một nghiên cứu cho thấy có khoảng 45% người lớn thỉnh thoảng ngáy, và khoảng 25% ngáy kinh niên.

Sự trở về nguồn của cá hồi, rùa biển và bướm chúa

Nhiều động vật có năng khiếu kỳ lạ giúp nó trở lại nơi chốn cũ dù đã đi xa cả đời, thí dụ như cá hồi hay rùa biển.

Bệnh do thân và tâm

Chúng ta thường chúc nhau thân tâm an lạc. Các cụ hồi xưa nói gì cũng rất thâm trầm và truy tìm cái ý nghĩa sâu xa của nó.

Ramen kiểu Hakata ở Costa Mesa, đúng kiểu mì Nhật

Trong cuộc tìm kiếm các tiệm mì Nhật hay ramen vừa ý mình nhất, tôi tìm được quán Hakata Ikkousha ở Costa Mesa.