Làm từ thiện khi mua hàng trên AmazonSmile

Lê Hoàn/Người Việt

Người Mỹ có truyền thống làm từ thiện nổi tiếng thế giới, trung bình hằng năm dân chúng đóng góp cho các tổ chức từ thiện bằng 1.85% Tổng Sản Lượng Nội Địa (GDP). Amazon là kênh bán lẻ trên mạng lớn nhất Hoa Kỳ cũng duy trì truyền thống này bằng chương trình AmazonSmile.

Về cơ bản, AmazonSmile cũng giống như Amazon từ hình thức cho đến giá cả, chỉ khác nhau ở địa chỉ website là https://smile.amazon.com, thay vì https://amazon.com.

Tuy nhiên, khi bạn mua hàng trên website AmazonSmile thì Amazon sẽ trích từ thu nhập của họ tặng cho tổ chức từ thiện – do bạn lựa chọn – 0.5% giá trị mua hàng.

Xem như Amazon khuyến khích bạn làm từ thiện khi bạn mua hàng bằng cách cho bạn tiền để tặng các tổ chức mà bạn thích. Chưa bao giờ việc làm từ thiện lại dễ dàng và thích thú đến như vậy.

Sau đây là hướng dẫn để bạn làm từ thiện khi mua hàng trên Amazon.

1. Mở trang web https://smile.amazon.com/ và dùng tài khoản Amazon của bạn như bình thường. Lưu ý, giá cả trên trang web smile.amazon.comamazon.com hoàn toàn giống nhau.

2. Nếu lần đầu tiên sử dụng AmazonSmile, bạn sẽ được yêu cầu chọn một tổ chức từ thiện để nhận đóng góp trước khi bạn bắt đầu mua sắm.

Thí dụ, bạn có thể chọn một tổ chức nào đó trong danh sách đề nghị của Amazon trong phần Choose One of Our Spotlight Charities hoặc gõ tên tổ chức từ thiện mà bạn biết vào khung tìm kiếm Or Pick Your Own Charitable Organization. Amazon hiện đang hỗ trợ gần một triệu tổ chức từ thiện tại Mỹ.

3. Sau khi tìm được tổ chức từ thiện, bạn bấm nút Select bên cạnh tên tổ chức đó.

Bạn có thể thay đổi tổ chức từ thiện của mình bất cứ lúc nào bằng cách Login vào smile.amazon.com –> chọn Account & List –> chọn Your AmazonSmile rồi bấm nút Change Charity.

Lưu ý, việc Amazon trích thu nhập để làm từ thiện không áp dụng cho toàn bộ sản phẩm trong website smile.amazon.com. Những sản phẩm được chương trình AmazonSmile hỗ trợ sẽ có dòng chữ Eligible for AmazonSmile Donation trong phần giới thiệu sản phẩm.

Thỉnh thoảng, Amazon tổ chức các đợt tăng tỉ lệ tiền quyên góp trên một hoặc nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ để đóng góp cho tổ chức từ thiện mà người mua cũng không cần phải chi thêm đồng nào cả.

Amazon sẽ tổng hợp số tiền quyên góp được cho các tổ chức từ thiện hằng quý và tiền đóng góp thường được chuyển khoảng 45 ngày sau khi kết thúc mỗi quý. Bạn có thể kiểm tra số tiền do bạn đóng góp bất cứ lúc nào bằng cách vào smile.amazon.com –> chọn Account & List –> chọn Your AmazonSmile.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Quyến rũ món ốc bươu hấp lá gừng

Ốc bươu giàu chất dinh dưỡng. Nếu như người miền Nam có món ốc bươu hấp sả, thì người miền Bắc lại có món ốc bươu hấp lá gừng.

Mát rượi mồng tơi

Mùa Hè nắng nóng chói chang, có mồng tơi nấu cua đồng ăn cơm thì vừa giải nhiệt, thanh mát, vừa ngon không gì sánh kịp.

Hồ bơi giúp gia tăng trị giá của bất động sản

Hồ bơi nâng cao vị thế của căn nhà khi nó làm cho căn nhà có vẻ sang trọng. Do đó, khi đánh giá căn nhà của bạn, một hồ bơi thường làm tăng khoảng 8% đến 15% trị giá tổng cộng của một bất động sản.

Sau bão ở Texas và Florida: Lệ phí bảo hiểm có thể tăng tại nhiều tiểu bang

Những người lái xe và chủ nhà trên khắp Texas và Florida, cũng như những người sống tại những nơi khác, có thể thấy lệ phí bảo hiểm của họ gia tăng...

Dinh dưỡng và cách bảo quản trái cây

Nhiều nhà dinh dưỡng quả quyết rằng trái cây là “bạn đường của sức khỏe” vì nó có đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì một đời sống lành mạnh.

Trung Quốc mua thêm công trái chính phủ Mỹ

Trong Tháng Bảy, Trung Quốc đã cho Mỹ vay thêm gần 20 tỷ đô la dưới hình thức mua công trái, tăng số công khố phiếu Mỹ mà họ làm chủ lên 1.17 ngàn tỷ đô la.

Giá đô la Mỹ ở mức thấp nhất trong gần 3 năm qua

Dù rằng giá đồng đô la Mỹ tăng vài tuần sau khi Tổng Thống Donald Trump nhậm chức vào Tháng Mười Một năm ngoái, nhưng nay có chiều hướng đi xuống và hiện ở mức thấp nhất.

Mặc cho đe dọa bão tố, dân Mỹ vẫn thích sống gần bờ biển

Các đe dọa về mực nước biển dâng lên và các trận bão khủng khiếp hiện vẫn không làm chậm lại sự nhanh chóng phát triển dân số dọc theo vùng bờ biển Mỹ trong những năm gần đây.

Dân Luật: Luật Tài Sản (tiếp theo)

Trong những vấn đề liên quan đến luật tài sản tại Hoa Kỳ ngoài những đề tài đã trình bày về thừa kế, mua bán, thuê mướn địa ốc còn có một mục quan trọng không kém là bảo vệ tài sản khỏi bị đe dọa mất mát vì thưa kiện bất cứ lý do nào đó nhất là đối với các chuyên gia hành nghề tư.

Có gì trong chiếc xe tự động Renault Symbioz của Pháp

Symbioz là một chiếc xe của tương lai. Nó có khả năng tự động lái hoàn toàn. Đặc biệt, nó còn trở thành một phần của căn nhà.