Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Nhờ thế hệ trẻ và sự ra đời của kỹ thuật số, kỹ nghệ địa ốc đang biến chuyển. (Hình minh họa: outintacoma.org)

(finance.yahoo.com) – Không có gì đáng ngạc nhiên nếu thế hệ trẻ – những người từ 24 đến 35 tuổi – đang nhanh chóng trở thành lực lượng mạnh nhất trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Khoảng năm tới, những người trẻ sẽ thay thế hệ hậu chiến với tính cách thế hệ người Mỹ trưởng thành đông đảo nhất. Và tới năm 2020, thế hệ trẻ sẽ chiếm 35% lực lượng lao động trên toàn cầu.

Và không phải chỉ kích thước của thế hệ trẻ sẽ định hình đáng kể nền kinh tế Hoa Kỳ. Sự thành thạo về kỹ thuật số có lẽ là sức mạnh lớn nhất của họ. Họ đã lớn lên với iPhone và các doanh nghiệp, nhờ đó mà có khả năng hoạt động.

Sự ra đời của iPhone vào năm 2007 tượng trưng một cuộc cách mạng về tiêu thụ: chỉ cần bấm một cái nút là nhận được một cái gì đó ở đầu ngón tay, tùy theo nhu cầu, dù bạn ở bất cứ đâu. Hiện nay, 98% những người từ 18 đến 24 tuổi và 97% những người từ 25 đến 34 tuổi làm chủ một chiếc điện thoại tinh khôn.

Những người thông thạo kỹ thuật số đang hướng dẫn thị trường địa ốc

Kỹ nghệ địa ốc không tránh khỏi cuộc xâm nhập của thế hệ trẻ hoặc cuộc cách mạng kỹ thuật số. Trái với nhận định rằng thế hệ trẻ không mua nhà: họ chiếm 42% những người mua nhà ngày nay. Và công việc tìm kiếm của họ diễn ra online.

Theo báo cáo của Zillow, những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Tuy nhhiên, việc tìm mua hoặc bán nhà vẫn là một kinh nghiệm đầy căng thẳng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Rất có thể họ cũng tìm mua một căn nhà mới trong một vùng đô thị, nơi sự cạnh tranh có thể diễn ra gay gắt, khiến kinh nghiệm của họ còn căng thẳng hơn.

Giới tiêu thụ đòi hỏi một cách tốt hơn

Nhưng việc ấn định thời điểm bán một căn nhà hiện hữu và mua một căn nhà mới là một công việc nhức đầu và khó khăn đối với mọi thế hệ. Giới tiêu thụ muốn việc mua và bán một căn nhà sẽ là một kinh nghiệm dễ dàng hơn, trôi chảy hơn.

Kỹ thuật giúp việc mua và bán êm thắm hơn

Trong tương lai gần, việc đồng thời mua và bán sẽ dễ dàng hơn, và tiến trình sẽ gần như không có gì trở ngại, như những giao dịch bằng dụng cụ lưu động khác.

Việc tài trợ một căn nhà cũng sẽ trở nên giản dị hơn. Chúng ta biết rằng việc vay tiền mua nhà có thể là công việc khó khăn nhất, đòi hỏi thời gian và công sức nhiều nhất, đặc biệt đối với thế hệ trẻ, thành phần đông đảo nhất trong số những người mua nhà lần đầu.

Sự căng thẳng đặc biệt khó chịu đối với những người mua trẻ tuổi – những người trả trước chưa tới 20% và có thể phải lệ thuộc vào gia đình và bạn bè để giúp họ góp nhặt ngân khoản.

Những liên hệ vẫn đóng vai trò then chốt

Kỹ thuật tân tiến sẽ không phủ nhận những quan hệ con người. Những người môi giới địa ốc có uy tín sẽ tiếp tục phát đạt giữa lúc kỹ nghệ địa ốc đổi mới, và quan hệ giữa người và người vẫn đóng vai chủ chốt.

Đặc biệt trong một giao dịch tài chánh lớn nhất trong đời, người ta muốn được giúp đỡ. Họ muốn có một chuyên viên lành nghề, người sẽ cung cấp mối liên lạc cá nhân, trực tiếp, được chuyển tới qua các phương tiện được ưa chuộng và diễn ra đúng lúc.

Nhờ thế hệ trẻ và sự ra đời của kỹ thuật số, kỹ nghệ địa ốc đang biến chuyển. Chúng ta có một cơ hội để hòa nhập kỹ thuật với tài năng, khiến việc mua và bán một căn nhà trở nên một kinh nghiệm dễ dàng hơn, dễ chịu hơn. Nhờ kỹ thuật thêm sức mạnh và các chuyên viên địa ốc có khả năng, chúng ta có thể đưa sự kỳ diệu của kỹ thuật số tới ngành địa ốc. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

SpaceX sa thải 10% nhân viên, gồm 577 người tại tổng hành dinh California

Chỉ ít giờ sau cuộc phóng hỏa tiễn đầu tiên trong năm 2019 vào sáng Thứ Sáu, ngày 11 Tháng Giêng, công ty SpaceX do ông Elon Musk sáng lập ra thông báo rằng khoảng 10%

Đầu tư Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm 73% trong năm 2018

Mức đầu tư trực tiếp (FDI) từ Trung Quốc vào Bắc Mỹ và Âu Châu giảm khoảng 73% trong năm 2018, xuống tới mức thấp nhất từ sáu năm nay, trong lúc có việc Mỹ gia tăng việc xem xét các

Hưu trí tại gia

Vào thời điểm này đa số người Việt ở hải ngoại đều làm ăn khá giả, ít nhất cũng làm chủ được một mái nhà nên thường muốn hưởng cuộc sống hưu trí tại gia thay vì ở các viện dưỡng lão hay “làng hưu trí.”

Toyota, Lexus tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe đời 2010-2017 để sửa lỗi airbag

Toyota thông báo đang tiếp tục thu hồi 1.7 triệu xe ở Bắc Mỹ để thay thế các túi khí Takata bị lỗi có thể gây chết người.

BMW X2 2019 kiểu ‘crossover’ nhỏ, thú vị, giá thành không quá đắt

Hãng sản xuất xe hơi danh tiếng Đức BMW luôn có nhiều kiểu xe được thế kế để đáp ứng các sở thích và mong muốn khác nhau của khách hàng.

‘Air bag’ của 19 hãng xe có thể gây chết người

Có tới 19 hãng sản xuất xe sử dụng túi hơi an toàn (air bag) đã gây chết người tại Mỹ. Chính phủ phải ra lệnh phải thu hồi.

Thẻ xanh 10 năm – mẫu đơn I-751 (phần 2)

Nếu “người thừa hưởng” làm đơn I-751 với “người bảo lãnh,” đơn I-751 phải được nộp trong vòng 90 ngày trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn.

7 dấu hiệu để xét lại việc mua nhà trong một khu phố

Nếu bạn thấy một dãy bảng “Nhà Bán,” bạn nên xem xét việc đi tìm nhà ở nơi khác. (Hình minh họa: wikimedia.org)
Trước khi bạn bỏ tiền vào việc mua nhà - vụ đầu tư có thể lớn nhất trong đời - bạn nên xét lại nếu thấy bảy dấu hiệu cảnh cáo dưới đây.

Chu trình cacbon là gì?

Cacbon là một chất liệu có đầy rẫy trong vũ trụ và là một chất liệu không thể thiếu được cho đời sống của mọi sinh vật trên trái đất.

Giời leo

Không ít người lẫn lộn giữa giời leo và bệnh cũng nổi mụn nước ở vùng xung quanh miệng do virus Herpes simplex loại một gây ra. (Hình minh họa: nejm.org)
Tôi ở nhà rất sạch sẽ, không có đi đâu xa, và không thấy bị con gì bò lên cả, mà sao lại gọi là bị giời leo?