Kỹ thuật số đang xâm nhập vào kỹ nghệ địa ốc

Nhờ thế hệ trẻ và sự ra đời của kỹ thuật số, kỹ nghệ địa ốc đang biến chuyển. (Hình minh họa: outintacoma.org)

(finance.yahoo.com) – Không có gì đáng ngạc nhiên nếu thế hệ trẻ – những người từ 24 đến 35 tuổi – đang nhanh chóng trở thành lực lượng mạnh nhất trong nền kinh tế Hoa Kỳ.

Khoảng năm tới, những người trẻ sẽ thay thế hệ hậu chiến với tính cách thế hệ người Mỹ trưởng thành đông đảo nhất. Và tới năm 2020, thế hệ trẻ sẽ chiếm 35% lực lượng lao động trên toàn cầu.

Và không phải chỉ kích thước của thế hệ trẻ sẽ định hình đáng kể nền kinh tế Hoa Kỳ. Sự thành thạo về kỹ thuật số có lẽ là sức mạnh lớn nhất của họ. Họ đã lớn lên với iPhone và các doanh nghiệp, nhờ đó mà có khả năng hoạt động.

Sự ra đời của iPhone vào năm 2007 tượng trưng một cuộc cách mạng về tiêu thụ: chỉ cần bấm một cái nút là nhận được một cái gì đó ở đầu ngón tay, tùy theo nhu cầu, dù bạn ở bất cứ đâu. Hiện nay, 98% những người từ 18 đến 24 tuổi và 97% những người từ 25 đến 34 tuổi làm chủ một chiếc điện thoại tinh khôn.

Những người thông thạo kỹ thuật số đang hướng dẫn thị trường địa ốc

Kỹ nghệ địa ốc không tránh khỏi cuộc xâm nhập của thế hệ trẻ hoặc cuộc cách mạng kỹ thuật số. Trái với nhận định rằng thế hệ trẻ không mua nhà: họ chiếm 42% những người mua nhà ngày nay. Và công việc tìm kiếm của họ diễn ra online.

Theo báo cáo của Zillow, những người mua và người bán trẻ tuổi có nhiều khả năng sử dụng online hơn bất kỳ thế hệ nào khác trong tiến trình mua bán của họ.

Tuy nhhiên, việc tìm mua hoặc bán nhà vẫn là một kinh nghiệm đầy căng thẳng, nhất là đối với thế hệ trẻ. Rất có thể họ cũng tìm mua một căn nhà mới trong một vùng đô thị, nơi sự cạnh tranh có thể diễn ra gay gắt, khiến kinh nghiệm của họ còn căng thẳng hơn.

Giới tiêu thụ đòi hỏi một cách tốt hơn

Nhưng việc ấn định thời điểm bán một căn nhà hiện hữu và mua một căn nhà mới là một công việc nhức đầu và khó khăn đối với mọi thế hệ. Giới tiêu thụ muốn việc mua và bán một căn nhà sẽ là một kinh nghiệm dễ dàng hơn, trôi chảy hơn.

Kỹ thuật giúp việc mua và bán êm thắm hơn

Trong tương lai gần, việc đồng thời mua và bán sẽ dễ dàng hơn, và tiến trình sẽ gần như không có gì trở ngại, như những giao dịch bằng dụng cụ lưu động khác.

Việc tài trợ một căn nhà cũng sẽ trở nên giản dị hơn. Chúng ta biết rằng việc vay tiền mua nhà có thể là công việc khó khăn nhất, đòi hỏi thời gian và công sức nhiều nhất, đặc biệt đối với thế hệ trẻ, thành phần đông đảo nhất trong số những người mua nhà lần đầu.

Sự căng thẳng đặc biệt khó chịu đối với những người mua trẻ tuổi – những người trả trước chưa tới 20% và có thể phải lệ thuộc vào gia đình và bạn bè để giúp họ góp nhặt ngân khoản.

Những liên hệ vẫn đóng vai trò then chốt

Kỹ thuật tân tiến sẽ không phủ nhận những quan hệ con người. Những người môi giới địa ốc có uy tín sẽ tiếp tục phát đạt giữa lúc kỹ nghệ địa ốc đổi mới, và quan hệ giữa người và người vẫn đóng vai chủ chốt.

Đặc biệt trong một giao dịch tài chánh lớn nhất trong đời, người ta muốn được giúp đỡ. Họ muốn có một chuyên viên lành nghề, người sẽ cung cấp mối liên lạc cá nhân, trực tiếp, được chuyển tới qua các phương tiện được ưa chuộng và diễn ra đúng lúc.

Nhờ thế hệ trẻ và sự ra đời của kỹ thuật số, kỹ nghệ địa ốc đang biến chuyển. Chúng ta có một cơ hội để hòa nhập kỹ thuật với tài năng, khiến việc mua và bán một căn nhà trở nên một kinh nghiệm dễ dàng hơn, dễ chịu hơn. Nhờ kỹ thuật thêm sức mạnh và các chuyên viên địa ốc có khả năng, chúng ta có thể đưa sự kỳ diệu của kỹ thuật số tới ngành địa ốc. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Đà Lạt và ‘bánh mì đề thơ’

Đà Lạt cho người ta cảm giác như đang trở về nhà, một nơi chốn ấm áp trong mưa, một chỗ đến hoang vu nhưng không đơn độc, một không gian mát rượi trong lành

Dầu thô xuống giá, các công ty năng lượng mất $1 ngàn tỉ

Các công ty trong kỹ nghệ dầu hỏa và khí đốt trên toàn thế giới mất khoảng $1 ngàn tỉ trị giá của họ trong thời gian 40 ngày qua, khởi sự vào đầu Tháng Mười và chấm dứt hồi tuần qua

Khách hàng đòi hỏi, công ty Ford phải tìm cách ‘khử’ mùi xe mới

Công ty Ford Motor Co. mới đây đã nộp đơn xin bằng sáng chế cho việc khử mùi hôi trong xe mới, sau khi chiếc xe đã được khách mua.

Chủ tịch công ty Nissan bị bắt vì hành vi sai trái

Chủ tịch công ty Nissan Motor Co., ông Carlos Ghosn, nhiều phần sẽ bị giải nhiệm sau khi công ty này nói rằng một cuộc điều tra nội bộ cho thấy ông che dấu hàng triệu đô la lợi tức

Tìm hiểu về tín mục sinh thời

Một phương cách dự trù tài sản thông dụng thời nay rất được ưa chuộng là lập “tín mục sinh thời,” là một thủ tục pháp lý cho một người được quyền chuyển tất cả gia sản để ủy thác quản trị thay cho mình khi còn sống.

Công ty Jennie-O thu hồi 91,000 pound gà tây nhiễm vi khuẩn

Công ty Jennie-O Turkey đang thu hồi hơn 91,000 pound gà tây chưa chế biến trong lúc có nạn dịch nhiễm vi khuẩn “salmonella.”

Dự thi Người Việt 40 năm: Báo Người Việt và người Sài Gòn

Ước mong của tôi là báo Người Việt sẽ tồn tại thêm vài chục năm nữa để độc giả trong nước có được một tờ nhật báo với những tin tức sốt dẻo

Bốn trường hợp thường bị trục xuất khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ

Loại trục xuất này có bốn trường hợp xảy ra thường xuyên. Trường hợp thứ nhất là ở Hoa Kỳ bất hợp pháp. Trường hợp thứ nhì là khai gian...

Thắp sáng cây thông ở South Coast Plaza: ‘Lễ đến rồi!’

Hàng ngàn người có mặt tại khách sạn Westin gần South Coast Plaza để dự lễ thắp sáng cây thông, đánh dấu mùa lễ chính thức bắt đầu.

Các phương pháp định tuổi trong ngành khảo cổ

Việc định tuổi trong ngành khảo cổ rất là quan trọng vì biết được điều đó mới phân tích các cổ vật một cách chính xác.