Người môi giới địa ốc mua nhà cho họ như thế nào?

Một trong những cách mua được nhà của người môi giới địa ốc là họ săn lùng mua nhà vào mùa Thu và mùa Đông. (Hình minh họa: kernha.org)

(realtor.com) – Người môi giới địa ốc là những người đưa ra những lời khuyên đáng giá để giúp bạn mua nhà. Tuy nhiên, giữa hàng loạt những câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để hoàn tất vụ mua nhà, có thể bạn đã bỏ qua câu hỏi hấp dẫn hơn cả: những người môi giới địa ốc làm thế nào để mua một căn nhà cho chính họ?

Người môi giới địa ốc có những bí quyết của “người trong nghề” để đạt tới một thỏa thuận mua bán nhà. Và điều đáng ngạc nhiên là họ hoàn toàn sẵn lòng chia sẻ các bí quyết đó với những người hỏi!

1-Tôi là người xếp hàng đầu tiên 

Khi một người môi giới địa ốc thấy một quảng cáo hấp dẫn trên dịch vụ quảng cáo tổng quát, họ biết  rằng căn nhà sẽ không tồn tại lâu, căn cứ vào những căn nhà tương tự đã bán nhanh chóng như thế nào.

Do đó họ sẽ là người đầu tiên tới coi nhà, chỉ vài giờ sau khi nó được quảng cáo. Một người môi giới địa ốc cho biết ông không đề nghị mua với giá mà người bán đòi, nhưng vì ông tới với một đề nghị mạnh nhanh chóng như vậy, người bán cảm thấy tin tưởng khi chấp nhận đề nghị của ông.

Đó có thể là một kinh nghiệm đối với những người mua khác: Khi người môi giới địa ốc của bạn gọi để cho bạn biết có một quảng cáo hấp dẫn mới, hãy dẹp bỏ mọi thứ khác để đi coi nhà.

2-Tôi chọn thời gian có lợi 

Nhưng không phải mọi người môi giới địa ốc đều vội vã đi tới các quảng cáo mới. Một vài người chờ cho tới khi chúng đã hơi cũ một chút.

Những người theo chiến thuật này cho hay, việc đưa ra một đề nghị mua căn nhà mới được quảng cáo sẽ không bao giờ giúp bạn đi tới một thỏa thuận. Bí quyết được ưa chuộng của một người môi giới địa ốc là chú trọng vào những căn nhà đã được đưa lên thị trường hơn 21 ngày. Và đó là một chiến thuật đã giúp người môi giới địa ốc đó mua một căn nhà đã nằm mòn mỏi trên thị trường, với giá thấp hơn giá mà người bán đòi rất nhiều.

3-Tôi săn lùng nhà trong mùa Thu và mùa Đông 

Nhà sẽ trông đẹp đẽ hơn trong mùa Hè, nhờ có thêm ánh sáng mặt trời và hoa tươi ở cổng, nhưng theo một người môi giới địa ốc tại Brooklyn, New York, điều đó có nghĩa người bán sẽ thu được tiền tối đa.

Giải pháp của người môi giới địa ốc nói trên là chờ đợi cho đến khi cơn điên loạn mùa Hè đã qua, khi những căn nhà bán ít người tới coi và sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường giảm bớt. Người môi giới địa ốc này đã đưa ra một đề nghị vào cuối tuần của Lễ Tạ Ơn và đã mua được một căn nhà cho chính mình với giá hời, khi những căn nhà mở cửa cho người mua vào coi đã thưa thớt.

4-Tôi đích thân giao đề nghị của tôi 

Khi ông Michael Hausam, một người môi giới địa ốc ở Irvine, California, tìm được một căn nhà mà ông ưa thích, ông quyết định sẽ đích thân gặp riêng với người bán – ngay cả trước khi hai bên khởi sự đề cập tới các con số.

Trong khi nhiều người mua có thể đính kèm một bức thư đầy tình cảm trong đề nghị mua nhà của họ, ông Hausam tin rằng điểm then chốt là chính ông giao bức thư. Hiện giờ ông sử dụng chiến thuật này với mọi khách hàng của ông và khuyến khích những người khác cũng thử làm như vậy.

5-Tôi sẽ theo đuổi một người bán cứng đầu cho tới khi ông ta chịu thua 

Việc mua nhà là một trò chơi với những con số, theo ông Lucas Machado, một người môi giới địa ốc ở Florida. Theo lời ông kể lại, trên căn bản, ông đã đưa ra những đề nghị thấp hơn giá liệt kê đối với nhiều căn nhà mà ông thấy thích hợp.

Trong khi hầu hết những người bán nhà không quan tâm đến việc đối đáp với người săn lùng giá rẻ, ông Machado tiếp tục liên lạc với một người bán mà ông biết rằng việc từ chối của người bán sẽ yếu dần.

Ông đã theo dõi mỗi tháng một lần để tái xác nhận sự quan tâm của ông. Khi căn nhà vẫn nằm trên thị trường sau một thời gian dài, ông nghĩ rằng ông là người mua duy nhất vẫn quan tâm đến việc mua căn nhà đó, và người bán dễ chấp nhận đề nghị của ông hơn nhiều. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Xúc xích Đức tại Sài Gòn

Loại xúc xích chế biến tại Sài Gòn mang hương vị hoàn toàn của xúc xích Đức; chỉ khác là xúc xích chế biến tại Sài Gòn không cay bằng tại Đức

Ăn thử mì ‘tsukemen’ của Nhật nổi tiếng ở Los Angeles

Tôi đến Los Angeles để thử món "tsukemen" của tiệmTsujita LA Artisan Noodles, một trong những tiệm ramen ngon nhất Los Angeles.

Dân Mỹ ở vùng nào muốn dọn đi?

Gần 84% dân tại vùng San Jose của Silicon Valley, California, đang tìm nhà nơi khác. Đây được xem là một trong những vùng đắt đỏ nhất tại Mỹ.

Thực phẩm và năng lượng: Mỗi người cần bao nhiêu calorie?

Thiếu năng lượng đưa tới kém tăng trưởng từ lúc bé thơ cho tới tuổi dậy thì, thiếu sinh lực cho sức lao động, giảm khả năng miễn dịch.

Rủi ro khi không mua bảo hiểm lụt

Quốc Hội mới sẽ làm gì với chương trình bảo hiểm lụt có tên “Đạo Luật Cải Tổ Lụt Thế Kỷ 21?” Điều này có đưa tới rủi ro gì?

Công ty xe hơi Ford tiến vào thị trường xe gắn máy điện

Công ty Ford vừa mua lại công ty cho share xe gắn máy điện Spin.
Công ty Ford Motor Co. vừa mua một công ty chuyên cho share các xe gắn máy chạy điện (electric scooter), mở rộng sự hiện diện trong các thị trường mới trong lãnh vực vận chuyển.

Pabst cáo giác bị MillerCoors tìm cách loại khỏi thương trường bia

MILWAUKEE, Wisconsin (AP) -- Hai công ty bia Pabst Brewing Company và MillerCoors sẽ ra tòa trong thời gian tới đây, vì công ty Pabst cáo giác rằng MillerCoors chơi xấu, tìm cách loại họ ra khỏi thương trường...

California là tiểu bang ‘xe hơi bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ’

Honda Civic là loại xe được kẻ trộm ưa thích ở California.
Theo thống kê của trang mạng “A Secure Life,” tiểu bang California có tới 4 thành phố lọt vào danh sách “10 thành phố bị mất cắp xe hơi nhiều nhất nước Mỹ” năm 2018.

Để gia tài bằng tín mục ủy thác

Tại Hoa Kỳ còn có thể dùng “tín mục ủy thác” là một phương cách dự trù tài sản quan trọng, không những có tác dụng bảo vệ tài sản mà còn có mục đích để lại gia tài cho thừa kế trong nhiều trường hợp đặc biệt thay vì di chúc.

Dự thi Người Việt 40 năm: Tôi đọc báo Người Việt

Báo Người Việt đã đưa tôi trở lại thời thơ ấu và đem lại nhiều niềm vui cho tôi trong đời sống sinh hoạt hằng ngày ở nơi đất khách quê người.