Người môi giới địa ốc mua nhà cho họ như thế nào?

Một trong những cách mua được nhà của người môi giới địa ốc là họ săn lùng mua nhà vào mùa Thu và mùa Đông. (Hình minh họa: kernha.org)

(realtor.com) – Người môi giới địa ốc là những người đưa ra những lời khuyên đáng giá để giúp bạn mua nhà. Tuy nhiên, giữa hàng loạt những câu hỏi mà bạn có thể đặt ra để hoàn tất vụ mua nhà, có thể bạn đã bỏ qua câu hỏi hấp dẫn hơn cả: những người môi giới địa ốc làm thế nào để mua một căn nhà cho chính họ?

Người môi giới địa ốc có những bí quyết của “người trong nghề” để đạt tới một thỏa thuận mua bán nhà. Và điều đáng ngạc nhiên là họ hoàn toàn sẵn lòng chia sẻ các bí quyết đó với những người hỏi!

1-Tôi là người xếp hàng đầu tiên 

Khi một người môi giới địa ốc thấy một quảng cáo hấp dẫn trên dịch vụ quảng cáo tổng quát, họ biết  rằng căn nhà sẽ không tồn tại lâu, căn cứ vào những căn nhà tương tự đã bán nhanh chóng như thế nào.

Do đó họ sẽ là người đầu tiên tới coi nhà, chỉ vài giờ sau khi nó được quảng cáo. Một người môi giới địa ốc cho biết ông không đề nghị mua với giá mà người bán đòi, nhưng vì ông tới với một đề nghị mạnh nhanh chóng như vậy, người bán cảm thấy tin tưởng khi chấp nhận đề nghị của ông.

Đó có thể là một kinh nghiệm đối với những người mua khác: Khi người môi giới địa ốc của bạn gọi để cho bạn biết có một quảng cáo hấp dẫn mới, hãy dẹp bỏ mọi thứ khác để đi coi nhà.

2-Tôi chọn thời gian có lợi 

Nhưng không phải mọi người môi giới địa ốc đều vội vã đi tới các quảng cáo mới. Một vài người chờ cho tới khi chúng đã hơi cũ một chút.

Những người theo chiến thuật này cho hay, việc đưa ra một đề nghị mua căn nhà mới được quảng cáo sẽ không bao giờ giúp bạn đi tới một thỏa thuận. Bí quyết được ưa chuộng của một người môi giới địa ốc là chú trọng vào những căn nhà đã được đưa lên thị trường hơn 21 ngày. Và đó là một chiến thuật đã giúp người môi giới địa ốc đó mua một căn nhà đã nằm mòn mỏi trên thị trường, với giá thấp hơn giá mà người bán đòi rất nhiều.

3-Tôi săn lùng nhà trong mùa Thu và mùa Đông 

Nhà sẽ trông đẹp đẽ hơn trong mùa Hè, nhờ có thêm ánh sáng mặt trời và hoa tươi ở cổng, nhưng theo một người môi giới địa ốc tại Brooklyn, New York, điều đó có nghĩa người bán sẽ thu được tiền tối đa.

Giải pháp của người môi giới địa ốc nói trên là chờ đợi cho đến khi cơn điên loạn mùa Hè đã qua, khi những căn nhà bán ít người tới coi và sự hấp dẫn khi nhìn từ ngoài đường giảm bớt. Người môi giới địa ốc này đã đưa ra một đề nghị vào cuối tuần của Lễ Tạ Ơn và đã mua được một căn nhà cho chính mình với giá hời, khi những căn nhà mở cửa cho người mua vào coi đã thưa thớt.

4-Tôi đích thân giao đề nghị của tôi 

Khi ông Michael Hausam, một người môi giới địa ốc ở Irvine, California, tìm được một căn nhà mà ông ưa thích, ông quyết định sẽ đích thân gặp riêng với người bán – ngay cả trước khi hai bên khởi sự đề cập tới các con số.

Trong khi nhiều người mua có thể đính kèm một bức thư đầy tình cảm trong đề nghị mua nhà của họ, ông Hausam tin rằng điểm then chốt là chính ông giao bức thư. Hiện giờ ông sử dụng chiến thuật này với mọi khách hàng của ông và khuyến khích những người khác cũng thử làm như vậy.

5-Tôi sẽ theo đuổi một người bán cứng đầu cho tới khi ông ta chịu thua 

Việc mua nhà là một trò chơi với những con số, theo ông Lucas Machado, một người môi giới địa ốc ở Florida. Theo lời ông kể lại, trên căn bản, ông đã đưa ra những đề nghị thấp hơn giá liệt kê đối với nhiều căn nhà mà ông thấy thích hợp.

Trong khi hầu hết những người bán nhà không quan tâm đến việc đối đáp với người săn lùng giá rẻ, ông Machado tiếp tục liên lạc với một người bán mà ông biết rằng việc từ chối của người bán sẽ yếu dần.

Ông đã theo dõi mỗi tháng một lần để tái xác nhận sự quan tâm của ông. Khi căn nhà vẫn nằm trên thị trường sau một thời gian dài, ông nghĩ rằng ông là người mua duy nhất vẫn quan tâm đến việc mua căn nhà đó, và người bán dễ chấp nhận đề nghị của ông hơn nhiều. (N.N.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Thuốc Aspirin, một muỗng muối, và 10 ngàn bước chân

Trong những năm gần đây, “luật” đi bộ 10 ngàn bước mỗi ngày đã hằn sâu vào nếp sống vui sống khỏe trên toàn thế giới. Hàng triệu người mang FitBit hay các dụng cụ tương tự để đếm bước chân khi đi bộ.

Công dụng của gừng

Gừng là một trong những thực phẩm quen thuộc của người Á Đông không chỉ dùng trong ăn uống mà còn dùng để chữa bệnh.

Bảo vệ tài sản bằng tín mục

Tín mục là thành phần chính yếu trong mọi kế hoạch bảo vệ tài sản và được dùng rất thông dụng trong mục đích quản trị để sinh lợi cho thân nhân thụ hưởng cùng phân chia cho thừa kế về sau

Những chiếc xe hybrid có mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất tại Hoa Kỳ

Việc hãng Toyota góp cả 3 model trong danh sách top 10 tiết kiệm nhiên liệu cũng không phải là điều ngạc nhiên, bởi vì Toyota luôn là thương hiệu đi đôi với tiết kiệm nhiên liệu.

Target tuyển 28,000 nhân viên cho mùa lễ ở California

Hãng siêu thị Target công bố hôm Thứ Năm, 13 Tháng Chín, cần tuyển 28,000 nhân viên ở California cho mùa lễ cuối năm sắp đến.

‘Advancing Justice giúp tôi tiết kiệm $725 làm đơn xin nhập tịch’

“Ở đây, họ giúp mình mà không lấy đồng nào. Tôi hỏi nhiều nơi rồi, đắt lắm. Bữa nay hội này giúp tôi tiết kiệm $725 là ít nhất. Có chỗ đòi hơn vậy nữa.”

Nghiên cứu: Chất hóa học từ vật dụng trong nhà gây nguy hại cho thận

Một số chất hóa học nhân tạo, gọi là "per- và polyfluoroalkyl substances," viết tắt là PFAS, không tự phân hủy và gây nguy hiểm cho thận.

Ít người muốn thành nhà giáo, ngành sư phạm Mỹ phải thay đổi để thu hút sinh viên

Các học khu ở Mỹ đang cần rất nhiều các giáo viên được huấn luyện kỹ càng, nhưng số sinh viên ghi danh các đại học sư phạm lại đang giảm sút. 

Thay đổi Medicare Phần D

Văn phòng HICAP sẽ tổ chức hơn 30 địa điểm so sánh chương trình Thuốc Phần D tại quận Cam để giúp những người có Medicare tìm hiểu.

Làm gì khi đơn xin thay đổi tình trạng di trú chưa được quyết định?

Những đơn bảo lãnh (đơn I-130) được chấp thuận mà đơn xin chiếu khán hoặc đơn xin thay đổi tình trạng di trú chưa được quyết định.