Những cách để tăng giá bán nhà

Sân trước của bạn cần phải hoàn hảo, với bãi cỏ, cây cối, và các bụi cây phải xanh tốt... (Hình minh họa: swbh.org)

(realtytimes.com) – Khi bán nhà, mục tiêu của bạn phải là nhận được càng nhiều tiền càng tốt. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần tạo một ấn tượng thuận lợi cho những người mua nhà từ lúc họ nhìn thấy căn nhà của bạn trên Internet hoặc trong một ấn bản quảng cáo cho tới khi vụ mua bán hoàn tất.

Người môi giới địa ốc của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích để sửa soạn cho căn nhà của bạn. Sau đây là một vài ý kiến sẽ giúp bạn bán được căn nhà với giá tốt.

Phong cảnh nhiều màu sắc ở sân trước 

Khi bán căn nhà của bạn, một trong những điều quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng tới sự thành công là cái nhìn đầu tiên mà bạn tạo được đối với những người có tiềm năng mua nhà. Do đó bạn nên bảo đảm rằng quảng cáo bán nhà của bạn có nhiều bức hình chuyên nghiệp, phẩm chất cao, sẽ phô trương căn nhà của bạn theo cách tốt nhất có thể được. Và bức hình quan trọng hơn cả sẽ là một bức hình chụp bên ngoài căn nhà khi nhìn từ ngoài đường.

Sân trước của bạn cần phải hoàn hảo. Bãi cỏ, cây cối, và các bụi cây phải xanh tốt, và bạn nên có nhiều thứ hoa màu sắc rực rỡ để chào đón những người mua. Chính bạn trồng một bụi hoa ở sân trước là một công việc nhanh chóng, rẻ tiền và dễ dàng. Sự cải tiến này là một khoản đầu tư có lợi lớn.

Bày trí những khu sinh hoạt 

Một khi vào nhà của bạn, bên trong nhà cũng phải gây sự chú ý tốt. Cho người làm sạch căn nhà và bày trí một cách chuyên nghiệp có thể tạo khác biệt. Nhưng bạn cũng có thể tự làm lấy nếu bạn bỏ thì giờ để nghiên cứu các ý kiến trên Internet.

Bạn nên tạo dễ dàng để những người mua tương lai hình dung căn nhà này như căn nhà của chính họ thay vì căn nhà của bạn. Do đó bạn sẽ cần dẹp bỏ càng nhiều càng tốt các món đồ có tính cách cá nhân  và chỉ trưng bày các đồ đạc căn bản và một vài món nổi bật trong khắp nhà.

Những sửa chữa ở phòng tắm 

Tình trạng của phòng tắm sẽ có một ảnh hưởng lớn lao đối với giá bán của bạn. Mọi thứ đều cần phải sạch sẽ và vệ sinh. Đừng có những màu sắc khác thường ở đây. Hãy duy trì mọi thứ với màu trắng tinh nếu có thể được.

Các món đồ cố định đều nên mới tinh, mới từ  trong hộp ra – hoặc ít nhất chúng trông như mới tinh. Mọi thứ đều cần phải không tì vết. Hãy thay đồ kim loại ở các ngăn kéo và tủ chén dĩa bằng những món mới sáng loáng. Cũng nên thay các núm cửa cùng với các công tắc đèn và nắp che ổ cắm điện. Nếu bạn đủ sức mua một bồn cầu mới, bạn cũng nên thực hiện điều đó. Việc đầu tư một vài trăm đô la vào phòng tắm có thể gia tăng hàng ngàn đô la vào giá bán của bạn.

Nhà để xe được bảo trì cẩn thận 

Những người mua tương lai sẽ có nhiều thì giờ để quan sát từng chi tiết căn nhà của bạn. Điều này sẽ bao gồm nhà để xe của bạn. Một cách lý tưởng, nhà để xe của bạn nên để trống khi trưng bày căn nhà cho người mua tới coi, và không nên có một thứ gì ở trong tình trạng hư hỏng mà không được sửa chữa. Nếu cửa bị hư hại hoặc bạn cần mướn một dịch vụ sửa chữa lò so ở cửa nhà để xe, bạn nên khôn ngoan đầu tư vào đó để có thể tạo một khác biệt khi bán căn nhà của bạn.

Khi những người mua nhìn thấy nhiều thứ nhỏ nhặt chung quanh căn nhà của bạn bị hư hỏng, điều đó làm cho họ có cảm tưởng rằng bạn không chăm sóc căn nhà của bạn cẩn thận cho lắm. Điều đó làm cho họ tự hỏi còn những thứ gì khác bị hư hỏng mà họ chưa nhìn thấy hay không. Do đó bạn nên để ý tới những chi tiết nhỏ đó để tạo một ấn tượng tốt cho người mua. (N.N.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Nhà thờ Notre – dame de Paris”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Năm sai lầm ảnh hưởng đến sự trao đối chất trong cơ thể

Sự trao đổi chất là quá trình cơ thể chúng ta hấp thụ thức ăn và chuyển hóa chúng thành năng lượng cho cơ thể.

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ đang giảm mạnh

Số nhà mới khởi công xây ở Mỹ giảm 8.7% trong Tháng Hai, với loại nhà riêng cho từng gia đình xuống tới mức thấp nhất kể từ gần hai năm nay.

Walmart phát triển ‘vũ khí bí mật,’ cạnh tranh với Amazon

Công ty bán lẻ có doanh thu lớn nhất thế giới Walmart đang phát triển trí khôn nhân tạo để cạnh tranh với Amazon.

Google tiếp tục bị Liên Minh Âu Châu phạt $1.7 tỷ vì độc quyền

Liên Minh Châu Âu EU vào ngày 20 Tháng Ba vừa tiếp tục phạt công ty Google của Mỹ $1.7 tỷ vì vi phạm luật chống độc quyền.

Tìm hiểu thêm về vai trò chấp hành di chúc

Chúng tôi đã trình bày lý do tại sao cần tìm người (hoặc cơ sở) tín cẩn dưới danh nghĩa chấp hành di chúc để thay mình sau khi chết đạt ba mục tiêu quản lý gia tài, thi hành di chúc, và điều hành các tín mục.

FDA báo động về ‘độn ngực’

Thủ phạm tạo đau khớp và suy nhược cho quý bà có vẻ là sản phẩm độn ngực (những túi silicone chứa chất silicone lỏng hoặc chứa nước mặn) được độn vào vú phụ nữ, với mục đích thẩm mỹ.

Ly dị trước khi có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ

Ly dị, chưa có thẻ xanh, làm sao ở lại Mỹ? Khi nào gia đình ở Việt Nam được phỏng vấn khi hồ sơ đáo hạn? Người bảo lãnh bị kết án? 

Tyson loan báo thu hồi 69,000 pound thịt gà đông lạnh

Công ty thực phẩm Tyson Foods Inc. hôm 22 Tháng Ba thông báo thu hồi loại thịt gà nấu sẵn, do lo ngại có thể "lẫn chất kim loại" trong thịt.

Santa Ana College giúp khai thuế miễn phí

Từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, từ nay đến 6 Tháng Tư, có khai thuế miễn phí tại Santa Ana College, 1530 W. 17th St., Santa Ana, CA 92706.

Làm gì nếu bạn được người khác cho tiền để mua nhà

Nếu bạn sẽ nhận một tặng phẩm, trước hết bạn nên nói chuyện với nhà cho vay của bạn để kiểm chứng các thủ tục nội bộ của họ.