Những cách để tăng giá bán nhà

Sân trước của bạn cần phải hoàn hảo, với bãi cỏ, cây cối, và các bụi cây phải xanh tốt... (Hình minh họa: swbh.org)

(realtytimes.com) – Khi bán nhà, mục tiêu của bạn phải là nhận được càng nhiều tiền càng tốt. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần tạo một ấn tượng thuận lợi cho những người mua nhà từ lúc họ nhìn thấy căn nhà của bạn trên Internet hoặc trong một ấn bản quảng cáo cho tới khi vụ mua bán hoàn tất.

Người môi giới địa ốc của bạn sẽ có thể cung cấp cho bạn nhiều lời khuyên hữu ích để sửa soạn cho căn nhà của bạn. Sau đây là một vài ý kiến sẽ giúp bạn bán được căn nhà với giá tốt.

Phong cảnh nhiều màu sắc ở sân trước 

Khi bán căn nhà của bạn, một trong những điều quan trọng nhất sẽ ảnh hưởng tới sự thành công là cái nhìn đầu tiên mà bạn tạo được đối với những người có tiềm năng mua nhà. Do đó bạn nên bảo đảm rằng quảng cáo bán nhà của bạn có nhiều bức hình chuyên nghiệp, phẩm chất cao, sẽ phô trương căn nhà của bạn theo cách tốt nhất có thể được. Và bức hình quan trọng hơn cả sẽ là một bức hình chụp bên ngoài căn nhà khi nhìn từ ngoài đường.

Sân trước của bạn cần phải hoàn hảo. Bãi cỏ, cây cối, và các bụi cây phải xanh tốt, và bạn nên có nhiều thứ hoa màu sắc rực rỡ để chào đón những người mua. Chính bạn trồng một bụi hoa ở sân trước là một công việc nhanh chóng, rẻ tiền và dễ dàng. Sự cải tiến này là một khoản đầu tư có lợi lớn.

Bày trí những khu sinh hoạt 

Một khi vào nhà của bạn, bên trong nhà cũng phải gây sự chú ý tốt. Cho người làm sạch căn nhà và bày trí một cách chuyên nghiệp có thể tạo khác biệt. Nhưng bạn cũng có thể tự làm lấy nếu bạn bỏ thì giờ để nghiên cứu các ý kiến trên Internet.

Bạn nên tạo dễ dàng để những người mua tương lai hình dung căn nhà này như căn nhà của chính họ thay vì căn nhà của bạn. Do đó bạn sẽ cần dẹp bỏ càng nhiều càng tốt các món đồ có tính cách cá nhân  và chỉ trưng bày các đồ đạc căn bản và một vài món nổi bật trong khắp nhà.

Những sửa chữa ở phòng tắm 

Tình trạng của phòng tắm sẽ có một ảnh hưởng lớn lao đối với giá bán của bạn. Mọi thứ đều cần phải sạch sẽ và vệ sinh. Đừng có những màu sắc khác thường ở đây. Hãy duy trì mọi thứ với màu trắng tinh nếu có thể được.

Các món đồ cố định đều nên mới tinh, mới từ  trong hộp ra – hoặc ít nhất chúng trông như mới tinh. Mọi thứ đều cần phải không tì vết. Hãy thay đồ kim loại ở các ngăn kéo và tủ chén dĩa bằng những món mới sáng loáng. Cũng nên thay các núm cửa cùng với các công tắc đèn và nắp che ổ cắm điện. Nếu bạn đủ sức mua một bồn cầu mới, bạn cũng nên thực hiện điều đó. Việc đầu tư một vài trăm đô la vào phòng tắm có thể gia tăng hàng ngàn đô la vào giá bán của bạn.

Nhà để xe được bảo trì cẩn thận 

Những người mua tương lai sẽ có nhiều thì giờ để quan sát từng chi tiết căn nhà của bạn. Điều này sẽ bao gồm nhà để xe của bạn. Một cách lý tưởng, nhà để xe của bạn nên để trống khi trưng bày căn nhà cho người mua tới coi, và không nên có một thứ gì ở trong tình trạng hư hỏng mà không được sửa chữa. Nếu cửa bị hư hại hoặc bạn cần mướn một dịch vụ sửa chữa lò so ở cửa nhà để xe, bạn nên khôn ngoan đầu tư vào đó để có thể tạo một khác biệt khi bán căn nhà của bạn.

Khi những người mua nhìn thấy nhiều thứ nhỏ nhặt chung quanh căn nhà của bạn bị hư hỏng, điều đó làm cho họ có cảm tưởng rằng bạn không chăm sóc căn nhà của bạn cẩn thận cho lắm. Điều đó làm cho họ tự hỏi còn những thứ gì khác bị hư hỏng mà họ chưa nhìn thấy hay không. Do đó bạn nên để ý tới những chi tiết nhỏ đó để tạo một ấn tượng tốt cho người mua. (N.N.)

Mời độc giả xem phóng sự cộng đồng “Nhà thờ Notre – dame de Paris”


Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Những nơi tổ chức Tết Trung Thu 2018 tại Little Saigon

Tết Trung Thu 2018 trong cộng đồng Việt Nam sẽ được tổ chức trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật, 22 và 23 Tháng Chín.

Xem kỹ trước khi mua một căn nhà

Nhưng trước khi bạn nhắm mắt tiến tới, bạn nên có một cuộc kiểm tra nhà. Bạn nên tự mình kiểm tra xem có bất cứ dấu hiệu “lạ” nào hay không.

Hơn 130 ngàn pound thịt bò xay bị thu hồi vì có E. coli

Công ty Cargill Meat Solutions vừa đưa ra thông báo thu hồi 132,606 pound thịt bò xay vì có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli chết người.

Dự án Xa Lộ 405: Phá cầu Slater và đóng đường suốt một năm

Cầu Slater Avenue trên Xa Lộ 405 sẽ đóng cửa vào lúc 1 giờ sáng Thứ Sáu, 21 Tháng Chín, trong khoảng thời gian 12 tháng để tái thiết.

Cáp quang, thành phần chủ yếu của mạng lưới Internet

Khi lướt mạng, xem Facebook, coi phim bộ hay xem điện thư thì những thông tin hay dữ liệu trước khi đi tới bạn đều phải qua một vài sợi quang

Nguyên nhân đau lưng

Hầu hết các cơn đau xảy ra mà không có nguyên nhân nào rõ rệt. Chỉ cần một cử động đơn giản nào đó tạo ra áp lực lên vùng lưng cũng đau lưng. 

Stanton: Khu thương mại bỏ hoang trên đường Beach ‘đổi đời’

Sau khi bỏ hoang cả một thập niên, khu thương mại Village Center trên đường Beach sẽ được tu sửa thành một khu nhà condo mới.

Mất ngủ do tì khí suy

Muốn trị bệnh mất ngủ này, trước tiên chúng ta phải chữa cho tì khí trở lại bình thường, ăn thấy ngon, chân tay hết lạnh, người hết xanh xao.

Có cần hồ bơi trong nhà?

Được bơi lội trong hồ riêng ở sân sau có thể làm bạn không để ý những thực tế đi kèm, đặc biệt là trách nhiệm và các phí tổn bảo trì.

‘Trở đi trở lại bệnh viện,’ nỗi khổ của bệnh nhân ở nhà dưỡng lão

Tại California, 20% trong số 1,201 nhà dưỡng lão đã đưa ít nhất 24% số bệnh nhân Medicare trở lại bệnh viện.