Những cách giúp căn nhà bạn hấp dẫn người mua

Hình minh họa (Getty Images).

(Realtytimes.com) – Khi bán nhà, bạn nên chuẩn bị căn nhà để bán nhanh chóng và được giá nhất. Bạn đã chuẩn bị nhiều thứ, nhưng cần sắp xếp đúng lúc mở cửa nhà cho người mua vào coi.

Sau đây là vài hướng dẫn có thể giúp vụ mở cửa nhà của bạn thành công:

1- Giới thiệu online

Như đã được đề cập nhiều lần, hình ảnh chuyên nghiệp là người bạn tốt nhất khi bán nhà và hấp dẫn người mua. Nếu bạn muốn căn nhà thực sự nổi bật, hãy quay phim nhà bạn bằng video 360 độ. Điều này giúp người mua có cảm giác thực về khoảng không gian mà có thể sẽ thuộc về họ.

Hãy làm việc với địa ốc viên của bạn và giới thiệu sự hấp dẫn của căn nhà trên Internet. Nếu người mua không thích sự mô tả online, rất có thể họ sẽ không tới tham dự vụ mở cửa nhà của bạn. Hầu hết những người mua bắt đầu cuộc tìm kiếm của họ trên Internet, do đó bạn cần có một cuộc giới thiệu chuyên nghiệp trên Internet.

Với tư cách một địa ốc viên nhiều kinh nghiệm, địa ốc viên của bạn phải giới thiệu căn nhà của bạn tại càng nhiều nơi càng tốt. Hãy bảo đảm căn nhà của bạn đã được liệt kê trên dịch vụ quảng cáo tổng quát (MLS), cũng như trên mọi cửa ngõ dẫn tới những cơ sở quảng cáo địa ốc lớn.

2- Tạo một không khí mời mọc

Khi người mua đến nhà của bạn, hãy bảo đảm có một không khí mời chào khi họ ghé tới. Chẳng hạn:

– Đừng có mặt tại đó. Hãy để cho địa ốc viên của bạn tổ chức vụ mở cửa nhà. Người mua nhà có thể cảm thấy thoái mái hơn nếu người bán không có mặt.

– Trang trí bảng chỉ dẫn với các bong bóng để gây bắt mắt. Để thực sự nổi bật, hãy làm một bảng chào đón treo ngay cửa trước. Điều này sẽ tạo thiện cảm khi người mua bước vào nhà.

– Nhớ mở máy điều hòa không khí (nếu bạn có và nếu thời tiết đòi hỏi). Nên có chỗ để những người tới coi nhà máng áo khoác và để giầy dép của họ. Bạn cũng có thể để sẵn các bọc giầy (giống như thợ sơn) để người mua không phải cởi giầy của họ.

Đây là những điều giản dị bạn có thể làm, để người mua nhà cảm thấy được chào đón và khiến căn nhà của bạn nổi bật trước mọi sự cạnh tranh.

3- Vẻ đẹp dễ chịu

Một khi cánh cửa được mở ra, bạn nên bảo đảm căn nhà gây cảm tưởng mời mọc, sạch sẽ và không có mùi.

Nhà bán chỉ nên trang bị đồ đạc một cách tối thiểu. Nếu nhà có quá nhiều đồ đạc, hình ảnh trên tường và các món đồ cá nhân, người mua khó nhìn thấy những đặc điểm của căn nhà. Căn nhà có màu sắc trung tính là cách tốt nhất để hấp dẫn đông đảo người mua.

Ngoài vẻ đẹp của căn nhà, bạn cũng nên chuẩn bị một ít bánh kẹo. Sẽ không tốn kém nhiều, trong khi  người xem nhà chắc chắn sẽ nhớ cảm giác chào đón đó.

4- Quà từ giã

Một món quà nhỏ cho người mua tương lai là một ý kiến hay để họ nhớ căn nhà của bạn. Một tập giới thiệu căn nhà cũng tốt, nhưng sẽ không giúp ích bao nhiêu so với hàng chục tập giới thiệu nhà khác mà họ nhận được trong ngày.

Có thể bạn chỉ cần tặng một gói đồ giản dị kèm một chai nước nhỏ, kẹo cao su và sô cô la hoặc đồ ăn vặt nhẹ nhàng. Đừng quên kèm tập quảng cáo giới thiệu căn nhà của bạn cùng với gói quà. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Tiền thu vào không đủ chi, Netflix mượn thêm $2 tỉ

Công ty Netflix dự trù mượn thêm $2 tỉ nữa nhằm chi trả cho các chương trình truyền hình độc quyền cũng như các bộ phim mới để truyền qua mạng. Giới chức điều hành Netflix nói

Nhiều đô thị trên thế giới sắp có xe tắc xi không người lái

Một đội xe tắc xi không người lái có thể sẽ khởi sự hoạt động trên đường phố thủ đô London của Anh trong ba năm tới, sau khi một trong những công ty tắc xi lớn nhất ở nơi này vừa ký

Khai phá sản, tương lai Sears mờ mịt, Kmart còn đen tối hơn

Công ty Sears sẽ gặp nhiều khó khăn để ra khỏi tình trạng khai phá sản hiện nay. Nhưng tình hình của Kmart, công ty anh em với Sears, lại còn đen tối hơn nữa.

Tìm hiểu di chúc

Di chúc hay chúc thư (a will) là một văn kiện truyền lại gia tài cho thừa kế lúc chết. Di chúc đã được nhân loại áp dụng từ thủa cổ xưa và vẫn đắc dụng cho tới ngày nay.

Điểm qua một vài chiếc SUV 2019 đáng chú ý

Trong chuyên mục kỳ này sẽ điểm qua một số model SUV 2019 đáng chú ý. Đây là phân khúc thị trường quan trọng vào bậc nhất hiện nay tại Hoa Kỳ.

California cho bán thức ăn tại nhà, dân Little Saigon thêm ‘job’

Luật AB 626 tại California cho phép mọi người bán đồ “homemade” tại nhà. Như vậy, người dân không cần phải lén lút như trước nữa.

Không tập thể dục nguy hiểm cho sức khỏe hơn là hút thuốc, bị tiểu đường hay bệnh tim

Tất cả trong chúng ta ai cũng từng nghe nói rằng việc tập thể dục sẽ giúp sống lâu hơn. Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu mới đây đã đi xa hơn và thấy rằng lối sống "ngồi ì" cả ngày còn tệ

Số nhà bán được ở Mỹ trong Tháng Chín chậm nhất từ 3 năm qua

Số nhà bán ở Mỹ tiếp tục giảm xuống trong Tháng Chín vừa qua, tháng thứ sáu liên tiếp trong năm nay, cho thấy cản trở phát triển kinh tế Mỹ.

Bảo lãnh người thân: Lợi tức phải 250% trên mức nghèo liên bang?

Có hay không chuyện Sở Di Trú USCIS muốn tăng từ 125% lên tới 250% mức nghèo liên bang mới được bảo lãnh người thân?

Tại sao có sóng thần?

Sóng thần là gì? Biến cố nào tạo ra sóng thần và có thể đề phòng sóng thần được không? Những sóng thần nào ghê gớm trong lịch sử?