Những cách giúp căn nhà bạn hấp dẫn người mua

Hình minh họa (Getty Images).

(Realtytimes.com) – Khi bán nhà, bạn nên chuẩn bị căn nhà để bán nhanh chóng và được giá nhất. Bạn đã chuẩn bị nhiều thứ, nhưng cần sắp xếp đúng lúc mở cửa nhà cho người mua vào coi.

Sau đây là vài hướng dẫn có thể giúp vụ mở cửa nhà của bạn thành công:

1- Giới thiệu online

Như đã được đề cập nhiều lần, hình ảnh chuyên nghiệp là người bạn tốt nhất khi bán nhà và hấp dẫn người mua. Nếu bạn muốn căn nhà thực sự nổi bật, hãy quay phim nhà bạn bằng video 360 độ. Điều này giúp người mua có cảm giác thực về khoảng không gian mà có thể sẽ thuộc về họ.

Hãy làm việc với địa ốc viên của bạn và giới thiệu sự hấp dẫn của căn nhà trên Internet. Nếu người mua không thích sự mô tả online, rất có thể họ sẽ không tới tham dự vụ mở cửa nhà của bạn. Hầu hết những người mua bắt đầu cuộc tìm kiếm của họ trên Internet, do đó bạn cần có một cuộc giới thiệu chuyên nghiệp trên Internet.

Với tư cách một địa ốc viên nhiều kinh nghiệm, địa ốc viên của bạn phải giới thiệu căn nhà của bạn tại càng nhiều nơi càng tốt. Hãy bảo đảm căn nhà của bạn đã được liệt kê trên dịch vụ quảng cáo tổng quát (MLS), cũng như trên mọi cửa ngõ dẫn tới những cơ sở quảng cáo địa ốc lớn.

2- Tạo một không khí mời mọc

Khi người mua đến nhà của bạn, hãy bảo đảm có một không khí mời chào khi họ ghé tới. Chẳng hạn:

– Đừng có mặt tại đó. Hãy để cho địa ốc viên của bạn tổ chức vụ mở cửa nhà. Người mua nhà có thể cảm thấy thoái mái hơn nếu người bán không có mặt.

– Trang trí bảng chỉ dẫn với các bong bóng để gây bắt mắt. Để thực sự nổi bật, hãy làm một bảng chào đón treo ngay cửa trước. Điều này sẽ tạo thiện cảm khi người mua bước vào nhà.

– Nhớ mở máy điều hòa không khí (nếu bạn có và nếu thời tiết đòi hỏi). Nên có chỗ để những người tới coi nhà máng áo khoác và để giầy dép của họ. Bạn cũng có thể để sẵn các bọc giầy (giống như thợ sơn) để người mua không phải cởi giầy của họ.

Đây là những điều giản dị bạn có thể làm, để người mua nhà cảm thấy được chào đón và khiến căn nhà của bạn nổi bật trước mọi sự cạnh tranh.

3- Vẻ đẹp dễ chịu

Một khi cánh cửa được mở ra, bạn nên bảo đảm căn nhà gây cảm tưởng mời mọc, sạch sẽ và không có mùi.

Nhà bán chỉ nên trang bị đồ đạc một cách tối thiểu. Nếu nhà có quá nhiều đồ đạc, hình ảnh trên tường và các món đồ cá nhân, người mua khó nhìn thấy những đặc điểm của căn nhà. Căn nhà có màu sắc trung tính là cách tốt nhất để hấp dẫn đông đảo người mua.

Ngoài vẻ đẹp của căn nhà, bạn cũng nên chuẩn bị một ít bánh kẹo. Sẽ không tốn kém nhiều, trong khi  người xem nhà chắc chắn sẽ nhớ cảm giác chào đón đó.

4- Quà từ giã

Một món quà nhỏ cho người mua tương lai là một ý kiến hay để họ nhớ căn nhà của bạn. Một tập giới thiệu căn nhà cũng tốt, nhưng sẽ không giúp ích bao nhiêu so với hàng chục tập giới thiệu nhà khác mà họ nhận được trong ngày.

Có thể bạn chỉ cần tặng một gói đồ giản dị kèm một chai nước nhỏ, kẹo cao su và sô cô la hoặc đồ ăn vặt nhẹ nhàng. Đừng quên kèm tập quảng cáo giới thiệu căn nhà của bạn cùng với gói quà. (N.N.)

Mời độc giả xem chương trình “Con Yêu” với đề tài “Cha mẹ hãy đặt niềm tin vào con” (Phần 1)

Bài liên quan

Báo Người Việt hoan nghênh quý vị độc giả đóng góp và trao đổi ý kiến. Chúng tôi xin quý vị theo một số quy tắc sau đây:

Tôn trọng sự thật.
Tôn trọng các quan điểm bất đồng.
Dùng ngôn ngữ lễ độ, tương kính.
Không cổ võ độc tài phản dân chủ.
Không cổ động bạo lực và óc kỳ thị.
Không vi phạm đời tư, không mạ lỵ cá nhân cũng như tập thể.

Tòa soạn sẽ từ chối đăng tải các ý kiến không theo những quy tắc trên.

Xin quý vị dùng chữ Việt có đánh dấu đầy đủ. Những thư viết không dấu có thể bị từ chối vì dễ gây hiểu lầm cho người đọc. Tòa soạn có thể hiệu đính lời văn nhưng không thay đổi ý kiến của độc giả, và sẽ không đăng các bức thư chỉ lập lại ý kiến đã nhiều người viết. Việc đăng tải các bức thư không có nghĩa báo Người Việt đồng ý với tác giả.

Ly dị, căn nhà thuộc về ai?

Nếu bạn dự tính nộp đơn ly dị mà không tranh chấp, thì việc phân chia bất động sản, đặc biệt là căn nhà sẽ như thế nào?

Sổ mũi, hắt hơi, rát cổ, xin đừng vội dùng kháng sinh

Ta nên kiên nhẫn chờ đợi vài ngày, đừng vội vàng dùng kháng sinh. Lý do là kháng sinh KHÔNG làm bớt ho, bớt chảy nước mũi...

Lãi suất giảm nhưng giới xây dựng không xây thêm nhà

Số đơn vay tiền thế chấp để mua một căn nhà mới xây dựng đã sụt giảm 11% trong Tháng Mười Một năm 2018, so với một năm trước đây.

Biết tha thứ

Tha thứ đòi hỏi sự hiểu biết chính mình và hiểu vị thế của người khác. Tha thứ đòi hỏi sự can đảm. Can đảm để thay đổi và vượt qua.

Nên làm gì để may mắn trong năm 2019?

May mắn thường được xem là điều có thể có hoặc không, thậm chí là thứ gì đó đến với bạn rất tình cờ.

GM sẽ đổi việc cho ít nhất 1,100 nhân viên sau khi đóng cửa cơ xưởng

General Motors loan báo là ít nhất 1,100 nhân viên đã tình nguyện chuyển sang các cơ xưởng khác của công ty ở vùng Bắc Mỹ sau khi có một số cơ xưởng của GM bị đóng cửa.

Mỹ: Thời buổi dễ kiếm việc, nhân viên cứ lẳng lặng ‘biến mất’ đi làm sở khác

WASHINGTON, D.C. (NV) - Với mức thất nghiệp ở Mỹ nay ở mức thấp nhất từ mấy thập niên, hiện đang ngày càng có nhiều người quyết định "biến mất" nơi sở làm - lẳng lặng nghỉ sở mà không...

Khi tình duyên đã hết

Thông thường trên cuộc đời vào thuở ban đầu cuộc tình nào cũng tuyệt vời đưa đến một đám cưới tưng bừng với nhiều câu chúc cô dâu chú rể được “trăm năm hạnh phúc.”

Sao chổi đến gần Trái Đất nhất kể từ hơn 70 năm qua

Trong 70 năm kể từ 1948, chỉ có một lần duy nhất vào năm 1980 người ta không nhìn thấy 46P/Wirtanen vì quỹ đạo thay đổi đưa nó đến quá gần và lẫn vào vầng hào quang quanh Mặt Trời.

Toyota thu hồi 65,000 xe Corolla, Sequoia, Tundra và Lexus SC

Toyota đang thu hồi khoảng 65,000 xe hơi tại Hoa Kỳ trong đợt thu hồi mới nhất liên quan đến một lỗi có thể gây chết người